11/08/2017 00:06
Kể cả "người nổi tiếng" cũng sẽ follow Instagram của bạn nếu biết tuyệt chiêu này

Kể cả "người nổi tiếng" cũng sẽ follow Instagram của bạn nếu biết tuyệt chiêu này

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn

Instagram của bạn đã nổi bật và thu hút nhiều người follow chưa? Nếu chưa hãy thử ngay 10 bí quyết sau chắc chắn sẽ giúp bạn có được số lượng người theo dõi "khủng" đấy!

1. Tên của bạn

bestie cach de tang luong follow tren instagram 1

Đầu tiên và trên hết, tên phải là một cái tên riêng của bạn. Dù đó là biệt danh hay tên thật thì cái tên mà mọi người nhìn thấy trên Instagram cần phải thể hiện được bạn. Đừng sử dụng những chữ cái quá rườm rà hoặc những kí tự kì lạ, những chữ viết tắt không cần thiết… Đó là thương hiệu cá nhân của bạn. Vì vậy, cần làm cho nó đại diện cho con người bạn nhé!

bestie cach de tang luong follow tren instagram 2

Tên của bạn và tên tài khoản sẽ là những thứ mà Instagram đưa vào thanh tìm kiếm. Vì vậy, chúng cần phải là những từ khóa mà mọi người có thể tìm kiếm được. Hãy tìm một cách đặc biệt để làm nổi bật thương hiệu của chính bạn một cách chuyên nghiệp. 

Lưu ý: Các bạn nên lấy một tên chuyên dùng cho tất cả các tài khoản: Facebook, Twitter, Instagram, Gmail… Như vậy thì nó sẽ trở thành đặc trưng của chính bạn ở bất cứ mạng xã hội nào. 

2. Nói về thứ mà bạn đang làm

Cái mà bạn làm ở đây là thứ mà giúp cho bạn trở nên dễ phân biệt với mọi người. Điều này sẽ thể hiện cho cách bạn viết bài (post) và chia sẻ trên Instagram đấy!

bestie cach de tang luong follow tren instagram 3

3. Khiến cho nó thú vị 

Instagram bản chất vẫn là một trang mạng xã hội. Vậy nên tiểu sử của bạn nên có chút hài hước trong đó. Đừng làm cho trang tiểu sử quá nhàm chán và tẻ nhạt. Hãy cho những biểu tượng cảm xúc hoặc biểu tượng vui vào trong đó. Hãy sử dụng khiếu hài hước của mình, khiến cho những người đọc nó cười to mỗi khi nhìn thấy. 

bestie cach de tang luong follow tren instagram 4

Dù bạn chọn cách gì để nói về bản thân hay thương hiệu bản thân thì vẫn hãy nên khiến nó trở nên thú vị. Điều này sẽ thu hút được nhiều người follow bạn.

4. Sử dụng từ khóa (keyword)

bestie cach de tang luong follow tren instagram 5

Từ khóa trên Instagram được sử dụng khác với trang web khác. Mọi người dùng #hashtag để trở thành từ khóa và sử dụng nó cho việc tìm kiếm trên Instagram. Tuy vậy nhưng hashtags trong tiểu sử của bạn sẽ không click vào được và do vậy nó không hiển thị ra kết quả tìm kiếm được. Vì vậy, các bạn tránh sử dụng quá nhiều #hashtag trong tiểu sử trừ khi quá cần thiết. Bạn chỉ nên sử dụng từ khóa (hashtag) trong trường hợp bạn muốn thu hút sự chú ý của mọi người về cách bạn thể hiện mình là ai. 

bestie cach de tang luong follow tren instagram 6

Top 20 Hasgtags phổ biến nhất trên instagram.

5. Mở rộng nó 

Instagram luôn luôn rất khác biệt với tất cả các mạng xã hội khác vì nó có người dùng khác và mục đích khác. Chính vì vậy, tiểu sử trên Instagram của bạn không nên giống hệt như trên Facebook, Twitter,… Đừng chỉ copy và paste vào nó. Hãy cứ sử dụng những nội dung tương tự nhưng hãy viết nó theo một phong cách khác hoặc nhào nặn để nó phù hợp hơn với văn hóa và format của Instagram.

bestie cach de tang luong follow tren instagram 7

6. Bao gồm cả link website của bạn

Instagram là nơi duy nhất mà bạn có thể đưa cả link website vào trong tiểu sử. Vì vậy, hãy tận dụng nó và cho thêm link website riêng, trang cá nhân, trang blog… vào phần này. Cho đường link vào tiểu sử của bạn sẽ giúp bạn tạo niềm tin ở những người dùng khác. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người sử dụng Instagram để kinh doanh. 

bestie cach de tang luong follow tren instagram 8

Lưu ý: Bạn không cần phải viết nháp tiểu sử của bạn hay lo lắng nếu bạn viết sai vì Instagram cho phép bạn được phép sửa nó bất cứ lúc nào bạn muốn

7. Đăng ảnh thường xuyên - nhưng không quá nhiều.

Bạn không thể hi vọng người khác sẽ theo dõi bạn nếu bạn không bao giờ đăng bất cứ một bức ảnh nào, vì vậy điều quan trọng là phải thật tích cực trên Instagram và bắt kịp với xu hướng hiện tại. Đăng từ 1 đến 3 bức ảnh mỗi ngày, điều này sẽ giúp duy trì sự quan tâm từ mọi người, tuy nhiên đừng đăng quá nhiều ảnh một ngày và tránh đăng nhiều hơn một bức ảnh một lúc nhé.

bestie cach de tang luong follow tren instagram 9

8. Nâng cao kĩ năng chụp và chỉnh ảnh

Đối với Instagram, chất lượng bài đăng quyết định tất cả. Những người theo dõi trên tài khoản Twitter có thể bỏ qua những dòng tweet tồi tệ, còn đối với những bức ảnh chất lượng kém hay dở ẹc trên Instagram thì bạn hoàn toàn không có cơ hội đâu. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn cần tham gia một khóa đào tạo chụp ảnh để trở thành một chuyên gia trên Instagram hay thường xuyên chụp ảnh trước khi bắt tay vào mở tài khoản. Thay vào đó, bạn chỉ cần làm quen với một vài lưu ý cơ bản của nhiếp ảnh và những ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

bestie cach de tang luong follow tren instagram 10

9. Đăng ảnh vào giờ cao điểm

Ảnh trên Instagram có tuổi thọ từ 3-4 giờ trước khi nó biến mất trên cộng đồng này. Nếu bạn đăng ảnh vào thời điểm nhiều người đang trực tuyến thì khả năng có người xem và theo dõi sẽ cao hơn đăng vào thời điểm khác trong ngày.

  • Thời điểm phổ biến nhất là buổi sáng và sau khi tan làm.
  • Thời điểm phổ biến nhất trong tuần là Thứ 4 từ 5-6 giờ chiều.
  • 2-3 giờ chiều cũng là giờ cao điểm trên Instagram.
bestie cach de tang luong follow tren instagram 11

Mỗi tài khoản Instagram lại có đối tượng "khán giả" khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thời điểm nào bạn nhận được nhiều tương tác nhất và thường xuyên đăng vào giờ đó.

bestie cach de tang luong follow tren instagram 12

10. Kết nối tài khoản mạng xã hội khác

Đặc biệt, bạn nên kết nối Instagram với tài khoản Facebook. Cách này giúp bạn nhanh chóng kết nối với bạn bè trên Facebook có dùng Instagram và tăng lượt theo dõi nhanh chóng. Sau khi kết nối Instagram với Facebook, bạn có thể "tự động theo dõi" toàn bộ bạn bè trên Facebook. Đây là cách để khuyến khích bạn bè trên Facebook theo dõi bạn, chắc chắn sẽ tăng lượt người follow nhanh chóng.

bestie cach de tang luong follow tren instagram 13

Trên đây là một số cách mà mình gợi ý cho các bạn để có thể tạo ra một trang Instagram cá nhân tuyệt vời với lượng follower "khủng" không khác gì người nổi tiếng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng