11/04/2017 22:39
Bật mí về 9 nỗi lo có thật của đàn ông mà phụ nữ nên biết

Bật mí về 9 nỗi lo có thật của đàn ông mà phụ nữ nên biết

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Một số đàn ông tỏ ra lo sợ bị người yêu hoặc người bạn đời gian dối, thiếu chung thủy. Đặc biệt đàn ông bước qua tuổi 45 càng dễ cảm thấy lo lắng hơn khi khả năng “quan hệ” của họ đã bị giảm đi đáng kể.

Đàn ông được biết đến như những người kiên cường nhất, mạnh mẽ nhất, thế nhưng họ cũng có những nỗi lo lắng và bất an không khác gì phụ nữ chúng ta. Mỗi một người bất kể nam nữ đều có một điểm yếu hoặc một nỗi sợ nhất định trong đời, tất nhiên một số chàng trai sẽ vượt qua nỗi sợ hãi của họ khi trưởng thành, còn số khác thì không.

Đàn ông khi ở tuổi thanh thiếu niên thường lo lắng liệu mình có đủ manly, có râu hay không. Bước qua tuổi vị thành niên, nỗi lo lắng của họ là liệu có đủ sức “trên giường” hay không. Sau khi qua tuổi 25, điều lo lắng của họ là làm sao kiếm đủ tiền để cưới vợ và sinh con.

Dưới đây là những nỗi lo lắng thường thấy nhất ở đàn ông mà bạn nên biết: 

Bật mí về 9 nỗi lo có thật của đàn ông mà phụ nữ nên biết

“Mình có đủ to con?”

Hầu hết mọi người đều đánh giá body của chàng không đủ lớn để khiến phụ nữ thấy hấp dẫn. Đàn ông cho rằng đa số phụ nữ đều rơi vào tình yêu với những anh chàng cuồn cuộn cơ bắp hoặc có cơ bụng 6 múi chẳng hạn. Vì vậy, một trong những nỗi lo lắng đầu tiên mà đàn ông thấy bối rối nhất chính là về cơ thể của họ.

“Liệu bạn gái/vợ có lừa dối mình không?”

Một số đàn ông tỏ ra lo sợ bị người yêu hoặc người bạn đời gian dối, thiếu chung thủy. Đặc biệt đàn ông bước qua tuổi 45 càng dễ cảm thấy lo lắng hơn khi khả năng “yêu” của họ đã bị giảm đi đáng kể.

“Mình đã kiếm đủ tiền chưa?”

Hầu hết đàn ông đều bị ám ảnh bởi suy nghĩ “phụ nữ mê tiền”. Do đó, dĩ nhiên họ cho rằng một người đàn ông có bản lĩnh, có kinh tế vững chắc thì sẽ càng tăng sức hút với phái nữ hơn. Tuy nhiên, thật đáng buồn là tiền bạc không phải một công cụ để tìm thấy tình yêu đích thực cũng như giữ cho tình yêu được lâu dài.

Dù biết là vậy nhưng vẫn còn nhiều chàng trai lo sợ rằng thu nhập của họ là nguyên nhân khiến họ bị coi thường.  

Bật mí về 9 nỗi lo có thật của đàn ông mà phụ nữ nên biết

“Nếu mình vẫn còn ‘trong trắng’ thì cô ấy sẽ cho là mình bất lực?”

Không chỉ riêng phụ nữ, một số ít đàn ông vẫn muốn dành “lần đầu tiên” của mình cho người phụ nữ mà anh ấy yêu. Nhưng đó lại là lí do khiến anh ấy lo lắng, bởi những chàng trai thiếu kinh nghiệm thường bị phụ nữ cho rằng họ yếu sinh lí hoặc không phải “đàn ông đích thực”. Chính vì thế, đàn ông hay khoe khoang mình đã từng lên giường với rất nhiều cô nàng và kinh nghiệm đầy mình (trong khi thực tế hoàn toàn ngược lại). Đó là một nỗi sợ vô căn cứ, nhưng đàn ông luôn nghĩ rằng hình ảnh một người đàn ông “hư hỏng” sẽ làm tăng sự hấp dẫn trong mắt phái nữ hơn.

“Liệu cô ấy có so sánh mình với người cũ của nàng?”

Đàn ông thường có xu hướng với nỗi sợ hãi này. Họ lo lắng bạn gái của mình sẽ lấy mình ra để so sánh với người cũ về nhiều mặt, chẳng hạn như: tài chính, công việc, gia cảnh, thậm chí cả “chuyện ấy”. Điều này có thể có, có thể không nhưng việc suy nghĩ quá nhiều cũng có khả năng làm ảnh hưởng đến tình yêu tốt đẹp của cả hai.

“Cô ấy có bạn thân là con trai không?”

Đa số đàn ông không thích bạn gái mình có những người bạn thân khác giới trong vòng tròn bạn bè của cô ấy. Do đó, họ thường bí mật theo dõi hoặc kiểm tra liên tục để đảm bảo rằng không có bất kì chàng trai nào ve vãn người yêu của mình cả.  

Bật mí về 9 nỗi lo có thật của đàn ông mà phụ nữ nên biết

“Mình có đủ chiều cao mà cô ấy thích?”

Những chàng trai có vóc người cao ráo thường lo lắng rằng liệu những cô nàng nấm lùn có chú ý đến họ hay không, còn những chàng trai thấp người thì hay phàn nàn rằng phụ nữ chỉ say mê những anh chàng cao lớn. Thật ra cao hay thấp không phải là vấn đề mà phụ nữ cần, điều họ cần chính là tình yêu của bạn.

"Nếu mình khóc có nghĩa mình thật yếu đuối?”

Đàn ông thường lo lắng rằng họ sẽ bị mang tiếng yếu đuối nếu như họ vô tình rơi lệ trước mặt người yêu hoặc những người khác. Thật ra cảm xúc con người là thứ vốn rất khó để kiểm soát, đàn ông hay phụ nữ khi rơi vào những hoàn cảnh khó khăn thì việc bật khóc chỉ là một cách để giải tỏa cảm xúc mà thôi. Nó hoàn toàn không nói lên rằng họ yếu đuối hay mạnh mẽ.

“Mình có phải là kẻ nhát gan không?”

Nếu đang đi trên đường bạn đột nhiên nhìn thấy một cặp đôi đang tranh cãi và xô xát nhau, bạn có dũng cảm lao vào can ngăn hoặc giải cứu cho cô gái ấy? Hay bạn sẽ bỏ đi như không hề nhìn thấy điều gì? Thật ra cho dù bạn can ngăn hay không thì nó cũng không nói lên rằng bạn mạnh mẽ hay nhát gan. Chỉ có những người muốn rước họa vào thân mới lao vào can ngăn và cũng chỉ có những người trẻ tuổi mới cho rằng sức mạnh thể chất giúp họ trông giống anh hùng. Trong trường hợp đó, bạn nên báo cảnh sát hoặc kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ chứ tuyệt đối không một mình lao vào can ngăn nhé.

Có thể thấy, nỗi sợ của đàn ông tồn tại bằng nhiều lí do khác nhau và nếu bạn đang hẹn hò với một anh chàng, biết thêm những nỗi lo của anh ấy cũng có thể giúp bạn thấu hiểu đối phương cũng như giúp anh ấy vượt qua dễ dàng hơn đúng không nào?

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng