12/05/2017 11:37
Mẹo đẩy lùi các triệu chứng, cơn đau thường gặp của cơ thể mà không cần dùng thuốc

Mẹo đẩy lùi các triệu chứng, cơn đau thường gặp của cơ thể mà không cần dùng thuốc

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn có biết, để không bị say tàu xe, bạn chỉ cần thực hiện một động tác vô cùng đơn giản, không cần uống thuốc?

Bạn sẽ làm gì nếu thường xuyên say tàu xe, hay ngáp vặt, nghẹt mũi không thở được, hoặc hay bị viêm họng? Dưới đây là những mẹo vô cùng đơn giản, không cần dùng thuốc.

bestie meo vat
Ăn 3-4 viên kẹo dẻo marshmallow sẽ giúp giảm bớt triệu chứng đau cổ họng, vì nó có chứa chất gelatin có chức năng làm giảm đau rát.
bestie meo vat
Để tránh hiện tượng mệt mỏi do lệch múi giờ khi đi du lịch, trước đó vài ngày, bạn hãy tập ăn uống theo cùng một giờ với nơi mà bạn sẽ đến.
bestie meo vat
Nếu cảm thấy buồn nôn, hãy siết thật chặt bàn tay với ngón tay cái ở bên trong, bạn sẽ không còn buồn nôn nữa.
bestie meo vat
Khi bạn cảm thấy stress hay buồn phiền vì một điều gì đó, hãy cắn một cây bút chì, nó sẽ giúp vận động các cơ bắp có chức năng tạo ra nụ cười, và tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều đấy.
bestie meo vat
Hoặc bạn chỉ cần viết ra tất cả cảm xúc của mình, bạn sẽ thấy đỡ hơn đấy.
bestie meo vat
Khi bạn bị vấp ngón chân vào chân bàn chân ghế, hãy chửi thề lên thật to, nó sẽ giúp bạn vơi bớt cảm giác đau đớn đấy. Nhưng nó chỉ có tác dụng khi trước giờ bạn không thường xuyên chửi thề.
bestie meo vat
Vừa lái xe vừa nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn tỉnh táo, không bị buồn ngủ. Hơn nữa nó còn làm giảm căng thẳng và cáu gắt khi bị kẹt xe.
bestie meo vat
Khi ngón tay chạm phải vật nóng và bị bỏng, tốt nhất bạn nên rửa thật sạch chỗ bỏng rồi ấn ngón tay đó vào lòng bàn tay bên kia, nó sẽ giúp chỗ bỏng không bị phồng và tạo mụn nước.
bestie meo vat
Nếu bạn ăn quá no trước khi ngủ, hãy nằm nghiêng về bên trái. Tư thế này giúp cho dạ dày nằm thấp hơn thực quản, và axit sẽ không bị trào ngược lên cổ trong khi ngủ.
bestie meo vat
Nếu bạn đang rất mắc tè mà chưa thể đi tè ngay được thì hãy nghĩ đến “chuyện ấy”, bộ não của bạn sẽ chuyển hướng sang chuyện khác, và bạn sẽ cảm thấy đỡ khó chịu hơn đấy.
bestie meo vat
Nếu không muốn khóc trước mặt người khác, cố gắng mở to mắt và không chớp mắt. Còn trong trường hợp bạn đã rơm rớm nước mắt, hãy ngước nhìn lên trời và đừng nghiêng đầu, chờ cho đến khi cơn xúc động của bạn qua đi.
bestie meo vat
Khi bạn uống đồ uống có cồn và cảm thấy chóng mặt, hãy vịn tay lên một vật gì đó chắc chắn, bạn sẽ không còn thấy chóng mặt nữa.
bestie meo vat
Để tránh xóc hông khi chạy bộ, bạn hãy cố gắng thở ra khi chân trái chạm đất. Nếu thở ra khi chân phải chạm đất, áp lực sẽ dồn nén vào gan, gây ra cảm giác đau nhói rất khó chịu.
bestie meo vat
Khi tay bị tê (chẳng hạn như sau khi nằm ngủ sai tư thế), hãy lắc lư đầu từ bên này sang bên kia, nó sẽ làm giảm căng thẳng ở vùng cổ và thúc đẩy lưu thông máu đến tay.
bestie meo vat
Để thông mũi khi bị nghẹt, bạn hãy ép chặt lưỡi vào vòm họng, đồng thời nhấn một ngón tay vào giữa hai chân mày. Trong vòng 20 giây, nước mũi sẽ chảy ra và bạn sẽ không còn bị nghẹt mũi nữa.
bestie meo vat
Để đè nén cơn ngáp, hãy dùng ngón tay chạm vào đầu lưỡi khi bạn vừa há miệng ra ngáp, bạn sẽ không còn ngáp nữa.

Tất nhiên đây chỉ là những mẹo vặt sức khỏe áp dụng cho những triệu chứng nhẹ mà thôi. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo áp dụng trong những trường hợp khẩn cấp mà không có sẵn thuốc nhé. 

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng