01/07/2018 13:52
Dù bạn làm nghề gì thì cũng nên xem bài viết này một lần trong đời để sống cho xứng đáng!

Dù bạn làm nghề gì thì cũng nên xem bài viết này một lần trong đời để sống cho xứng đáng!

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Đừng bao giờ đánh giá một người hay một sự việc chỉ bằng hình dáng bên ngoài hoặc bằng lời nói của người khác, bạn nhé!

Nếu lần đu tiên nhìn thy bc tranh này - “Simon và Perot” (tranh sơn du ca Rubens) - bc tranh mt cô gái tr qun áo xc xch, đ l bu ngc cho ông lão ngm, chc rng đã có rt nhiu người suy nghĩ và nhìn nhn vn đ này trng thái không đúng vi bn cht s vic. Thế nhưng, đng bao gi đánh giá mt người hay mt s vic ch bng hình dáng bên ngoài hoặc bng li nói ca người khác. Nhưng khoan phán xét mà hãy dành thi gian suy ngm v nó, hãy thay đi góc nhìn và s dng trí tu ca bn thân đ nhìn nhn, mi th s chính xác hơn.

bestie bai hoc cuoc song

Tht vy, nhng người ln đu tiên bước vào vin bo tàng đã cm thy kinh ngc khi nhìn thy bc tranh này. Thm chí có nhiu người còn cười nho và phê phán rng, sao li có th treo bc tranh như vy ngay ca chính vin bo tàng ch? Nhưng người dân nước Puerto Rico thì rt kính trng bc tranh này, thm chí có nhiu người còn cm đng đến rơi nước mt khi xem bc tranh.

Cô gái tr đ l bu ngc trong tranh chính là con gái ca ông, và nhân vt Simon trong bc tranh chính là người anh hùng đã đu tranh đòi đc lp cho Puerto Rico, nhưng b bt giam vào ngc và b kết ti “cm thc”. Ông lão chết dn chết mòn trong ngc, lúc ông lâm chung thì cô con gái ông va sinh con vi vã đến thăm cha. Nhìn thy cơ th suy nhược ca cha, không mun cha chết thành con ma đói, cô đã vi ci áo, đưa dòng sa ca mình cho cha bú. Và đy cũng là lý do đ người ha sĩ v nên bc tranh vĩ đi này.

bestie bai hoc cuoc song

Hãy c t sướng bng cách khoe vi c thế gii rng mình đã chiến thng chính bn thân mình như thế nào...

Con người chúng ta rt kì l, thường luôn nhìn s vic góc nhìn khiếm khuyết và gii hn nht. Cùng mt bc tranh y, nhưng có người cười nho, có người li cm đng. Người không biết được câu chuyn tht s đng sau bc tranh s chế giu, người biết s cm thy đau lòng. Cũng như ý nghĩa ca bc tranh này vy, con người thường ch nhìn thy b ni ca s vic, không nhìn thy bn cht. Nhiu lúc s tht không như nhng gì chúng ta đã thy. Rt nhiu th không th đánh giá qua b ngoài, thế nên hãy dùng trái tim tĩnh lng, đôi mt sáng sut và trí tu đ hc thông bài hc cuc đi!

bestie bai hoc cuoc song

Hãy mang đôi giày ca mình và đi trên con đường ca mình...

S nghip bn thân, nghe ý kiến ca người thân bn bè. Cui cùng b l cơ hi thay đi cuc đi, đi trên con đường ca người khác ch không phi ca mình.

Tìm người yêu, người này mt câu người kia mt câu, cui cùng tìm được nhưng không phi là người mình mun.

Đôi giày mình mang, va hay không va bn thân mình biết. Hãy mang đôi giày ca mình đi trên con đường ca mình.

Mình mua xe, hi ý người này người kia. Cui cùng tin mình b ra nhưng mua mt chiếc xe người khác thích.

T khi sinh ra, b m đã thường dy chúng ta phi nhìn “con người ta”mà phn đu. Vy là nhiu người c tàng tàng n lc trong phm vi nht đnh ri ng quên trong gii hn đó. Tuy nhiên, bn đng quên rng, bn có th xut sc hơn nhng gì bn mong đi. Bn thân chúng ta hãy phn đu đ tr thành nhng cá nhân xut chúng ch đng tr thành trung bình cng ca nhng cá th ni bt khác.

bestie bai hoc cuoc song

Hãy phn đu đ tr thành nhng cá nhân xut chúng ch đng tr thành trung bình cng ca nhng cá th ni bt khác...

Đng khiêm tn vi thành qu mà bn phi chiến đu ct lc đ đt được. Hãy c t sướng bng cách khoe vi c thế gii rng tôi đã chiến thng chính bn thân tôi như thế nào. Hãy t thưởng cho não cm giác thăng hoa, reo hò trên chiến thng, hãy đ mi người chia s nim vui đó vi bn.

Cui cùng, hãy mnh dn đt mc tiêu cho tương lai, lp kế hoch cho tương lai và hãy nh, đng ng quên trên chiến thng, bn nhé! Thường xuyên truy cp Bestie đ b sung nhiu thông tin hu ích giúp tinh thn luôn vui khe mi ngày!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng