10/31/2017 12:53

Những thứ rất giá trị, hoàn toàn miễn phí nhưng nhiều người đã bỏ qua

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Nếu biết trân trọng những thứ miễn phí nhưng rất giá trị này, cuộc sống của bạn chắc hẳn sẽ có thêm thật nhiều những ngày tươi đẹp.

Tình thân, tình bằng hữu, tình yêu và sự hy sinh để cùng nắm tay nhau đi qua những ngày giông bão… chính là những điều trân quý nhất cho cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, có nhiều người chẳng bao bao giờ nhận ra rằng, những thứ quý giá nhất trên đời này thực chất đều hoàn toàn miễn phí, nhưng lại bị mình vô tình bỏ lỡ.

Tình thân

bestie nhung thu hoan toan mien phi nhung gia tri nhieu nguoi bo qua

Tình thân là tình yêu thương vô bờ bến dành cho gia đình và luôn luôn chảy trong huyết quản của mỗi người, theo chúng ta lớn lên từng ngày, bên ta cùng vượt qua sóng gió cuộc đời. Sự hiện diện của chúng ta trên thế gian này bắt nguồn từ tấm lòng cho đi mà không cần báo đáp của cha mẹ. Tình thân nơi gia đình cũng chẳng vì bạn lớn lên mà ngày một ít đi, càng không vì tuổi tác ngày càng cao của bố mẹ mà giảm dần, vì chỉ cần cha mẹ còn sống trên đời, bạn sẽ còn luôn nhận được tình yêu vô giá từ họ.

Tình yêu

bestie nhung thu hoan toan mien phi nhung gia tri nhieu nguoi bo qua

Tình yêu sẽ chẳng còn những giá trị thiêng liêng vốn có nếu chúng ta đặt nó lên bàn cân với tiền bạc. Thiết nghĩ, nếu tình yêu có thể mang ra “cân đong đo đếm” bằng vật chất thì có khác gì thứ hàng hóa có thể bán buôn một cách dễ dàng! Trên hết, thứ tình cảm trân quý này đều được phát ra từ những con tim chân thành mà chẳng hề tính toán thiệt hơn. Những gì mua được bằng tiền sẽ thường đi liền với… hạn sử dụng, còn tình yêu chân chính thì sẽ luôn vĩnh viễn trường tồn.

Tình bằng hữu

bestie nhung thu hoan toan mien phi nhung gia tri nhieu nguoi bo qua

Tình bằng hữu cũng giống như tình thân, tình yêu, nghĩa là chẳng ai đem ra định giá, và cũng chẳng phải là thứ dùng để mua bán, trao đổi. Bằng hữu là những người bạn có lúc ngồi yên lặng ở bên lắng nghe tâm sự của chúng ta, có khi tình nguyện dang tay giúp đỡ khi mình chẳng may vấp ngã, có những ngày luôn kề cận an ủi khi ta đau buồn. Đó mới chính là những người bạn  - những bằng hữu đến với chúng ta chẳng phải vì của cải hay danh lợi.

Mục tiêu

bestie nhung thu hoan toan mien phi nhung gia tri nhieu nguoi bo qua

Mục tiêu là thứ vốn chẳng bị… “đánh thuế” hoặc phân biệt sang giàu hay nghèo khó, chỉ cần biết phấn đấu, bất cứ ai cũng có thể theo đuổi điều ấy cả đời. Có người ôm trong mình những mục tiêu vô cùng to lớn, những cũng có người lại ấp ủ trong tâm mục tiêu rất đỗi bình thường. Có mục tiêu sẽ mang về cho ta sự huy hoàng, nhưng cũng có những mục tiêu lại đem tới những giá trị hết sức giản dị. Nhưng trên tất cả, "cái giá" chúng ta phải trả cho mục tiêu chỉ là là sự kiên trì chứ chẳng phải một con số nào đó liên quan tới tiền bạc.

Tín ngưỡng

bestie nhung thu hoan toan mien phi nhung gia tri nhieu nguoi bo qua

Tín ngưỡng là nơi khởi đầu của sinh mệnh, là nơi quy tụ của linh hồn, là thứ nâng đỡ chúng ta trải qua bể dâu nơi trần thế. Thế nên , thẳm sâu bên trong tâm trí của mỗi người luôn tồn tại một niềm tin vững chắc mang tên "tín ngưỡng". Đó là là tổng hòa của ước mơ, của hy vọng, của sự tin tưởng và của lòng kiên định. Giá trị của tín ngưỡng nằm ở chỗ, ta phải vun đắp, dựng xây giá trị ấy bằng tất cả tâm thức và tấm lòng, chứ không thể mua bán, trao đổi nó như những thứ hàng hóa hữu hình khác.

Ngoài những thứ vô giá nhưng hoàn toàn miễn phí như trên,  thê giới chúng ta vẫn còn vô vàn những điều tuyệt vời đang hiện hữu. Đó có thể là những thứ giản đơn đến mức tưởng như vô hình, là ánh mặt trời rực rỡ, là không khí trong lành… Hết thảy những thứ ấy chẳng đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra bất cứ thứ gì để trao đổi. Điều cốt yếu nằm ở chỗ, liệu có bao người trong chúng ta kịp nhận ra và tận hưởng những tinh hoa đất trời ấy? 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top