10/12/2017 16:51

Angelina Jolie đẹp rực rỡ như một nữ thần giữa bầy thú hoang châu Phi

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

“Những thứ bạn bảo vệ, những thứ bạn đấu tranh, chính là những thứ làm nên con người bạn. Cuộc sống đã dạy tôi như thế.”

“Nếu cuộc sống có dạy cho tôi điều gì, thì đó là những thứ bạn bảo vệ, những thứ bạn đấu tranh, chính là những thứ làm nên con người bạn.”

Harper’s Bazaar, một trong những tờ tạp chí thời trang danh tiếng nhất thế giới, được thành lập vào năm 1867, chỉ hai năm sau khi nước Mỹ kết thúc cuộc Nội chiến và bãi bỏ chế độ nô lệ. Đó là thời kỳ mà trên đường phố vẫn chưa có xe hơi, trong nhà vẫn chưa có đèn điện, và hầu hết người dân không sống quá 50 tuổi. Và cũng giống như nhiều quốc gia phương Tây khác ở thế kỷ thứ 19, phụ nữ ở đây vẫn chưa được học đại học, không được tham gia các ngành nghề cao quý, không được bầu cử, và không được hưởng quyền bình đẳng, thậm chí rất nhiều người phụ nữ qua đời trong quá trình sinh nở.

bestie angelina jolie

Tất nhiên, đó là câu chuyện của hơn một thế kỷ về trước, bộ mặt của nước Mỹ cũng như phụ nữ Mỹ hiện tại đã khác trước rất nhiều. Và để kỷ niệm 150 năm ngày thành lập, Harper’s Bazaar đã vinh dự đặt trên trang bìa một biểu tượng của sắc đẹp và nữ quyền của nước Mỹ, Angelina Jolie.

Gác lại sau lưng bao biến cố trong cuộc sống, Angie xuất hiện vô cùng lộng lẫy và rực rỡ như một nữ thần trong bộ ảnh được chụp tại một khu bảo tồn thiên nhiên ở sa mạc Namib, thuộc Namibia. Cô trò chuyện và vui đùa cùng ba chú báo đốm cheetah mà gia đình cô đã giải cứu và bảo hộ từ năm 2015, lúc chúng còn là những chú báo con nhỏ xíu, và chúng được nuôi dưỡng và chăm sóc bên cạnh những loài vật có nguy cơ tuyệt chủng khác trong khu bảo tồn suốt từ đó đến nay.

“Những chú báo này không phải là vật nuôi,” Angie cho biết. “Bất kỳ loài động vật hoang dã nào cũng không nên bị bắt làm vật nuôi. Chúng chính là nguồn cảm hứng để chúng tôi tiếp tục bảo tồn những loài sinh vật độc đáo và xinh đẹp này trong môi trường hoang dã, đó chính là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai.”

bestie angelina jolie

Là một người có tấm lòng nhân ái bao la, ngoài những hoạt động ủng hộ người tị nạn, Angie còn rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Tất nhiên, những hành động săn bắn và mua bán trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã đối với cô là vấn đề cần lên án.

“Mỗi người trong chúng ta đều có khả năng để lại tác động thông qua những lựa chọn của mình mỗi ngày. Chẳng hạn, chúng ta có thể cam kết không bao giờ mua các sản phẩm được săn bắt trái phép từ thiên nhiên, như ngà voi hay sừng tê giác.

Thời trang đã từng là một yếu tố rất quan trọng khiến cho các sản phẩm quần áo, đồ trang sức và những món đồ khác được khuyến khích làm từ thiên nhiên. Nhưng giờ đây chúng ta có thể gửi đi một thông điệp khác: đó là động vật hoang dã thuộc về nơi hoang dã, và ngà voi không hề đẹp trừ khi chúng vẫn còn nằm trên người một chú voi còn sống.”

bestie angelina jolie

Angie cũng không quên bày tỏ quan điểm của mình về một trong những vấn đề được quan tâm nhất thế giới hiện tại, đó là quyền phụ nữ:

“Nếu có bất kỳ điều gì không hay xảy ra trên khắp thế giới này, thì phụ nữ vẫn thường là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Phụ nữ chiếm phần đông dân số nghèo trên thế giới. Họ thường là những người chịu trách nhiệm tìm kiếm thức ăn, nước uống, và nhiên liệu để nấu bữa ăn cho gia đình. Khi môi trường bị hủy hoại, chẳng hạn khi số lượng cá tự nhiên bị hủy diệt, khi thiên nhiên hoang dã bị người săn bắt trộm tàn phá, hay những khu rừng bị san phẳng, thì họ càng lún sâu hơn nữa vào đói nghèo. Học vấn và sức khỏe của phụ nữ chính là những thứ đầu tiên bị ảnh hưởng.”

bestie angelina jolie

Qua đó, Angie hy vọng tất cả mọi người, ở mọi ngành nghề, vai trò, tuổi tác và giới tính, đều cùng chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho các thế hệ mai sau:

“Có rất nhiều thứ chúng ta không thể tiên đoán trước về thế giới này sau 150 năm nữa. Nhưng chúng ta biết chắc chắn rằng các con cháu của mình sẽ sống dưới hậu quả của những quyết định mà chúng ta đưa ra ở thời điểm hiện tại, cũng giống như nguồn gốc của những vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt bây giờ là xuất phát từ những thế kỷ trước.

Những điều mà mỗi người chúng ta làm, dù nhỏ bé đến đâu, cũng vô cùng quan trọng. Nhưng hy vọng vẫn còn đó vì nó nằm trong tầm tay của chúng ta. Nếu cuộc sống có dạy cho tôi điều gì, thì đó là những thứ bạn bảo vệ, những thứ bạn đấu tranh, chính là những thứ làm nên con người bạn. Hay theo lời của một bộ lạc ở vùng đất này vẫn nói thì, ‘Bạn không bao giờ lạc nếu bạn nhìn thấy con đường dẫn đến chân trời.’”

Hãy cùng hy vọng rằng, tất cả mọi người trên thế giới này đều cùng nhau bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất mà chúng ta đang sống, vì đó là điều đúng đắn nên làm.

bestie angelina jolie
bestie angelina jolie

(Ảnh: Harper’s Bazaar)

Video có thể bạn quan tâm
Chỉ cần nhờ 1 bom tấn, đây là người đã “thổi bay” Emma Stone khỏi vị trí bà hoàng về thu nhập
Scroll to top