10/01/2017 22:08
Cách đây 200 năm đã có trường hợp sinh đôi dính liền gây chấn động thế này đây

Cách đây 200 năm đã có trường hợp sinh đôi dính liền gây chấn động thế này đây

Freya Tran - Theo thethaovanhoa.vn

Trên thế giới cũng không ít trường hợp các cặp song sinh bị dính liền và Chang và Eng Bunker là một trường hợp tương tự. Hãy cùng tìm hiểu cuộc đời của họ đã diễn ra thế nào khi sinh ra ở thời đại cách 2 thế kỷ nhé!

Tại Thái Lan năm 1811 có hai anh em sinh đôi dính liền là Chang và Eng Bunker, bị mọi người xa lánh vì cho là kì dị, tuy nhiên họ vẫn lập gia đình bình thường và có tận đến 21 đứa con. 

bestie-cap-doi-song-sinh

Hình ảnh cặp song sinh khi còn trẻ và lúc về già

Hai con người không may này dính với nhau ở phần eo và từng có lúc bị coi là "động vật kỳ lạ", "quái lạ". Nhưng cuộc đời họ đã bước sang trang hoàn toàn mới khi Robert Hunter - một thương gia người Anh đã đưa họ đến Mỹ để trưng bày, kích thích sự tò mò của công chúng, lúc đó họ 18 tuổi. Hai người đã biểu diễn và kiếm được rất nhiều tiền. 

Bestie-anh-em-song-sinh

Hai người nổi tiếng trên toàn thế giới

Sau khi kết thúc hợp đồng với Robert Hunter, cặp song sinh mua đất tại Bắc Carolina và bắt đầu kinh doanh riêng. Họ chính thức là công dân Mỹ. Năm 1831, khi được thông báo đôi song sinh dính liền Chang và Eng Bunker đến Pháp, chính quyền nước này e ngại đến mức cấm họ nhập cảnh.

Tại Mỹ, các chuyên gia đã có vô số lần kiểm tra tình trạng hai anh em. Họ tiến hành kiểm tra phần da thịt dính giữa hai người bằng chiếc kim để xác định độ nhạy cảm. Khi bác sĩ chọc chiếc kim gần phía người nào thì người đó có cảm giác đau hơn. Chuyên gia cũng phát hiện khi một người cảm nhận được vị chua, người kia cũng cảm nhận tương tự, hoặc cù một người thì người kia cũng có cảm giác giống anh em mình.

Năm 1843, Chang và Eng kết hôn với hai chị em Adelaide và Sarah Yates, hai con gái của một chủ đất địa phương. Cuộc hôn nhân của họ gặp phản ứng dữ dội từ cộng đồng, thậm chí bị cáo buộc là "cuộc hôn nhân thú tính". Về phần họ, cả hai cặp vợ chồng vẫn sống bình thường trong những căn nhà riêng lẻ. Hai anh em luân phiên nhau ở trong hai căn nhà có người vợ của mình. Họ sinh được tổng cộng 21 người con trong đó Chang có 10 đứa con, em trai của ông sinh 11 đứa.

bestie-cap-doi-song-sinh

Đại gia đình của cặp song sinh

Điều mà dư luận khá quan tâm đó là "đời sống chăn gối" của 4 con người này, nhiều giả thiết đã được đưa ra nhưng vẫn không có đáp án nào được công nhận. Mặc cho dư luận phản ứng, hai gia đình họ vẫn sống đoàn kết bên nhau cùng con cháu.

Năm 1870, Chang bị đột quỵ khiến tê liệt phần cơ thể bên phải. Eng đã tận tình chăm sóc người anh trai của mình. Thời gian sau, sức khỏe của Chang yếu dần và ông qua đời vào đầu năm 1874. Hai tiếng rưỡi sau khi anh trai mất, Eng cũng ra đi.

Các bác sĩ ban đầu cho rằng Eng qua đời vì quá sợ hãi trước cái chết của người anh em sinh đôi dính liền với mình. Sau đó khám nghiệm tử thi cho thấy cơ thể của cả hai có chung mạch máu và động mạch. Cặp song sinh còn chung lá phổi, do đó Eng qua đời vì mất máu.

bestie-cap-doi-song-sinh

Thật là một câu chuyện hy hữu và hết sức kì bí đúng không nào? Lịch sử thế giới đã cũng ghi nhận rất nhiều trường hợp các cặp song sinh dính liền vẫn tìm được người yêu, kết hôn và thậm chí có con. Nhưng nhiều người vẫn cảm thấy tò mò về sinh hoạt, suy nghĩ, những buồn vui trong cuộc sống hay "chuyện phòng the" của họ, đó vẫn là một câu hỏi lớn còn bỏ ngỏ, chưa có lời giải đáp.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng