01/21/2018 15:41
Ai ngờ “kẻ thù” lớn nhất khiến làn da ngày càng xấu tệ lại chính là thứ này

Ai ngờ “kẻ thù” lớn nhất khiến làn da ngày càng xấu tệ lại chính là thứ này

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Là một vật bất ly thân của nhiều người, nhưng ít ai biết rằng, vật này lại chính là “kẻ thù” lớn nhất khiến làn da chúng ta ngày càng xấu xí.

Vi Intrenet và mng xã hi bùng n như thi đi ngày nay, cuc sng ca rt nhiu người, đc bit là các bn tr s không th thiếu chiếc samrtphone bên mình. Đin thoi thông minh đã mang đến cho chúng ta rt nhiu tin ích và giúp con người xích li gn nhau hơn. Tuy là mt vt dng không th thiếu ca chúng ta, nhưng ít ai biết rng, chúng cũng mang đến mt s h ly không tt cho sc khe, trong đó có nhng tác đng không nh cho làn da đp ca nhiu cô nàng.

Viêm da do tiếp xúc vi đin thoi

Bác sĩ da liu Shereene Idriss (New York, M) tiết l: "V đin thoi được làm ch yếu t nguyên liu là niken và crom. Niken là mt tác nhân gây ra các chng d ng da, thm chí đã được bình chn là th phm s mt trong nhiu năm lin”. Nếu thy hai bên mt mình ni nhng mng mn nga, thm chí là tay sau khi cm nm đin thoi lâu ngày cũng gp hin tượng này thì rt có th làn da bn đang b d ng vi đin thoi đy.

Giải pháp: Các chuyên gia khuyên chúng ta nên s dng p đin thoi bng nha đ hn chế tiếp xúc vi v kim loi ca đin thoi. Nếu chng may b viêm da do tiếp xúc vi đin thoi, bn có th dùng thuc bôi có cha hydrocortisone s giúp cho làn da bn du li, bt nga, tuy nhiên cũng không nên lm dng thuc này vì chúng s làm cho da b bào mng.

bestie anh huong cua dien thoai toi lan da

Mn

Ít ai ng rng, đin thoi li là vt dng được xếp vào hàng siêu bn, thm chí chúng còn bn hơn toa lét trong nhà v sinh. Theo nghiên cu, b mt đin thoi tri qua thi gian nghe và gi s tích t li rt nhiu vi khun và các hóa cht đến t m phm, du trên mt và c bi bm t môi trường bám vào. Cũng chính vì bn như thế nên nếu chúng ta hay áp đin thoi lên mt và sát tai đ nghe cũng là cách tt nht giúp vi khun lây lan qua da, cht bn bám lên da khiến l chân lông b tc, b nhim trùng và làm cho da ni mn.

Giải pháp: Thay đi thói quen nghe đin thoi như hn chế đ đin thoi áp lên mt bng cách s dng tai nghe. Thường xuyên lau chùi đin thoi vi nước và cn pha loãng đ dit khun và ty nhng hóa cht t m phm, m hôi, du trên da… dính vào.

Đây chính là thứ mà bạn nên uống vào mỗi sáng để da đẹp dáng xinh chuẩn nhất hành tinh

Da lm đm sm màu

Nhiu nhiên cu đã cho thy, ánh sáng xanh phát ra t màn hình đin thoi có liên quan đến s gia tăng sn xut sc t và đây là nguyên nhân dn đến nhng vùng da b sm đen, nám, tàn nhang… Nhit sinh ra t đin thoi cũng có kh năng gây ra nhng mng nám, da không đu màu hoc nếu da bn đang có nhng vùng nám như vy thì nó s làm tình trng thêm trm trng hơn.

Giải pháp: Bác sĩ da liu Shereene Idriss khuyên rng, chúng ta hn chế áp sát đin thoi vào mt hoc nên chuyn sang dùng tai nghe. Bo v da bng nhng sn phm chng oxy hóa cũng rt cn thiết, chúng va giúp phc hi da khi nhng tn thương và va giúp cho da sáng màu hơn. Bn có th chn nhng loi serum vi các thành phn như vitamin C, E, và niacin.

bestie anh huong cua dien thoai toi lan da

Lão hóa sm

Mt s nghiên cu đã ch ra rng, ánh sáng phát ra t đin thoi cũng có th góp phn vào quá trình gây lão hóa da. Chúng có th gây ra nhng tn thương và viêm nhim, thm chí hy hoi các si collagen trên da và hình thành nhng nếp nhăn sm.

Giải pháp: Đ giúp khc phc tình trng này thì chúng ta nên hn chế thi gian s dng đin thoi càng nhiu càng tt. Ngoài ra, bn cũng có th dùng các loi m phm có cha thành phn retinol chăm sóc da đ to cho da mt lp bo v, giúp da khe mnh hơn.

Da c nhăn nheo

S dng đin thoi quá thường xuyên có th làm cho chúng ta có xu hướng cúi đu nhìn xung, lâu dn thói quen này s khiến cho da c b chy nhão, hình thành nhiu nếp gp xu xí và già nua.

Giải pháp: Hãy tp cho mình mt tư thế ngi chun khi dùng đin thoi như ngi thng lưng, thng đu, mt nhìn thng v trước. Bn cũng nên bt đu dưỡng da c t sm vi các sn phm thúc đy quá trình tái to tế bào, như retinoid và đng quên s dng kem chng nng cho vùng da này.

bestie anh huong cua dien thoai toi lan da

Hi vng nhng bí kíp như trên s giúp bn hiu hơn v chiếc smartphone - vt bt ly thân ca mình và biết cách hn chế đến mc thp nht nhng nh hưởng cho làn da khi s dng chúng hàng ngày. Bn mun mt cơ th khe mnh? Đng quên truy cp Bestie mi ngày đ có thêm nhiu thông tin hu ích cho sc khe bn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng