11/08/2017 09:43

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, đừng quên nói 9 điều này với người mình yêu thương

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Sẽ có những lúc thăng trầm trong cuộc sống khiến cho tình yêu và hôn nhân của bạn gặp trở ngại. Và bạn sẽ nhận ra đó là những tháng ngày khó khăn trong cuộc đời của mình và người ấy. 

Cho dù bạn đang hẹn hò, vừa kết hôn hay đã ở bên nhau 20 năm đi nữa thì không phải lúc nào mối quan hệ của bạn cũng đẹp rực rỡ như cổ tích. Sẽ có những lúc thăng trầm trong cuộc sống khiến cho tình yêu và hôn nhân của bạn gặp trở ngại. Và bạn sẽ nhận ra đó là những tháng ngày khó khăn trong cuộc đời của mình và người ấy. 

Bạn nên biết mình cần phải làm gì, nói gì trong những lúc như vậy để có thể nâng tâm trạng người ấy lên cũng như cứu vãn tình yêu, hôn nhân của mình: 

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, đừng quên nói 9 điều này với người mình yêu thương

“Anh phải làm thế nào để ngày hôm nay của em tốt hơn?”

Khi bạn cảm thấy không thể hiểu được đối phương và muốn làm gì đó để họ cảm thấy được yêu thương, đừng ngần ngại để hỏi. Lúc đầu họ có thể sẽ thấy ngạc nhiên nhưng rồi khi mọi thứ trở thành thói quen, bạn sẽ dần nhận ra rằng được phục vụ cho người mình yêu theo cách mà họ mong đợi sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cả hai bạn.

“Em rất quan tâm đến anh”

Khi gặp phải khó khăn, ngay cả bản thân bạn cũng thường hay cho rằng đối phương chẳng bao giờ ngó ngàng hay quan tâm gì đến cảm xúc và nhu cầu của bạn. Mang sự hiểu biết đó và loại bỏ chúng bằng cách nói trực tiếp cho đối phương biết rằng cho dù họ gặp phải bất kì chuyện gì thì bạn cũng rất lo lắng và quan tâm họ. Tất cả chúng ta ai cũng muốn được yêu thương và chăm sóc, người ấy cũng không ngoại lệ.

“Chúng ta sẽ vượt qua nó”

Sẽ có những ngày mà bạn cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình và chẳng có cách nào có thể giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn. Nhưng hãy nhìn về phía trước, chắc chắn sẽ có ánh sáng ở cuối đường hầm cho người mạnh mẽ và biết vươn lên. Hãy động viên nửa kia của bạn và khuyến khích họ làm lại sau những thất bại để có được thành công trong tương lai. 

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, đừng quên nói 9 điều này với người mình yêu thương

“Hãy nhớ lại lúc…”

Việc nhớ lại những chuyện vui vẻ và kí ức đẹp đẽ nhất sẽ giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều. Đó là lí do vì sao chúng ta cần phải tạo ra thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ bên người mình yêu thương.

“Em có thể làm gì để giúp anh không?”

Điều này đặc biệt quan trọng với nửa kia nếu như họ đang quá tải vì công việc. Hãy cho họ biết rằng bạn luôn ở phía sau lưng và sẵn sàng giúp đỡ họ bất kì điều gì mà họ cần.

“Anh xin lỗi vì không thể gánh nỗi đau thay em”

Khi biết mình bất lực trước những nỗi đau, mất mát hay sự tổn thương của người mình yêu, thì một lời xin lỗi không phải vì lỗi lầm thuộc về bạn, chỉ là vì bạn cảm thấy trái tim mình đang thắt lại khi không thể giúp được gì cho đối phương. 2 chữ “xin lỗi” như một cái ôm ấm áp nói cho người ấy biết rằng bạn đang đau lòng vì họ thế nào.

“Anh thực sự rất cần em”

Điều quan trọng là nửa kia cảm thấy cần thiết và muốn được nghe cho dù bạn ghét phải thừa nhận điều đó. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, người sẽ không rời xa và luôn ở bên cạnh bạn trong những lúc khó khăn chỉ có thể là người bạn đời của bạn mà thôi.  

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, đừng quên nói 9 điều này với người mình yêu thương

“Em tự hào về anh”

Cho dù nửa kia làm bạn phát điên vì phá tung cả căn bếp chỉ để làm cho bạn một bữa tối thì cũng đừng phàn nàn mà hãy thể hiện sự đánh giá cao và khen ngợi họ. Điều này cũng giúp cho hôn nhân của bạn vượt qua được mọi khó khăn.

“Anh yêu em/Em yêu anh”

Chẳng có lời an ủi nào hiệu nghiệm hơn câu nói 3 chữ thần thánh này. Ngay cả khi bạn nghĩ là cuộc hôn nhân của mình đã chẳng thể cứu vãn thì bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì sức mạnh của lời yêu thương đấy.

Hôn nhân là một con đường không bằng phẳng và dễ dàng để đi, nhưng chỉ cần hai bạn luôn nghĩ đến nhau, động viên và yêu thương nhau, tất cả mọi khó khăn sẽ không thể nào cản đường hai bạn được. Nếu không tin, hãy thử ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top