11/16/2017 11:23
5 dấu hiệu cho thấy hai bạn chỉ có thể là bạn chứ không thể yêu nhau

5 dấu hiệu cho thấy hai bạn chỉ có thể là bạn chứ không thể yêu nhau

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Không phải tình bạn nào cũng có thể biến thành tình yêu một cách thành công. Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy tình cảm của hai bạn chỉ có thể dừng ở mức tình bạn và đừng cố gắng biến nó thành tình yêu thêm chi nữa.

Bạn có một người bạn nam khác giới, họ rất đặc biệt trong lòng bạn, luôn quan tâm và chăm sóc bạn. Do đó, nhiều lần bạn tự hỏi rằng liệu mình có thể biến mối quan hệ hiện tại thăng cấp một chút? Thật ra việc yêu bạn thân của mình là điều cũng rất bình thường, nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Việc nhận ra sự tương thích giữa bạn và người ấy sớm có thể giúp hai người giữ được tình bạn như xưa lỡ như việc hẹn hò thất bại. 

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy rõ ràng hai bạn không thích hợp để yêu nhau và nên làm bạn như xưa thì hơn: 

5 dấu hiệu cho thấy hai bạn chỉ có thể là bạn chứ không thể yêu nhau

Không có sự thu hút vật lí

Khi bạn bắt đầu hẹn hò với một người bạn thân của mình, bạn sẽ luôn tự hỏi rằng liệu hai người có hợp nhau hay không. Thông thường tình bạn có thể phát triển mạnh mẽ với sự rung động và hấp dẫn về mặt thể chất, tuy nhiên không phải hoàn toàn đúng.

Khi bạn yêu ai đó, bạn luôn cố gắng thuyết phục mình rằng bạn có thể vượt qua thực tế khi họ hoàn toàn không bị bạn hấp dẫn về mặt thể chất. Đó là một sai lầm bởi cứ lừa dối cảm xúc và bản thân mình sẽ chỉ khiến bạn tổn thương cũng như làm tan vỡ đi tình bạn.

Nếu cả hai không thật sự tương thích và không có sự thu hút vật lí, hãy tiếp tục làm bạn hơn là cố gắng tiến sâu vào mối quan hệ yêu đương bạn nhé.

Bạn chưa sẵn sàng để cam kết

Nếu bạn chỉ đang cảm thấy buồn chán và muốn tìm kiếm khoảng thời gian vui vẻ thì việc hẹn hò với bạn thân không phải là một gợi ý hay. Điều này có thể gây ra sự bất công cho người bạn thân của bạn và làm tổn thương nếu họ biết được sự thật. Hãy trung thực với những gì bạn đang tìm kiếm, không sẵn sàng cho việc cam kết có thể làm không đạt được tình yêu mà còn phá vỡ luôn tình bạn. Hãy hỏi bản thân xem liệu có xứng đáng? 

5 dấu hiệu cho thấy hai bạn chỉ có thể là bạn chứ không thể yêu nhau

Hai bạn có nhiều bất đồng

Bất đồng nho nhỏ trong việc hẹn hò như ăn ở đâu, xem phim gì chẳng đáng để bàn tới. Nhưng nếu nhìn xa một chút, có phải hai bạn thường tranh cãi và khác biệt về ý kiến rất nhiều khi nói về tương lai hay không?

Ví dụ: bạn thích sống riêng trong khi anh ấy muốn sống với gia đình; bạn thích sinh con vào năm 25 tuổi nhưng anh ấy cho rằng kinh tế chưa sẵn sàng. Đừng tự lừa gạt bản thân rằng bạn có thể thay đổi tình hình và thay đổi anh ấy. Khi bạn không làm được, bạn sẽ cảm thấy tức giận, oán hận và cực kì thất vọng vì quyết định nông nổi của mình.

Tương tự như thế, nếu như hai bạn có quá nhiều khác biệt về quan điểm sống, đó là dấu hiệu cho thấy hai bạn không thể nào có được mối quan hệ lãng mạn, ngọt ngào như mơ ước. 

5 dấu hiệu cho thấy hai bạn chỉ có thể là bạn chứ không thể yêu nhau

Bạn muốn người ấy thay đổi

Những điều mà bạn cho là đáng yêu và dễ thương nhưng đôi khi lại có thể gây khó chịu cho đối phương. Muốn người mình yêu trở nên tốt hơn là điều tuyệt vời nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhìn họ và suy nghĩ rằng: “Giá như anh ấy thay đổi điều này/điều kia thì sẽ càng hoàn hảo hơn”. Đó không phải là tình yêu, bởi khi yêu là bạn phải chấp nhận mọi điều ở người mình yêu chứ không phải một lòng muốn thay đổi họ. 

Đa số mọi người chỉ thay đổi khi bản thân họ thực sự muốn. Bởi vì thói quen là điều rất khó để thay đổi trong một sớm một chiều và không phải ai cũng sẵn sàng đi thử những điều mới. Một tình bạn có thể trở thành tình yêu chỉ khi bạn yêu con người thật của họ, còn không làm được thì hãy trân quý tình bạn đó và đừng đánh mất nó vì những điều không đáng. 

5 dấu hiệu cho thấy hai bạn chỉ có thể là bạn chứ không thể yêu nhau

Một trong hai không cô đơn

Sự nảy sinh tình cảm có thể diễn ra khi 1 trong 2 bạn đang có mối quan hệ yêu đương riêng của mình. Tình yêu đôi khi thật khó nói và khó để kiểm soát con tim khi đứng trước người mình cảm thấy hấp dẫn, nhưng bạn nên đủ bình tĩnh và sáng suốt để dừng lại trước khi lún sâu.

Có thể tình yêu sẽ nảy nở giữa hai bạn tuy nhiên, khi 1 trong 2 đang có mối quan hệ cam kết khác thì đừng bao giờ ươm mầm cho tình yêu sai trái đó phát triển mạnh mẽ thêm. 

Nên nhớ, tình bạn chính là điều đẹp đẽ nhất

Tất cả chúng ta đều cần có bạn bè và duy trì tình bạn trong cuộc sống hằng ngày. Người yêu có thể rời bỏ bạn, nhưng bạn bè thì không. Nếu đã không đủ sức mạnh biến nó thành tình yêu thì chi bằng xem mối quan hệ bạn bè đó là một điều tuyệt đẹp mà bạn có trong đời nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng