12/15/2017 00:36

Có những dấu hiệu này thì đừng chần chừ nữa, thay đổi kiểu tóc ngay thôi các nàng à!

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông

Thay đổi kiểu tóc có thể là một trong những bước ngoặt lớn cho diện mạo của bạn. Nếu đã lâu không động đến tóc thì hãy làm mới ngay thôi!

Trước hết, bạn cần phân biệt cắt tóc (thay đổi kiểu tóc) với tỉa tóc. Các cô gái nên có thói quen tỉa tóc khoảng 2 tháng/lần. Độ dài tóc bị tỉa đi không nhiều lắm, và mục đích của việc tỉa tóc là loại bỏ bớt những đuôi tóc chẻ ngọn, không để tóc bị quá xơ.

1. Mất quá nhiều thời gian cho việc làm tóc 

Còn nhớ ngày mới đi cắt tóc về, mỗi sáng bạn chỉ mất vài phút để chải đầu, xịt keo, vuốt nếp. Nhưng nếu bây giờ mỗi lần sửa soạn đều mất đến 15-20 phút, có thể tóc bạn đã bắt đầu mọc quá dài, nhanh bị xơ rối nên việc tạo kiểu mới mất nhiều thời gian hơn thường lệ. Vậy thì đã đến lúc bạn nên cắt tóc rồi!

bestie thay doi kieu toc

Trường hợp không muốn cắt tóc thì bạn có thể tham khảo những cách tạo kiểu tóc nhanh gọn dưới đây:

2. Tóc mất đi độ bồng bềnh

Nếu bạn để tóc ngắn như tóc bob hay tóc lob, điều này cực kỳ quan trọng. Độ bồng bềnh là một hiệu ứng giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn. Nếu tóc đã ngắn mà lại xẹp, nhanh bết thì chứng tỏ kiểu tóc của bạn đã mất dáng rồi đấy, hãy đi đổi kiểu ngay nào.

bestie thay doi kieu toc

3. Bạn trông già đi

Thật đáng buồn là có một vài kiểu tóc sẽ cộng thêm vài tuổi cho gương mặt của bạn. Và như thế bạn, dù để một kiểu tóc rất mốt nhưng trông vẫn già nua hơn tuổi thật. Và chắc chắn đây cũng là một trong những dấu hiệu hàng đầu thông báo bạn nên thay đổi kiểu tóc nào đó trẻ trung và hợp mặt hơn.

Tông màu tóc cũng đóng một vài trò hết sức quan trọng trong việc quyết định độ tuổi của gương mặt. Nếu bạn trông già đi so với tuổi thật, hãy tỉa tóc thành những tầng nhẹ nhàng và sử dụng tông màu nhuộm sáng cho tóc. Mái tóc mới mẻ sẽ khiến bạn trông thật trẻ trung và chắc chắn sẽ giúp chủ nhân nhận nhiều lời khen ngợi.

bestie thay doi kieu toc

4. Bạn thay đổi phong cách thời trang

Khi phong cách thời trang của bạn có sự thay đổi thì đây cũng là lý do hoàn hảo để F5 cho mái tóc của mình. Kiểu tóc mới sẽ giúp cho công cuộc thay đổi hình ảnh thành công hơn, cũng như tạo được sự chú ý đối với những người xung quanh, tránh được tình trạng “nửa vời” khi phong cách và kiểu tóc không có chút liên quan đến nhau.

bestie thay doi kieu toc

5. Tóc bị ngả màu

Mái tóc ngả màu cũng là một trong những dấu hiệu mà bạn nên lưu tâm để thay đổi kiểu tóc của mình.

Thông thường những mái tóc nhuộm sẽ chỉ đẹp thời gian đầu, càng về sau nó lại càng có xu hướng không được bóng bẩy như ban đầu. Chính bởi vậy, khi bạn nhuộm tóc, nhất là những tông màu thời trang có màu xanh, đỏ, tím thì nên phủ lại màu sau vài tháng nếu không muốn sở hữu một mái tóc phai, xỉn màu.

bestie thay doi kieu toc

6. Bạn để một kiểu tóc quá lâu

Nếu như nhiều năm nay bạn chỉ trung thành với một kiểu tóc thì đã đến lúc cần “refesh” rồi. Có thể bạn đã quen với 1 kiểu tóc nào đó nhưng điều này sẽ khiến cho hình ảnh của bạn trong mắt người khác trở nên đơn điệu, nhàm chán. Dẫu rằng tìm một kiểu tóc đẹp ưng ý hơi khó nhưng hãy làm mới chính mình bạn nhé!

bestie thay doi kieu toc

7. Tóc hư tổn quá nhiều

Nếu bạn chăm chỉ tỉa tóc đều đặn thì chắc chắn đã không gặp trường hợp này. Khi thấy đuôi tóc đã quá xác xơ, bạn còn lựa chọn nào nữa đâu? Nếu bây giờ không đi cắt tóc thì bạn định đến lúc nào?

Và hãy nhớ, sau khi đã cắt được kiểu tóc mới rồi, hãy giữ gìn tóc tai cẩn thận để không làm lãng phí vẻ đẹp này. Ngoài dầu gội và dầu xả, nên dùng thêm ít nhất là một loại kem ủ tóc. Khi tóc còn ướt, nhất định không được buộc cao hay búi vì sẽ dễ làm gãy và mất nếp tóc.

bestie thay doi kieu toc

8. Khi bắt đầu một “chương mới” của cuộc đời

Mỗi sự thay đổi lớn dù là tích cực hay tiêu cực trong cuộc đời cũng đáng để đánh dấu lại. Một kiểu tóc đẹp sẽ giúp nàng có được niềm vui mới trong cuộc sống khi phiền muộn hoặc sẽ nhân niềm vui khi hạnh phúc.

bestie thay doi kieu toc

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phân vân trong những tháng cuối năm như thế này, không biết nên cắt tóc ngay bây giờ để đi chơi với bạn bè ngày Giáng sinh, hoặc cố chờ tới gần Tết mới nên "động kéo" làm mới ngoại hình? Thực ra, nếu có những dấu hiệu này thì bạn nên thay đổi kiểu tóc ngay thôi.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo làm tóc xinh xắn giúp bạn tự tin dạo phố
Scroll to top