10/06/2017 12:06

Những thủ thuật máy tính kỳ diệu có lẽ bạn chưa từng biết bao giờ

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Làm cách nào để giấu ổ đĩa không cho nó hiển thị trên máy, để người khác không đọc được tài liệu bí mật của bạn?

Dưới đây là một số thủ thuật sử dụng một số chương trình quen thuộc trên máy tính mà có lẽ bạn đã từng mất rất nhiều thời gian với chúng.

1. Cách tải nhanh video YouTube

bestie thu thuat
Để tải xuống video bạn yêu thích trên YouTube mà không cần cài đặt chương trình, đầu tiên bạn mở video đó ra cho chạy rồi bấm dừng ở bất kỳ đâu.
bestie thu thuat
Trên thanh browser, bạn nhìn thấy đường link của đoạn video đó, bây giờ chỉ cần thêm chữ “ss” vào giữa “www.” và “youtube” rồi Enter.
bestie thu thuat
Lúc này bạn sẽ được dẫn sang trang download của nó, bạn chỉ cần chọn định dạng cho video đó rồi bấm download là xong. Nhớ đừng bấm vào đường link yêu cầu cài đặt chương trình nào nhé.

2. Cách lấy lại file Words vừa bị mất

bestie thu thuat
Đầu tiên bạn mở Words ra rồi vào File > Words Options > Save > copy đường link trong mục Auto Recover file location > Cancel.
bestie thu thuat
Sau đó, bạn tiếp tục vào File > Open > paste đường link nói trên vào Address box > Enter > chọn All Files > click đôi vào thư mục có tên file mà bạn bị mất.
bestie thu thuat
Lúc này file recover sẽ có đuôi là .psd, bạn chỉ cần mở file đó ra là xong.

3. Cách vô Wi-Fi không mất tiền

bestie thu thuat

Khi bạn đang ở sân bay hay khách sạn mà truy cập vào Wi-Fi phải mất tiền, thì bạn hãy nhập cụm “?.jpg” vào cuối URL (link dẫn), nó sẽ giúp bạn chuyển đến trang web bạn cần truy cập mà không phải thông qua quá trình đăng ký.

4. Cách mở nhanh file PowerPoint

bestie thu thuat

Làm cách nào để khi một file PowerPoint được mở lên, nó mở thẳng ra định dạng trình chiếu mà không cần phải nhấn F5 hay bấm vào nút Slide Show? Vô cùng đơn giản! Đó là khi bạn lưu file PowerPoint, hãy lưu nó ở định dạng PowerPoint Show (*.ppsx), thì khi click đôi vào, nó sẽ tự động bật trình chiếu.

5. Cách thay đổi định dạng của text

bestie thu thuat
Khi soạn thảo văn bản, nếu bạn muốn thay đổi một câu hoặc một vài cụm từ nào đó từ viết thường sang viết hoa hay ngược lại, thì thay vì xóa cả câu viết lại, hãy bôi đen những từ bạn cần thay đổi rồi bấm vào biểu tượng Aa trên thanh công cụ để lựa chọn định dạng bạn cần thay đổi.
bestie thu thuat
Hoặc cách nhanh nhất là bôi đen rồi nhấn Shift + F3.

6. Nhận diện virus

bestie thu thuat

Khi bạn tải xuống máy một tập tin PDF nhưng đuôi của nó lại có định dạng .exe thì hãy xóa nó ngay vì đó rất có thể chính là virus.

7. Cách chèn phụ đề rời cho phim

bestie thu thuat
Để chèn phụ đề cho phim chưa có sẵn phụ đề, bạn hãy mở file phim bằng chương trình VLC.
bestie thu thuat
Trên thanh công cụ, chọn Subtitle > Add Subtitle File > và chọn file phụ đề là xong.
bestie thu thuat
Lưu ý, file phụ đề phải có định dạng .srt và phải được đặt tên giống với file phim.

8. Cách giấu ổ đĩa

bestie thu thuat
Làm sao để giấu ổ đĩa trên máy, nơi lưu trữ những tài liệu bí mật mà bạn không muốn cho ai thấy? Hãy làm theo những cách dưới đây.
bestie thu thuat
Đầu tiên nhấn Windows + R và gõ cmd, sau đó gõ DISKPART.
bestie thu thuat
Gõ LIST VOLUME > Enter. Lúc này bạn sẽ thấy tất cả các ổ đĩa xuất hiện trên màn hình.
bestie thu thuat
Bây giờ bạn muốn giấu ổ đĩa nào, hãy gõ SELECT VOLUME + số hoặc tên của ổ đĩa đó, chẳng hạn như bạn muốn giấu ổ D, tương ứng với số 1, thì bạn gõ SELECT VOLUME 1.
bestie thu thuat
Sau đó tiếp tục gõ REMOVE LETTER D để thực hiện lệnh ẩn ổ đĩa D. Bây giờ khi bạn vào My Computer, bạn sẽ không nhìn thấy ổ D đâu nữa, nó đã bị ẩn thành công.
bestie thu thuat
Để bỏ lệnh ẩn, bạn hãy làm lại các bước 1, 2 và 3, sau đó gõ ASSIGN LETTER D. Lúc này ổ D đã xuất hiện trở lại trong máy bạn.

Hy vọng rằng những thủ thuật công nghệ đơn giản này sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thời gian mỗi khi cần sử dụng máy tính.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top