11/30/2017 16:44

Ba vị "Hoàng A Mã" trong Hoàn Châu Cách Cách: Người lận đận tình duyên, người sự nghiệp xuống dốc

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Cùng ngồi một “ngôi vua”, nhưng cuộc sống của 3 vị “Hoàng A Mã” trong "Hoàn Châu Cách Cách" lại là những câu chuyện hoàn toàn khác nhau ở ngoài đời thực.

Lên sóng lần đầu vào năm 1997, Hoàn Châu Cách Cách được xem là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất tại thời điểm đó. Chính nhờ sự thành công này, nhà sản xuất Hoàn Châu Cách Cách  đã tiếp tục cho ra phần 2 và 3. Ở mỗi phần đều có sự thay đổi về dàn diễn viên chính, trong đó nhân vật vua Càn Long là vai diễn nhận được khá nhiều sự quan tâm lớn từ phía khán giả.

Dù cùng vào vai Hoàng đế, nắm quyền cai trị một đất nước với quyền lực và tướng mạo đầy uy nghi, nhưng đời tư của ba vị “Càn Long” lại có những ngã rẽ hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu như có Địch Long hưởng thụ cuộc sống an nhàn khi về già thì Trương Thiết Lâm lại dính vào hàng loạt những lùm xùm về tình ái.

Trương Thiết Lâm – Người đàn ông phụ bạc mang nhiều tai tiếng

bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Dàn diễn viên Hoàn Châu Cách Cách phần đầu tiên.
bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Trương Thiết Lâm là diễn viên đầu tiên vào vai Càn Long trong Hoàn Châu Cách Cách

Trương Thiết Lâm là diễn viên đầu tiên vào vai Càn Long trong Hoàn Châu Cách Cách. Có thể nói, dù bắt đầu đóng phim từ năm 1979, nhưng phải đến bộ phim này, tên tuổi của ông mới thực sự nổi tiếng, sự nghiệp diễn xuất từ đó cũng xán lạn hơn.

Nam diễn viên sinh năm 1957 này được đánh giá khá cao khi lột tả được phong thái uy nghi, quyền quý của một vị vua. Chính nhờ sự thành công của “Càn Long”, mà Trương Thiết Lâm liên tục được mời vào vai vua trong các bộ phim sau đó. Đáng kể nhất là tác phẩm Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Trương Thiết Lâm hợp tác cùng hai diễn viên gạo cội là Trương Quốc Lập Vương Cương.

bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Trương Thiết Lâm và con gái Trương Nguyệt Lượng.
bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Từ khi dính vào hàng loạt scandal tình ái, sự nghiệp của Trương Thiết Lâm gần như đứng chững.

Thế nhưng, kể từ khi dính vào hàng loạt scandal tình ái, sự nghiệp của Trương Thiết Lâm gần như đứng chững. Nhắc đến chuyện đời tư của nam diễn viên này, người ta lại chậc lưỡi cho sự bội bạc của ông.

Năm 1987, Trương Thiết Lâm sang Anh du học. Sau đó, ông yêu và kết hôn với một phụ nữ gốc Ba Lan. Năm 1991, cặp đôi đón con gái đầu lòng là Trương Nguyệt Lượng. Những mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình sau đó khiến Trương Thiết Lâm và vợ phải chọn cách cho nhau lối đi riêng, chia tay dĩ hòa vi quý và cô con gái ở lại Anh với mẹ.

Năm 2014, Trương Thiết Lâm từng gây ấn tượng đẹp với người hâm mộ khi cùng con gái Nguyệt Lượng tham gia vào một chương trình truyền hình. Ông xuất hiện với hình ảnh một người cha tốt và được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, không lâu sau đó, hình tượng tốt đẹp này nhanh chóng sụp đổ, khi Trương Thiết Lâm bị cùng lúc bị hai người phụ nữ họ Hầu và họ Ti đệ đơn kiện vì sự bội bạc của nam diễn viên.

bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Năm 1997, Trương Thiết Lâm và bà Hầu yêu nhau.

Theo đó, năm 1997, Trương Thiết Lâm và bà Hầu yêu nhau. Năm 1999, họ có với nhau một cô con gái. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, Trương Thiết Lâm đã thay đổi thái độ và bỏ rơi hai mẹ con bà mà không chút thương tiếc máu mủ của mình. Suốt một thời gian dài, con gái bà Hầu vì thiếu thốn tình cảm của cha đã bỏ học và bị trầm cảm.

Còn người phụ nữ họ Ti từng là sinh viên của Trương Thiết Lâm. Cả hai có quan hệ tình cảm và sống chung từ năm 2002. Tuy nhiên, khi bà Ti sinh con không được bao lâu, thì nam diễn viên lấy cớ hết yêu để chia tay. Trương Thiết Lâm đã đưa theo con trai đi và cố tình chia cắt hai mẹ con, không cho con được gặp mẹ.

bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Chính cách đối xử đầy phụ bạc này của Trương Thiết Lâm đã khiến hai người phụ nữ kia phải lên tiếng đòi công bằng.

Chính cách đối xử đầy phụ bạc này của Trương Thiết Lâm đã khiến hai người phụ nữ kia phải lên tiếng đòi công bằng. Ban đầu, nam diễn viên ra sức phủ nhận nhưng sự thật vẫn là sự thật. Ông thua kiện và phải bồi thường cho bà Hầu 8,1 triệu nhân dân tệ (khoảng 30 tỉ đồng) và bà Ti là 600 ngàn nhân dân tệ (khoảng 2,2 tỉ đồng). Sự tai tiếng này khiến sự nghiệp diễn xuất của Trương Thiết Lâm xuống dốc trầm trọng, suốt thời gian vừa qua gần như ông không có vai diễn nào gây chú ý.

