10/25/2017 01:10

6 ứng dụng thông minh và tiện lợi trên smartphone giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn Diên Vỹ

Smartphone đã thay thế nhiều thiết bị đến mức giờ đây cuộc sống của chúng ta có vẻ phụ thuộc vào thiết bị nhỏ tí như thế này. Sau đây là 5 công dụng "ẩn" của smartphone mà ít người biết đến nhằm giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

1. Dùng đo khoảng cách

bestie ung dung

Bất ngờ cần trang trí lại nhà nhưng không có thước đo hoặc muốn mua món đồ mới nhưng không biết chúng có vừa chỗ trống trong nhà? Rất đơn giản, smartphone có thể thay thế thước đo cho bạn. Đầu tiên, bạn phải cài một ứng dụng đặc biệt và miễn phí có tên SizeUp để biến smartphone thành thước đo. Nó sẽ cho phép bạn do khoảng cách rất dễ dàng bằng cách đặt điện thoại ở phần đầu và phần cuối đồ vật đang muốn đo, chỉ đơn giản vậy thôi!

2. Kiểm tra pin remote 

bestie ung dung

Hầu hết các đồ điều khiển máy lạnh, quạt, TV,... đều sử dụng cảm biến hồng ngoại. Mắt thường của chúng ta không thể nhìn thấy tia hồng ngoại phát ra, mà chỉ có camera trên smartphone mới có thể làm việc đó mà thôi. Cho nên để kiểm tra đồ điều khiển còn pin hay không, hãy bật camera lên và dùng nó để chĩa vào cụm đèn phát tia hồng ngoại (thường ở cạnh trên của đồ điều khiển), nếu bạn thấy tia màu tím phát ra thì đồ điều khiển vẫn còn pin và dùng được, nếu không thấy thì có thể nó đã hết pin.

3. Điều khiển smartphone mà không cần chạm tay

bestie ung dung

Cơ hội để sử dụng điện thoại mà không cần chạm tay vào làm cho ứng dụng kiểm soát cử chỉ này không thể thay thế trong nhiều tình huống. Bạn có thể khởi chạy trình nghe nhạc và video hoặc trả lời các cuộc gọi với một chuyển động tay mà không phải lo lắng về việc làm bẩn màn hình trong khi đang nấu ăn hoặc dọn dẹp. Giữ màn hình hiển thị của bạn đẹp và sạch sẽ chưa bao giờ dễ dàng như vậy với ứng dụng Wave Control và một số ứng dụng khác.

4. Giúp lái xe an toàn

bestie ung dung

Nếu bạn đang lái xe lúc trời tối và muốn tập trung để quan sát, ứng dụng này chắc chắn sẽ có ích. Chỉ cần đặt điện thoại của bạn lên bảng điều khiển, điều chỉnh cài đặt độ sáng và bạn sẽ nhận được tất cả thông tin bạn cần: tốc độ lái xe và bản đồ GPS trên kính chắn gió của bạn. Đảm bảo màn hình điện thoại của bạn đủ sáng để bạn có thể nhìn thấy hình chiếu rõ ràng. Một trong những ứng dụng có chức năng này là HUDWAY.

5. Giúp bạn có quyết định sáng suốt

bestie ung dung

Khi phải đứng giữa những sự lựa chọn khó khăn thì ứng dụng Decision Crafting có thể thu thập thông tin liên quan và giúp người dùng ra quyết định dễ dàng hơn. Chỉ cần liệt kê các lựa chọn, đánh giá mức độ quan trọng theo thang điểm từ 1 đến 10, ứng dụng sẽ sử dụng thuật toán thông minh để cho ra sự lựa chọn tốt nhất.

6. Bảo vệ an toàn cho người dùng

bestie ung dung

Nếu phải thường về nhà muộn và cảm thấy không an toàn, ứng dụng bSafe sẽ giúp người dùng đối phó với bất kì nguy cơ tiềm ẩn nào. Nó không chỉ gửi tin nhắn “SOS” đến các địa chỉ liên lạc khẩn cấp mà còn ghi lại video và âm thanh, theo dõi vị trí của người sử dụng. Hơn nữa, trong cuộc hẹn, người dùng có thể kiếm cớ ra về bằng tính năng cuộc gọi giả mạo.

Dĩ nhiên việc quá phụ thuộc vào smartphone có thể gây ra không ít phiền toái. Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận mức độ tiện dụng và những lợi ích to lớn mà những ứng dụng hay ho này đem đến cho người dùng.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top