11/26/2017 12:50
Phán chuẩn tất tần tật tính cách con người thông qua ảnh đại diện trên mạng xã hội

Phán chuẩn tất tần tật tính cách con người thông qua ảnh đại diện trên mạng xã hội

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Mạng xã hội là của riêng từng người dùng, mỗi người có sở thích khác nhau trong việc chọn ảnh đại diện. Trên thực tế thì những tấm ảnh đại diện này cũng sẽ hàm chứa rất nhiều những thông điệp riêng về tính cách mỗi người đấy.

1. Đăng ảnh gợi cảm

bestie-cach-chon-anh-dai-dien-cho-mang-xa-hoi

Nếu một cô gái đăng một tấm ảnh selfie kiểu này lên trang cá nhân thì thông điệp của cô ấy muốn gửi đến cả thế giới này là: "Tôi tự do làm những gì mình thích, không có sự ràng buộc và tất nhiên sẽ sẵn sàng tìm hiểu bất kì người đàn ông nào mình thích" -  một cách "thả thính" khá hiệu quả.

2. Đăng ảnh có đôi có cặp

Điều này khá rõ ràng là bạn muốn công bố cho cả thế giới biết rằng mình đã có người yêu và hai bạn đang cực kì hạnh phúc. Bạn tự hào về điều này. Tuy nhiên, cũng không nên đăng với tần suất dày đặc vì sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu đấy.

3. Đăng ảnh nhóm

bestie-cach-chon-anh-dai-dien-cho-mang-xa-hoi

Nếu thường xuyên đăng những tấm ảnh này chứng tỏ bạn khao khát một tình cảm bạn bè thân thuộc, bên trong bạn là nỗi cô đơn chồng chất. Thực chất ra, bạn chỉ đang cố thật vui vẻ mà thôi chứ chẳng được thực sự như vậy.

4. Đăng ảnh trẻ con

Có hai trường hợp xảy ra. Một là nếu bạn đăng ảnh thời thơ ấu của chính mình thì đó là dấu hiệu bạn quá mệt mỏi với việc làm người lớn, với những khoản vay, áp lực công việc và mong muốn được trở về tuổi thơ để được ôm ấp, vỗ về. Hoặc thứ hai, nếu bạn đăng ảnh con mình thì chắc chắn bạn muốn thông báo cho cả thế giới biểt rằng: "Tôi là một người mẹ và có con là thành lựu lớn nhất cuộc đời tôi".

5. Đăng ảnh thiên nhiên

bestie-cach-chon-anh-dai-dien-cho-mang-xa-hoi

Nếu không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà bạn lại thường xuyên đăng ảnh các khung cảnh du lịch kiểu sơn thủy hữu tình thì đích thị là bạn đang vô cùng hài lòng với cuộc sống hiện tại. Mọi thứ của bạn đều đã thành công và giờ đây bạn chỉ dành thời gian để ngắm nhìn thiên nhiên mà thôi. Tuy nhiên, bức ảnh kiểu như thế này cũng có thể ám chỉ sự mệt mỏi với cường độ công việc và mong muốn tìm được khoảnh khắc nghỉ ngơi yên tĩnh.

6. Đăng ảnh du lịch

bestie-cach-chon-anh-dai-dien-cho-mang-xa-hoi

Điều này chứng tỏ bạn là một người biết hưởng thụ cuộc sống, bạn nhận ra rằng, thế giới này là hữu hạn và nếu không biết cách hưởng thụ, chỉ đi làm rồi tiết kiệm khi về già là một sai lầm. Bạn khá thông minh trong việc sắp xếp cuộc sống cá nhân của mình, nhưng đôi lúc bạn cảm thấy khá cô đơn trong một thời điểm nào đó.

7. Đăng ảnh cảm giác mạnh

bestie-cach-chon-anh-dai-dien-cho-mang-xa-hoi

Đây là cách để bạn ngầm khẳng định phong cách của bản thân. Bạn khá mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống. Bạn yêu thích sự tự do, và là một con người yêu thích sự mạo hiểm.

8. Đăng ảnh ngồi trong văn phòng

Nếu tài khoản của bạn ngập tràn những bức ảnh ngồi văn phòng thì đích thị bạn là người yêu công việc và tiền bạc là thứ rất quan trọng với mình. Và nếu như càng có nhiều người thích bức ảnh này thì bạn sẽ tự cho rằng mức độ chuyên nghiệp của mình đã đạt đến đỉnh cao.

9. Đăng ảnh mộc, không chỉnh sửa

bestie-cach-chon-anh-dai-dien-cho-mang-xa-hoi

Hành động này cho thấy chủ nhân của bức ảnh thực sự yêu bản thân mình rất nhiều và ngầm khẳng định với thế giới rằng họ không có gì thay đổi nhiều trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, việc đăng ảnh này còn cho thấy sự ổn định về quan điểm, sự chín chắn về đạo đức và không có nhu cầu khoe khoang để được khen bằng những lời có cánh.

Những người như vậy thường chỉ có nhu cầu sử dụng mạng xã hội để giao tiếp với bạn bè, để làm việc hoặc để lưu giữ lại những khoảnh khắc của bản thân mà thôi.

Ngày nay, việc dùng mạng xã hội trở nên phổ biến đối với tất cả mọi người và ảnh đại diện thể hiện bộ mặt của chúng ta. Cách chọn ảnh cũng phần nào nói lên được tính cách, sở thích và bản chất con người. Tuy nhiên, chúng ta cũng được khuyên rằng, không nên đăng tùy tiện, quá nhiều hay những thứ riêng tư cần được giữ bí mật. Bởi mạng xã hội không phải là an toàn tuyệt đối cho chúng ta.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng