10/03/2017 10:59

Mẹo loại sạch mọi vết bẩn cứng đầu trên quần áo mà hội chị em ai cũng nên biết

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đôi lúc bất cẩn, nhiều người đã để cho quần áo bị vấy bẩn, không giặt được và phải bỏ đi. Điều này rất uổng phí, đặc biệt là đối với những bộ quần áo đắt tiền. Các bạn hãy bỏ túi những mẹo dưới đây nhé.

bestie-cach-lam-sach-quan-ao

Chắc hẳn các bà mẹ đều rất mệt mỏi với những vết té ngã trên cỏ của con em mình, nhất là đối với quần jeans.

Bạn nên: Trộn 1 lít nước với 1 muỗng canh amoniac lỏng. Sau đó dùng khăn sạch hoặc miếng bọt biển chỉ lau vết bẩn.

bestie-cach-lam-sach-quan-ao

Nếu áo có dính vết mực, bạn có thể sử dụng hỗn hợp amoniac trộn với rượu (tỷ lệ 1: 1) thì sẽ dễ dàng làm sạch vết bẩn mà không phải tốn quá nhiều công sức.

bestie-cach-lam-sach-quan-ao

Khi son môi dính vào áo, hãy bình tĩnh và lấy ngay những món sau: khăn giấy và keo xịt tóc. "Chữa cháy" như thế nào? Rất đơn giản, đầu tiên, bạn lót tờ khăn giấy vào mặt trong của áo, sau đó dùng keo xịt tóc xịt lên vết son. Để yên khoảng 10 phút, tiếp theo, dùng tờ khăn giấy khác thấm nhẹ lên vết bẩn rồi mang áo đi giặt như bình thường. Vết son môi sẽ biến mất ngay và luôn nhé. Tuy nhiên, cách này không áp dụng cho trang phục làm từ lụa.

bestie-cach-lam-sach-quan-ao

Nếu sơn móng tay dính trên quần áo, hãy dùng bông gòn có thấm rượu hoặc axetol, xoa lên chỗ dính đó. Nếu màu sơn bám quá chặt và lâu thì trước đó bạn nên ngâm quần áo trong nước nóng để dễ dàng loại bỏ vết dính.

bestie-cach-lam-sach-quan-ao

Để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể ngâm một miếng bông gòn vào dấm sau đó xoa đều lên vết bẩn. Hoặc lót một ít muối lên đó, muối sẽ không làm lan vết bẩn ra rộng hơn, lúc này, bạn giặt sạch bằng nước nóng.

bestie-cach-lam-sach-quan-ao

Nếu bạn muốn loại bỏ vết máu dính trên quần áo, hãy trộn hỗn hợp áp dụng amoniac nước và ngâm trong 10-15 phút. Sau đó, giặt lại bằng xà phòng.

bestie-cach-lam-sach-quan-ao

Quần áo bị dính socola, nếu vết dính còn tươi, chỉ cần rải muối lên, sau đó giặt sạch lại bằng nước ấm. Còn các vết bẩn cũ có thể được loại bỏ bằng dung dịch amoniac 1,5% hoặc dung dịch dấm và rượu (tỷ lệ 1: 1)

bestie-cach-lam-sach-quan-ao

Nếu vùng áo dưới cánh tay bị vàng, do sử dụng lăn khử mùi, các bạn trộn một ít chất tẩy rửa với hydrogen peroxide và soda. Thoa hỗn hợp lên vết bẩn, chờ một chút, rồi rửa sạch với nước.

Bạn cũng có thể sử dụng dấm và nước nóng để loại bỏ kiểu vết bẩn như thế này.

bestie-cach-lam-sach-quan-ao

Nếu quần áo của bạn dính bùn và đất cát, hãy trộn hỗn hợp nước ấm với giấm trắng và chất tẩy rửa. Ngâm khoảng 15 phút sau đó giặt sạch lại với nước.

bestie-cach-lam-sach-quan-ao

Áp dụng hỗn hợp nước, glycerin, ammonia và rượu vang (tỷ lệ 8: 1: 1: 1) vào vết bẩn. Chúng sẽ nhanh chóng đánh tan vết bẩn do bị dính bia đó.

Các bạn đừng vội bỏ đi nhé, hãy áp dụng những mẹo tẩy vết bẩn quần áo trên đây, đây là cách "cứu vãn" hữu hiệu nhất. Nó sẽ giúp quần áo của bạn trở lại như trạng thái bình thường, chỉ cần chịu khó một chút thôi là sẽ giữ lại được bộ quần áo yêu thích của mình rồi đấy.

Nguồn BrighSide

Video có thể bạn quan tâm
Những nguyên tắc giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Scroll to top