11/15/2017 11:36
Những thói quen kì quặc chứng bỏ bạn có bộ não của một thiên tài

Những thói quen kì quặc chứng bỏ bạn có bộ não của một thiên tài

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Dưới đây là những yếu tố và hành động tưởng chừng hết sức đời thường, song lại có giả định cho rằng chúng có tác động không ít tới “độ thông minh” của mỗi người.

1. Bạn có thể cảm nhận được việc mình đang bị lừa dối

Khi một ai đó có ý định lừa bạn, bạn đều dễ dàng nhận ra. Có thể bạn giả ngơ cho qua nếu sự việc không nghiêm trọng nhưng nếu điều đó làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và tiền bạc thì chắc chắn sẽ được "giết từ trong trứng".

2. Bạn là người không bị phụ thuộc

Tất nhiên, bạn luôn yêu thương những người thân xung quanh mình và coi họ rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn không dành cả cuộc đời của bạn để xoay quanh họ. Bạn có cuộc sống riêng của mình: công việc, sở thích, du lịch...

3. Đôi lúc bạn khá bừa bộn

bestie-dau-hieu-cua-nguoi-thong-minh

Đôi khi không gian của những người thông minh thường rất bề bộn, lộn xộn. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm ảnh hưởng đến công việc của họ. Tuy không được gọn gàng, ngăn nắp nhưng mỗi khi muốn tìm một vật dụng nào đó, họ có thể kiếm ra được rất nhanh.

4. Bạn không lừa dối bản thân mình

Thói quen nói dối sẽ khiến bạn gánh chịu nhiều hậu quả trong tương lai. Vì vậy, họ luôn trung thành với bản thân, không bao giờ lừa dối, đặc biệt là với mọi người xung quanh. Bạn biết rằng, nói dối sẽ khiến cho người khác không còn dám đặt niềm tin ở mình nữa.

5. Bạn có thể kiềm chế cảm xúc khi cần

bestie-dau-hieu-cua-nguoi-thong-minh

Là người có trí tuệ sáng sủa, bạn sẽ không bao giờ đè nén hay che giấu cảm xúc thật của mình. Tuy nhiên, bạn biết giới hạn của bản thân và sẽ không để quá nhiều cảm xúc lấn át. 

6. Bạn luôn có kế hoạch

Khi có việc gì đó quan trọng, bạn sẽ không bao giờ làm việc theo cảm tính hay bị cảm xúc chi phối. Bạn bắt tay ngay vào lập kế hoạch, phân tích tình hình và đưa ra được đánh giá cụ thể.

7. Đôi khi bạn lười biếng

bestie-dau-hieu-cua-nguoi-thong-minh

Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi tiến sĩ Todd McElroy, đã chọn ra 30 “người thông minh” và 30 “người bình thường” từ rất đông ứng viên. Trong vòng 7 ngày sau đó, cả 2 nhóm phải đeo một thiết bị ở vòng tay để theo dõi hoạt động cũng như mức độ hoạt động của họ. Từ đó có thể cung cấp dữ liệu để xem họ là những người có thường xuyên vận động không? Kết quả chỉ ra rằng nhóm “người thông minh” ít vận động hơn nhóm “người bình thường” vào những ngày trong tuần.

8. Bạn không bị vướng mắc quá nhiều vào quá khứ

Bạn quý trọng những trải nghiệm và ký ức trong quá khứ, nhưng bạn không thích đắm chìm vào đó. Đối với bạn, hiện tại và tương lai mới là điều quan trọng. Quá khứ dù là khó khăn hay vui vẻ, hạnh phúc đều chỉ là bước đệm cho bạn của ngày hôm nay mà thôi.

9. Bạn phạm sai lầm

bestie-dau-hieu-cua-nguoi-thong-minh

Chỉ người khờ dại mới nghĩ bạn nên xấu hổ vì những sai lầm mà họ đã phạm phải. Còn người thông minh luôn hiểu rằng sai lầm là một phần trong cuộc sống để tiến bộ. Chỉ cần cố gắng đừng để lặp lại sai lầm lặp lại nhiều lần. 

10. Bạn không cố chứng minh điều gì với bất kỳ ai

Bạn không bao giờ khoe khoang mình giỏi đến đâu, mình chăm chỉ và thành công đến mức nào. Người ngoài cuộc chỉ cần nhìn thái độ và thành quả mà bạn đạt được để đánh giá.

11. Bạn biết tỷ lệ độ dài ngón tay có ý nghĩa gì

bestie-dau-hieu-cua-nguoi-thong-minh

Theo nghiên cứu do Behavioural Brain Research công bố, có sự liên quan giữa tỷ lệ chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn. Nếu ngón trỏ thấp hơn ngón đeo nhẫn người đó có thể là người mạnh mẽ hoặc năng động. Nếu bằng nhau, người đó có năng lực làm các công việc liên quan đến ghi nhớ trí não tốt hơn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những nghiên cứu sơ lược, chưa đưa ra kết quả chính xác.

Người ta thường cho rằng, thông minh là bản tính trời cho và không phải ai cũng có. Nhưng đó là một quan niệm mang tính tương đối. Con người thông minh một phần là do di truyền, một phần phụ thuộc vào môi trường sống.Thử xem, bạn có những dấu hiệu trên để trở nên thông minh hơn người không nhé?

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng