11/13/2017 10:38

Giải mã tư thế nằm ngủ để biết bạn thường mơ thấy điều gì

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Chúng ta biết rằng giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của con người. Nhưng giấc mơ có mối liên quan mật thiết đến tư thế ngủ, bạn đã bao giờ nghe về điều này chưa?

Giấc mơ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu phải trải qua một ngày quá nhiều áp lực, căng thẳng, những điều tồi tệ ấy sẽ ăn sâu vào tiềm thức và đi vào giấc mơ khiến giấc ngủ của bạn mệt mỏi. Chính vì thế, người ta luôn tìm hiểu và thực hiện những cách giúp có giấc ngủ ngon sâu nhất trước khi khép mi kết thúc một ngày dài. Một trong những điều ảnh hưởng khá lớn đến giấc mơ của bạn đó chính là tư thế ngủ. Nếu bạn thường xuyên mơ thấy những điều buồn bã hoặc cơn ác mộng, thì cần thay đổi tư thế ngủ ngay.

Dưới đây sẽ là cách giúp bạn làm chủ giấc mơ của mình tốt hơn bằng tư thế ngủ. Hãy cùng khám phá xem tư thế ngủ bấy lâu nay mang đến cho bạn giấc mơ thường trực nào nhé!

1. Nằm nghiêng về một bên

bestie tu the ngu lien quan den giac mo
Người nằm ngủ bên phải thường mơ thấy cầu vồng và những chú chó.

Mặc dù, nằm ngủ nghiêng về bên trái sẽ mang đến những lợi ích lớn cho sức khỏe như tăng khả năng vận hành hệ miễn dịch, nâng cao hiệu quả làm việc của các cơ quan nội tạng và hệ bài tiết cũng như tốt cho tim mạch. Thế nhưng, theo báo cáo ở Anh, những người nằm ngủ bên phải sẽ có giấc mơ tích cực và vui vẻ, ít gặp ác mộng hơn so với người nằm nghiêng bên trái.

Người nằm ngủ bên phải thường mơ thấy cầu vồng và những chú chó. Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Yuzuncu Yil (Thổ Nhĩ Kỳ), họ phát hiện ra 40,9% người ngủ bên trái bị gặp ác mộng thường xuyên hơn so với người ngủ bên phải chỉ 14,6%.

2. Nằm ngửa

bestie tu the ngu lien quan den giac mo
Khi nằm ngửa, chúng ta thường dễ rơi vào những giấc mơ liên quan đến cảm giác chơi vơi hoặc nguy hiểm.

Thực ra, khi bạn nằm ngửa sẽ giúp khuôn mặt không phải tiếp xúc với gối nhiều và tránh những tác động xấu liên quan đến làn da như mụn, nếp nhăn, tàn nhang… Ngoài ra, với người bị chứng đau lưng, cột sống, thì nằm ngửa là tư thế tốt nhất cho một giấc ngủ thoải mái.

Nhưng xét về những giấc mơ, các nhà nghiên cứu cho rằng khi nằm ngửa, chúng ta thường dễ rơi vào những giấc mơ liên quan đến cảm giác chơi vơi hoặc nguy hiểm như bị lật tẩy bí mật, nhạo báng,… điển hình nhất là giấc mơ bị trễ giờ với một việc quan trọng. Đặc biệt, người nằm ngửa thường dễ quên giấc mơ của mình, nhưng như thế hóa ra lại tốt vì bạn chỉ toàn gặp ác mộng thôi.

3. Nằm úp mặt xuống gối

bestie tu the ngu lien quan den giac mo
Người nằm sấp thường có giấc mơ liên quan đến tình cảm.

Các chuyên gia của ĐH Shue Yan (Hồng Kông) phát hiện rằng, người nằm sấp sẽ có những giấc mơ khá thú vị hơn tư thế ngủ khác. Trong nghiên cứu của mình tiến hành trên 670 người, Tiến sĩ Calvin Kai-Ching Yu  kết luận rằng, người nằm sấp thường có giấc mơ liên quan đến tình cảm như hôn người lạ, làm đám cưới, hẹn hò người nổi tiếng,…

Ngoài ra, chuyên gia giấc ngủ Chris Idzikowski còn cho biết, khi nằm úp mặt, vị trí rơi tự do với hai cánh tay nâng lên giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn sau một bữa ăn lớn.

4. Nằm nâng cao lưng

bestie tu the ngu lien quan den giac mo
Với tư thế này, bạn thường có sự cảm nhận rõ rệt hơn về giấc mơ của mình.

Với tư thế này, bạn thường có sự cảm nhận rõ rệt hơn về giấc mơ của mình, như thế bạn ở trạng thái sắp tỉnh hoặc đã tỉnh ngủ. Giấc mơ có thể thật đến mức, bạn còn tin rằng những chuyện vừa chiêm bao đã thực sự xảy ra.

Tư thế ngủ không chỉ có tác động lớn đến sức khỏe mà còn cả giấc mơ của bạn, thế nên, hãy chọn tư thế nằm khoa học nhất cho cơ thể để có giấc ngủ khỏe mạnh hơn nhé.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top