12/10/2017 13:24
Trong tình yêu càng nhún nhường càng khiến bản thân bạn trở nên yếu hèn

Trong tình yêu càng nhún nhường càng khiến bản thân bạn trở nên yếu hèn

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Ở trong chuyện tình cảm, nhún nhường là vì yêu thương, nhưng quá nhún hường thì sẽ khiến tình yêu trở thành gió một chiều và yêu thương một phía.

Phụ nữ nên nhớ, đừng bao giờ tạo cho đàn ông một thói quen: "Bắt buộc phải như thế". Mà hãy tạo cho họ một suy nghĩ: "Mọi chuyện vĩnh viễn không phải thế đâu".

Trong tình yêu càng nhún nhường càng khiến bản thân bạn trở nên yếu hèn!

Trước đây tôi yêu một người, tôi rất sợ mỗi lần chúng tôi cãi nhau, sợ đến mức chỉ cần đối phương nhăn mặt, tôi nhất định không dám nói thêm một lời. Mỗi lần họ bỏ đi, tôi nhất định sẽ đi tìm kiếm, mỗi lần giận hờn, tôi đều là người chủ động xin lỗi. Mặc dù lỗi lầm không phải sinh ra từ phía tôi, nhưng tôi vẫn làm thế.

Rồi sau nhiều lần như vậy, họ đã quen với việc: nếu tôi giận, họ nhất định sẽ giận ngược, để tôi phải là người hạ mình xin lỗi. Với họ khi ấy, chỉ cần là giận nhau tôi đều là người lép vế. Họ đã quen với việc, tôi phải là người nhận sai trong mỗi cuộc cãi vã.

Sau này, cho đến khi tôi yêu thêm một vài người khác, trải qua một vài cuộc tình, tôi chưa bao giờ nhận mình khôn ngoan để không phải nếm trải khổ đau sau mỗi chuyện tình, nhưng tôi đã rút ra được bài học không để sự kém cỏi lặp lại thêm lần nào.

Tôi không chủ động nhận sai trong bất kể một cuộc cãi vã nào nếu như tôi không sai, cũng không bao giờ hạ mình nếu như tôi đúng, tôi luôn thế. Tôi im lặng, nếu đối phương im lặng. Tôi không chủ động nhắn tin liên lạc, vì tôi không sai. Nếu đối phương cần mình, hiểu chuyện, vì họ sai họ sẽ tự động tìm tôi và liên lạc.

Trong tình yêu càng nhún nhường càng khiến bản thân bạn trở nên yếu hèn!

Và tôi đã thành công trong chính điều ấy, đó chính là: trong tình yêu, đúng hay sai không ai quan trọng, nhưng cái quan trọng, chính là sự bình đẳng.

Bạn hãy hiểu, cho dù bạn nhớ nhung đến chết, nhưng nếu đối phương không trân trọng bạn, bạn cũng phải dùng sự thờ ơ để mà đối đáp. Cho dù có phải thắt tim buộc lòng cũng không thể hạ mình nhận sai nếu như mình đúng!

Đừng tuỳ tiện bày tỏ hay xin lỗi bởi vì để cho đối phương biết mình cần họ quá nhiều, họ sẽ không còn trân trọng.

Người sai chủ động xin lỗi, và người nhận được lời xin lỗi không vì thế mà kiêu căng cho rằng mình là nhất, mà thay vào đó là một lời xin lỗi ngược lại, xin lỗi vì tôn trọng, xin lỗi vì trân trọng lời xin lỗi của đối phương, và xin lỗi vì trân trọng chuyện tình cảm này.

Đàn ông hay đàn bà, đều như nhau, nếu như bất kể một điều gì lặp lại quá nhiều lần, tự khắc sinh quen thuộc, quen thuộc sinh phụ thuộc, phụ thuộc gây sai lầm.

Trong tình yêu càng nhún nhường càng khiến bản thân bạn trở nên yếu hèn!

Và đừng bao giờ cho rằng, trong tình yêu thì không cần quá chuẩn chỉnh, đừng nghĩ rằng vì yêu mà làm thế, đừng cho rằng vì yêu nên không quan trọng lời xin lỗi. Lời xin lỗi nếu đúng thời điểm thì là đúng, nhưng lời xin lỗi quá nhiều thì chính là tự khiến bản thân trở nên yếu hèn và phụ thuộc.

Hãy nhớ, người sai lầm thì nên làm đúng nhiệm vụ của mình, và người không sai thì không cần phải làm thay nhiệm vụ của người phạm lỗi.

Ở trong chuyện tình cảm, nhún nhường là vì yêu thương, nhưng quá nhún nhường thì sẽ khiến tình yêu trở thành gió một chiều và yêu thương một phía.

"Có đôi lúc, không phải chúng ta không yêu họ, nhưng khi biết họ không trân trọng, thì chúng ta lựa chọn từ bỏ, vậy thôi".

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng