11/20/2017 00:52

5 cách để xây dựng lại khi tình yêu bỗng nhiên bị nguội lạnh

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Tình yêu và hôn nhân không phải là một trò chơi mà ở đó hễ thất bại, hễ thua cuộc là có thể từ bỏ. Nên nhớ, cho dù xảy ra bất kì vấn đề gì thì trách nhiệm của mỗi một người trong cuộc cũng phải hết sức nỗ lực để cứu vãn.

Nói đến tình yêu thì mỗi một cuộc tình, mỗi một mối quan hệ đều không giống nhau. Có tình yêu rất đơn giản nhưng cũng không ít tình yêu khá phức tạp. Dù cho có mang hình hài và dáng vẻ thế nào thì mỗi mối quan hệ đều có nét đẹp riêng của nó. Và chẳng ai hi vọng tình yêu của mình sẽ kết thúc vì bất kì nguyên nhân gì, ngược lại, chúng ta đều mong muốn nó sẽ đi đúng hướng và đơm hoa kết trái, hạnh phúc viên mãn. Nhưng rõ ràng, đôi khi những gì con người muốn và hiện thực lại là hai chuyện cách xa nhau rất nhiều.

Làm người yêu đã có vô vàn chuyện, nhưng khi thành vợ thành chồng, những vấn đề rắc rối còn phát sinh nhiều hơn. Nhưng tình yêu và hôn nhân không phải là một trò chơi mà ở đó hễ thất bại, hễ thua cuộc là có thể từ bỏ. Nên nhớ, cho dù xảy ra bất kì vấn đề gì thì trách nhiệm của mỗi một người trong cuộc cũng phải hết sức nỗ lực để cứu vãn, hi sinh, cho đi ngay cả khi ở thời điểm đó, bạn đang cảm thấy “chán” đối phương lên đến tận cổ.  

5 cách để xây dựng lại khi tình yêu bỗng nhiên bị nguội lạnh

Vậy phải cứu vãn thế nào, níu kéo ra sao khi bỗng dưng bạn phát hiện ra tình yêu của mình trở nên nguội lạnh? Dưới đây là 5 mẹo cực kì đơn giản nhưng vô cùng hữu ích có thể “cứu giá” cho tình yêu của bạn đấy:

Thời gian ở cạnh nhau

Tôi biết tất cả chúng ta ai nấy cũng đều rất bận rộn, nhưng đôi khi bạn nên dừng lại, nhìn thử xung quanh mình. Có phải đã rất lâu rồi bạn không dành thời gian để nói chuyện với nửa kia hoặc nói những lời quan tâm đến họ, cám ơn họ, biết ơn họ? Cho dù hai bạn không hề mâu thuẫn, tranh cãi hay xảy ra chiến tranh lạnh nhưng chính sự vô tâm có thể giết chết tình yêu của hai bạn còn sắc ngọt hơn bất kì lưỡi dao nào.

Theo một nghiên cứu gần đây, những cặp đôi có tần suất hẹn hò ít hơn mỗi tuần một lần có nguy cơ chia tay cao gấp 4 lần so với những cặp đôi hẹn hò thường xuyên hơn.

Dành nhiều thời gian để ở bên cạnh người mình yêu không chỉ nhắc bạn nhớ về lí do bạn yêu người ấy từ những ngày đầu tiên mà còn là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn chứng kiến được họ đã trưởng thành thế nào, hoàn hảo hơn ngày hôm qua ra sao.  

5 cách để xây dựng lại khi tình yêu bỗng nhiên bị nguội lạnh

Phục vụ nhau

Thật dễ dàng để oán trách nhau hoặc nghĩ về những gì đối phương không dành cho bạn. Chẳng hạn như thói quen bầy hầy, chẳng bao giờ quan tâm đến bạn, không mang đến cho bạn sự bất ngờ, quên đi những dịp kỉ niệm... Tuy nhiên, nếu cứ giữ những suy nghĩ này thì rất khó để bạn tìm thấy hạnh phúc trong chính tình yêu của mình. Thay vào đó, đừng phân bì xem ai cho ai được gì, hãy dùng tình yêu của mình để phục vụ người mình yêu trước mà không cần toan tính thiệt hơn. Chắc chắn điều mà bạn nhận lại được còn bất ngờ hơn những gì bạn mong đợi đấy.

Khen ngợi nhau

Tất cả mọi người đều thích được nghe những lời khen ngợi, những lời đánh giá cao để biết được họ đang làm được những điều tốt như thế nào. Vì vậy, đừng giữ lại những lời khen đối phương ở trong lòng mà hãy hào phóng ban nó đi. Khen ngợi nửa kia về tất cả những gì họ đã làm vì bạn, bao gồm những việc nhỏ nhặt nhất mà có thể họ nghĩ rằng chẳng đáng giá gì. Đó chính là cách hữu hiệu để bạn xây dựng lại tình cảm khi mọi thứ đang dần nguội lạnh. 

5 cách để xây dựng lại khi tình yêu bỗng nhiên bị nguội lạnh

Chăm chút ngoại hình

Khi mới bắt đầu mối quan hệ, ai cũng thích thể hiện những mặt tốt nhất, xinh đẹp nhất, hoàn hảo nhất của mình ra cho đối phương. Nhưng khi hẹn hò được một khoảng thời gian, mọi người dần có xu hướng “mặc kệ bản thân”, không cần chăm chút ngoại hình nữa vì dù sao cũng là của nhau rồi. Nhưng chính điều này lại có thể làm giảm đi tình yêu của đối phương dành cho bạn.

Ai chẳng muốn ngắm người mình yêu một cách xinh đẹp nhất, thơm tho nhất, gọn gàng nhất chứ, đúng không? Vì vậy đừng bao giờ quá xuề xòa, hãy lựa chọn trang phục tươm tất nhất, trang điểm nhẹ nhàng và xịt chút nước hoa để luôn trở nên hấp dẫn trong mắt người mình yêu bạn nhé. 

5 cách để xây dựng lại khi tình yêu bỗng nhiên bị nguội lạnh

Dành những nụ hôn cho nhau

Một nụ hôn không làm mất nhiều thời gian của bạn, mà tác dụng nó mang lại cho tình yêu là vô cùng lớn. Tình cảm vật lí sẽ nhắc nhở hai bạn về lời hứa cam kết, về những năm tháng hai bạn đã gắn bó với nhau, về tương lai mà hai bạn muốn xây dựng cùng nhau. Một nụ hôn ngọt ngào từ bạn sẽ làm cho người ấy biết rằng bạn là của họ và họ cũng mãi mãi thuộc về bạn. Một hành động đơn giản nhưng chỉ cần được duy trì mỗi ngày sẽ cải thiện mối quan hệ của bạn một cách đáng kể.

Tình yêu sẽ không bao giờ kết thúc nếu như bạn luôn nỗ lực để cải thiện và dụng tâm để đi xây đắp mối quan hệ của mình, như vậy thì chẳng phong ba bão tố nào có thể quật ngã được tình yêu của hai bạn đâu.

Video có thể bạn quan tâm
Những biểu hiện chứng tỏ đàn ông có người phụ nữ khác
Scroll to top