11/19/2017 18:15
Có các dấu hiệu này, bạn chính là một "con nghiện" nước hoa

Có các dấu hiệu này, bạn chính là một "con nghiện" nước hoa

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Có những người coi việc dùng nước hoa chỉ như đeo trang sức, có cũng được mà không có cũng không sao. Thế nhưng với một số khác, nước hoa thực sự là một "cơn nghiện ngọt ngào".

Với một số người, nước hoa thực sự trở thành một niềm đam mê mãnh liệt không kém son phấn hay mỹ phẩm. Thậm chí, họ còn bỏ công sức để tìm hiểu nghiêm túc về nước hoa như một tín đồ thực thụ.

Nếu có những đặc điểm sau, xin chào mừng bạn đã gia nhập “Hội những người nghiện nước hoa”.

Ra đường là phải xịt nước hoa

Bestie-nghien-nuoc-hoa

Với những người yêu thích nước hoa, việc ra ngoài mà không hoặc quên xịt nước hoa sẽ như thể “không mặc quần áo”. Đối với họ, nước hoa không đơn thuần chỉ là thứ trang sức được thêm thắt, mà thực sự đã trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu.

Nước hoa được dùng để nói lên cá tính, phong thái của người dùng, đồng thời còn thể hiện tâm trạng ngày hôm đó của họ. Nếu vui vẻ, họ thường có xu hướng dùng những mùi mát mẻ, ngọt ngào hay trẻ trung tinh nghịch. Trái lại nếu thời tiết hoặc tâm trạng có phần u ám, thì một chút hương trầm mặc, sâu đậm sẽ làm tín đồ nước hoa trở nên bí ẩn và điềm đạm hơn. Những người yêu thích nước hoa dùng hương thơm để phục vụ cho sự thỏa mãn của chính họ nhiều hơn là để người khác thưởng thức.

Sành sỏi về các nốt hương, tầng hương

Với những người bình thường, họ chỉ có thể nhận xét về một mùi nước hoa là thơm hay không thơm, thích hay không thích nó. Thế nhưng với tín đồ nước hoa, mỗi chiếc lọ chứa thứ dung dịch kỳ diệu đó lại là cả một bản nhạc, được cấu tạo từ các nốt hương phức tạp. Họ có thể kể vach vách tên từng nốt hương từ đầu, giữa đến cuối.

Thậm chí, còn phân biệt được từng nốt đơn lẻ giữa những mùi trộn nhiều nốt khác nhau cực chi tiết. Một dấu hiệu giúp bạn nhận ra một nhóm những “con nghiện” nước hoa chính là cuộc trò chuyện và bàn luận không hồi kết về những nốt hương.

Số lượng nước hoa trong tủ không bao giờ là đủ

Bestie-nghien-nuoc-hoa

Cũng như son phấn, với những tín đồ nước hoa, không có con số cụ thể nào để nói lên số lượng những mùi thơm mà họ sở hữu được gọi là đủ.

Một khi đã yêu thích nước hoa, bạn sẽ có xu hướng sưu tập rất nhiều mùi hương kể cả mùi thường dùng hoặc mùi ít dùng thậm chí chẳng dùng bao giờ. Trong tủ hoặc trên bàn trang điểm của người yêu nước hoa, vị trí trang trọng và đẹp đẽ nhất sẽ được dành để trưng bày những chai nước hoa mà họ tậu được ở khắp nơi.

Trong túi luôn có vài chai nước hoa mini

Chính vì việc ra đường luôn phải xịt nước hoa, nên trong túi của những tín đồ hương thơm luôn có một vài chai nước hoa mini để phòng những khi quên dùng từ nhà. Hoặc đơn giản, họ sẽ xịt thêm khi cảm thấy mùi hương có phần phai nhạt.

Nắm bắt nhu cầu này, đa số các nhãn hiệu nước hoa đều có bản mini để phục vụ các khách hàng của mình bỏ túi khi đi ra ngoài hoặc khi đi du lịch. Bản mini sẽ có vỏ chai giống với bản lớn nhưng dung tích thường chỉ từ 5-7ml. Ngoài công dụng đem đi, nước hoa mini còn phục vụ những người thích sưu tập chai nhỏ xinh để bày biện trên bàn trang điểm hoặc trong tủ.

Ấn tượng đầu tiên về một người là mùi nước hoa của người đó

Bestie-nghien-nuoc-hoa

Nếu bạn đang muốn tạo ấn tượng với một chàng trai hay cô gái yêu thích nước hoa, hãy đảm bảo rằng trên người bạn có một mùi hương nào đó khi gặp gỡ họ.

Đặc điểm rất dễ để nhận ra những tín đồ nước hoa là khi lướt qua một người, họ hay có xu hướng nhận xét về hương thơm của đối phương, thậm chí trước khi kịp để ý về khuôn mặt hay trang phục.

Đối với họ, một người có thể không quá đẹp hay quá sành điệu, bảnh bao nhưng biết dùng nước hoa đúng gu, hợp mốt thì đã là một đối tượng rất tiềm năng để tiếp tục tìm hiểu, quen biết thậm chí là tiến đến những mối quan hệ gắn kết hơn.

Coco Chanel đã từng nói: “Một người phụ nữ không biết dùng nước hoa thì sẽ không có tương lai”. Tuy đây chỉ là một câu châm ngôn, thế nhưng nó cũng cho thấy tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng với người khác bằng hương thơm trên chính cơ thể. Còn bạn, bạn có phải là thành viên “Hội những người nghiện nước hoa” chưa?

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng