11/27/2017 14:50
Nhìn thấy logo mỗi ngày nhưng chắc gì bạn đã biết những bí mật “động trời” này

Nhìn thấy logo mỗi ngày nhưng chắc gì bạn đã biết những bí mật “động trời” này

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn

Logo chính là hình ảnh nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Vì vậy, biểu tượng của những chiếc logo không chỉ đơn giản là một hình vẽ bình thường đâu nhé!

Mỗi khi thành lập một doanh nghiệp, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh của một chiếc logo. Logo không chỉ là cách nhận diện thương hiệu mà còn là hình ảnh tượng trưng cho công ty đó. Nó còn ẩn chứa nhiều biểu tượng phong thủy sâu xa khác mà các nhà kinh doanh muốn gửi gắm đến người tiêu dùng. Vì thế, mỗi chiếc logo trên thế giới này là một biểu tượng độc đáo ẩn chứa nhiều câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn.

Hyundai

Hyundai là một trong những thương hiệu xe hơi khá nổi tiếng của Hàn Quốc. Khác với các thương hiệu khác, logo của Hyundai khá đơn giản và dễ hiểu. Một số người cho rằng logo của hãng xe Hàn Quốc Huyndai chính là chữ cái đầu tiên trong tên gọi của hãng này. Tuy nhiên trên thực tế, chữ “H” này tượng trưng cho hai người - khách hàng và đại diện công ty - đang bắt tay nhau. Nếu phân tích ra, biểu tượng này là sự tương tác qua lại giữa người mua và người bán, ảnh hưởng mật thiết và tác động cho nhau trong môi trường kinh doanh. Vì thế, Hyundai luôn muốn nâng cao giá trị của khách hàng vì các chuyên gia của hãng cho rằng, khi khách hàng hài lòng thì hãng cũng sẽ hài lòng theo họ.

bestie bi mat cua logo

Logo của Hyundai là biểu tượng của mối quan hệ khách hàng và doanh nghiệp.

Durex

Hãng bao cao su nổi tiếng thế giới này hầu như chiếm chọn lòng tin của các nam giới. Nhiều anh chàng sử dụng bao cao su của hãng này nhưng chưa chắc họ đã hiểu được thông điệp đằng sau hình ảnh logo đó. Các nhà lãnh đạo của Durex đã đưa hình ảnh của sản phẩm một cách khéo léo vào chiếc logo này. Cái tên này được ghép từ tên viết tắt của 3 từ: "Durable, Reliable, Excellence". (Bền vững, tin cậy, xuất sắc). Điều đó cũng là những yếu tố cần thiết để một cặp đôi cảm thấy hài lòng với đời sống gối chăn của mình.

bestie bi mat cua logo

Còn hãng Durex thì mang ý nghĩa khá rõ ràng và thiết thực.

Levi's

Nếu là một tín đồ thời trang ắc hẳn bạn sẽ không còn lạ gì với thương hiệu Levi's. Tuy nhiên, trong khi các thương hiệu khác đưa thông điệp của mình lên dòng chữ ở logo thì Levi's lại không làm vậy. Các nhà chiến lược của Levi's đã rất tinh ý khi đưa thông điệp của sản phẩm vào hình ảnh của logo. Theo đó, Levi's đã ẩn dụ một... bờ mông - thứ được tôn lên rất nhiều khi mặc quần jeans. Ngay bên dưới dòng chữ màu vàng của logo chính là hình ảnh biểu tượng cho điều đó. Nhìn kỹ bạn sẽ thấy đó chính là ký hình ảnh tượng trưng cho vòng 3 của chúng ta đấy.

bestie bi mat cua logo

Nhìn biểu tượng này bạn sẽ thấy cặp mông được cách điệu theo đúng thông điệp của nhãn hàng này.

LG

Hãng điện tử nổi tiếng Hàn Quốc này cũng có một logo độc đáo không hề kém cạnh cạnh Hyundai, đó chính là LG. So với các logo khác, logo của LG chứa nhiều hình ảnh biểu tượng nhất. Và đó cũng là yếu tố cấu thành của thương hiệu này. 

Các chuyên gia cho rằng, vào thập nhiên 1980, Pacman là một trò chơi điện tử khá phổ biến ở Nhật Bản cũng như ở các nước phương Tây, trở thành một biểu tượng văn hóa chưa từng có. Thời điểm đó, LG cũng được ra đời với hai chữ cái L và G được lồng ghép vào nhau tạo thành tổng thể một gương mặt. Logo của LG nhìn rất giống với biểu tượng mặt cười - khuôn mặt của nhân vật nổi tiếng Pacman ẩn hiện trong đó. Và ngày nay, logo của LG nhìn cũng không khác gì chiếc mặt cười lịch sử ấy.

bestie bi mat cua logo

Logo của LG với gương mặt cười quen thuộc.

Mitsubishi

Trước khi trở thành một hãng xe hơi nổi tiếng khắp thế giới như ngày nay, Mitsubishi là một công ty chuyên về chuyển hàng được thành lập bởi Yataro Iwasaki vào năm 1870. Tên Mitsubishi có hai phần: ”mitsu” có nghĩa là “ba” và hishi (sau đó trở thành “bishi” ở giữa) có nghĩa là “củ ấu”, một loại củ có hình chữ thập. Nó còn được hiểu là ba viên kim cương đính với nhau, biểu hiện độ tin cậy, tính toàn vẹn, sự thành công và màu đỏ - màu của logo biểu thị sự tự tin và thu hút khách hàng hơn.

bestie bi mat cua logo

Biểu tượng của hãng này với các ý nghĩa vô cùng sâu xa và đầy ngụ ý.

Samsung

Có thể nói, sau thương hiệu “quả táo cắn dở” thì Samsung là doanh nghiệp kinh doanh điện thoại nhất nhì hiện nay thuộc sở hữu trí tuệ của Hàn Quốc. Khác với hình ảnh của thương hiệu quả táo, logo của Samsung vừa có chữ, vừa có hình thể hiện được tính chất sâu xa của đơn vị này. Theo tìm hiểu, Sam trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là "số 3" hay "tam", còn "Sung" là "ngôi sao". Samsung có thể hiểu với nghĩa "Tam sao". Và 3 ngôi sao của Samsung tượng trưng cho 3 giá trị: Tuyệt hảo, đa dạng và mạnh mẽ mà hãng theo đuổi để giúp khách hàng luôn cảm nhận được những thiết bị công nghệ đẹp nhưng vô cùng tuyệt mỹ của hãng.

bestie bi mat cua logo

Samsung thì lấy ý nghĩa ngôn ngữ của mình là thông điệp chính cho logo hãng.

Có thể nói, thế giới quanh ta luôn tồn tại những điều thú vị mà con người vẫn chưa thể khám phá hết được. Mỗi câu chuyện là một kiến thức vô tận và độc đáo giúp cuộc sống của bạn thêm phần thú vị hơn. Sự thật bất ngờ về những chiếc logo đã tiết lộ cho bạn về một lát cắt khác của cuộc sống để bạn hiểu được rằng, nhân loại vẫn còn nhiều lắm những điều lạ lùng mà con người vẫn chưa thể nhận biết.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng