10/17/2017 15:00

Đừng dại khờ vì một người đàn ông mà đánh mất đi những người trân quý bạn

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Vì tất cả mọi thứ chỉ nằm ở ngưỡng cửa thời điểm, không phải mãi mãi. Bạn từ bỏ và lãng quên tất cả để ở bên họ, đến khi họ rời đi, bạn sẽ trắng tay và chẳng có bất kể một điều gì.

Trước khi yêu người đàn ông ấy, bạn là người như thế nào, bạn có còn nhớ không?

Bạn trò chuyện, nhắn tin với bạn bè mỗi tối, những câu chuyện kéo dài suốt đêm của những đứa bạn không bao giờ kết thúc. 

Đừng dại khờ vì một người đàn ông mà đánh mất đi những người trân quý bạn

Bạn dành ra những ngày rảnh rỗi, cùng bạn bè tụ tập mua sắm, xem những bộ phim trên rạp mới ra mắt. Cùng nhau ngồi cà phê trò chuyện về những anh chàng thả thính xung quanh, hay bàn luận về những cặp đôi quen biết đã bắt đầu rồi kết thúc.

Thời gian rảnh bạn sẽ đi làm đẹp, tới những spa quen thuộc hay những tiệm nail để chăm chút cho từng chi tiết nhỏ trên cơ thể. Bạn mua những món đồ trang điểm chưa bao giờ là đủ, và những bộ quần áo chất đầy trong tủ nhưng lúc nào cũng thiếu chứ không thừa.

Và rồi đến khi yêu người đàn ông ấy, bạn có nhận thấy, chính bản thân mình đã đổi thay ra sao?

Bạn không còn trò chuyện với bạn bè mình mỗi đêm, thay vào đó là những tin nhắn cùng với người đàn ông bạn yêu, là những cuộc trò truyện facetime thâu đêm suốt sáng của một tình yêu mới mẻ. 

Đừng dại khờ vì một người đàn ông mà đánh mất đi những người trân quý bạn

Thay vào việc shopping, làm đẹp, bạn lại dành toàn bộ thời gian để xem đối phương đang ở đâu, làm gì, với ai. Bạn quan tâm đến ngày hôm nay của họ ra sao, tâm trạng thế nào và liệu có điều gì bất ổn. Nhưng cuối cùng bạn lại quên để tâm đến cảm xúc của chính mình.

Bạn bỏ đi những buổi tối tụ tập cùng bạn bè, những ngày say xưa hay những lần trong hội có đứa nào thất tình là sẽ cùng nhau thâu đêm suốt sáng. Bạn chỉ mong chờ đến giờ đối phương đón bạn đi chơi, mong đến những buổi tối cả hai gặp nhau hẹn hò thời gian trôi qua như gió thổi.

Đừng dại khờ vì một người đàn ông mà đánh mất đi những người trân quý bạn

Rồi những cuộc cãi vã thưa thớt cũng đến dần, những lần hai người giận hờn không nói chuyện, những khi bản thân cảm thấy cô độc một mình, khi ấy ngoảnh đầu nhìn lại, rốt cuộc có những thứ vì tình yêu, chúng ta đã bỏ lỡ nó ở một quãng đường rất xa, ví dụ như tình bạn.

Bạn không có người ở bên cạnh khi cô đơn, bởi khi hạnh phúc bạn không nhớ đến họ. Bạn không có người tâm sự khi đau khổ, bởi khi vui vẻ, bạn chẳng nhớ nổi họ là ai. Bạn mất đi những người xung quanh, bởi vì khi yêu, cả bầu trời con người của bạn chỉ xoay quanh duy nhất một người. 

Rốt cuộc, phụ nữ rất dại khờ, thường tự khép kín bản thân, thu hẹp các mối quan hệ và đánh mất những người quý trọng mình chỉ vì một người đàn ông. Giống như khi yêu, tầm mắt phụ nữ chỉ thấy một người.

Có những người đã từng rất thân thiết, nhưng từ khi bạn gặp người đàn ông ấy, mọi thứ đã dần trở nên xa lạ. Không phải là ai rời xa bạn, mà là bạn tình nguyện cách xa họ. 

Đừng dại khờ vì một người đàn ông mà đánh mất đi những người trân quý bạn

Đừng dại khờ vì một người đàn ông mà đánh mất đi những người trân quý bạn, vì tất cả mọi thứ chỉ nằm ở ngưỡng cửa thời điểm, không phải mãi mãi. Bạn từ bỏ và lãng quên tất cả để ở bên họ, đến khi họ rời đi, bạn sẽ trắng tay và chẳng có bất kể một điều gì.

Đừng để sự thay đổi của bản thân trở thành một niềm hối hận, đừng vì bất kể ai mà đổi thay quá nhiều. Đừng lãng quên bản thân chỉ vì một sự xuất hiện của một người khác. Đừng đánh mất tình bạn chỉ vì một người đàn ông chưa biết chung đường ngắn hay dài.

Một người phụ nữ khôn ngoan, có giá trị thì sẽ không tùy tiện thay đổi. Đừng để sau này nhìn lại, bạn sẽ hối hận vì trước đây bạn đã có rất nhiều người xung quanh, nhưng vì tình yêu, bạn chẳng còn ai cả.

"Chưa biết có cùng nhau đi một đời, thì đừng đánh mất đi những điều quan trọng chỉ vì những thứ nửa vời".

Huyền Trang Bất Hối

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top