Địch Long – Tuổi già ấm êm bên gia đình

bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Địch Long đã hoàn thành tốt vai diễn này với lối diễn được đánh giá cao.
bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Địch Long là một trong “Bốn con rồng của điện ảnh võ thuật Hồng Kông” ở thập niên 1970 và 1980.

Mặc dù so với hai diễn viên kia, Địch Long không tạo được nhiều danh tiếng với vai “Càn Long”, nhưng nam diễn viên sinh năm 1946 đã hoàn thành tốt vai diễn này với lối diễn được đánh giá cao.

Địch Long là một trong “Bốn con rồng của điện ảnh võ thuật Hồng Kông” ở thập niên 1970 và 1980 gồm cả Lý Tiểu Long, Lương Tiểu Long Thành Long. Ông góp mặt trong nhiều tác phẩm đình đám như Anh hùng bản sắc, Sở Lưu Hương,… và từng đăng quang ngôi vị Ảnh đế tại nhiều giải thưởng danh gia như Kim Mã, Kim Tượng,…

bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Ông kết hôn với nữ diễn viên Đào Mẫn Minh vào năm 1975.

Khác với Trương Thiết Lâm, Địch Long thuộc mẫu đàn ông khá chung thủy. Ông kết hôn với nữ diễn viên Đào Mẫn Minh vào năm 1975. Sau khi kết hôn, vợ ông giải nghệ, lui về phía sau hậu thuẫn cho sự nghiệp của chồng. Năm 1980, cặp đôi đón con trai đầu lòng và duy nhất là Đàm Tuấn Ngạn. Con trai của vợ chồng Địch Long cũng theo nghiệp diễn xuất của cha mẹ. Hiện tại, gia đình ông đã có đủ 3 thế hệ.

bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Con trai của vợ chồng Địch Long cũng theo nghiệp diễn xuất của cha mẹ. Hiện tại, gia đình ông đã có đủ 3 thế hệ.
bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Địch Long cùng con dâu và cháu nội.

Ở tuổi 71, Địch Long cảm thấy hài lòng với những gì đã cống hiến cho sự nghiệp điện ảnh. Hiện ông đã “gác kiếm” và dành thời gian nghỉ ngơi cũng như quây quần bên gia đình.

Khưu Tâm Chí – Hạnh phúc bên người tình kém 23 tuổi sau hôn nhân đổ vỡ

bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
“Hoàng hậu” Đặng Tụy Văn và “Hoàng A Mã” Khưu Tâm Chí là được đánh giá cao về lối diễn xuất.
bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Khưu Tâm Chí được khen là “Hoàng A Mã” đẹp trai nhất.

Ngay khi lên sóng vào năm 2011, Tân Hoàn Châu Cách Cách đã bị chê tơi bời từ nội dung phim đến tạo hình và diễn xuất của diễn viên. Duy chỉ có “Hoàng hậu” Đặng Tụy Văn và “Hoàng A Mã” Khưu Tâm Chí là được đánh giá cao. Đặc biệt, trong ba diễn viên cùng vào vai Càn Long trong series Hoàn Châu Cách Cách, Khưu Tâm Chí được khen là “Hoàng A Mã” đẹp trai nhất.

Nổi lên từ dòng phim tình cảm Đài Loan trong thập niên 1990, nhưng đến những năm 2000, Khưu Tâm Chí mới gặt hái được nhiều thành công vang dội. Khưu Tâm Chí kết hôn cùng nữ diễn viên Vương nghệ Tuyền vào năm 2005. Cặp đôi đón con trai đầu lòng vào một năm sau đó. Tuy nhiên, sau một thời gian dài mâu thuẫn hôn nhân, cả hai quyết định đường ai nấy đi vào năm 2012.

bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Khưu Tâm Chí kết hôn cùng nữ diễn viên Vương nghệ Tuyền vào năm 2005
bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Tuy nhiên, sau một thời gian dài mâu thuẫn hôn nhân, cả hai quyết định đường ai nấy đi vào năm 2012.

Năm 2014, khi cùng tham gia Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Khưu Tâm Chí và nữ diễn viên 9x Quản Nhận Tư đã nảy sinh tình cảm và bắt đầu hẹn hò. Được biết, nam diễn viên rất yêu chiều bạn gái kém 23 tuổi và thường xuyên dành tặng cô những món quà giá trị.

bestie ba vi Hoang A Ma Hoan chau cach cach
Năm 2014, khi cùng tham gia Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Khưu Tâm Chí và nữ diễn viên 9x Quản Nhận Tư đã nảy sinh tình cảm và bắt đầu hẹn hò.

Người ta thường nói rằng, những vai diễn thường có chút gì đó máng vào cuộc đời của người diễn viên. Tuy nhiên, trường hợp này có lẽ là ngoại lệ, bởi rõ ràng cuộc đời của ba “Hoàng A Mã” đều không ai giống ai. Thậm chí, cuộc sống của họ còn có sự khác biệt rõ rệt.

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dàn diễn viên nữ “Hoàn Châu Cách Cách” sau 20 năm: Người thành “nữ hoàng” Cbiz, kẻ lại bị khán giả quay lưng
Scroll to top