10/31/2017 15:14
3 kì vọng bất hợp lí khi yêu khiến mối quan hệ của bạn bị "ngạt thở"

3 kì vọng bất hợp lí khi yêu khiến mối quan hệ của bạn bị "ngạt thở"

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu muốn có một đời sống hôn nhân vui vẻ và hạnh phúc, bạn cần phải từ bỏ ngay 3 kì vọng thiếu hợp lí này ngay lập tức.

Tình yêu, hôn nhân, gia đình - đó là tất cả những gì quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn tìm thấy tình yêu của đời mình, sau đó được cùng người ấy tiến vào lễ đường và cùng nhau xây dựng một gia đình mới. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu gia đình, con người thường có những kì vọng sai lầm trong hôn nhân khiến cho cuộc hôn nhân trở nên căng thẳng, thậm chí tan vỡ vì đối phương không đáp ứng được kì vọng đó của họ: 

3 kì vọng bất hợp lí khiến mối quan hệ của bạn bị "ngạt thở"

Khám phá bản thân

Khi nói về điều này, người bạn đời chỉ có vai trò hỗ trợ chứ không phải là người chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc xây dựng bản thân bạn. Chỉ có bạn mới có thể khám phá ra con người thật của chính mình và tuyệt đối đừng bao giờ đặt sự kì vọng vào đối phương, muốn họ nói cho bạn biết bạn là ai, bạn là người như thế nào.

Các cuộc nghiên cứu cũng cho biết thêm, việc mong đợi nửa kia khắc họa mình bằng cách gợi ý ra cho bạn những điều đặc biệt về bản thân hoàn toàn khác so với việc mong đợi họ ủng hộ, yêu thương và chăm sóc bạn. 

Tất cả chúng ta đều muốn đạt được những mục tiêu to lớn, điều đó cũng có nghĩa chúng ta phải tự mình đi thực hiện để hoàn thành mục tiêu đó chứ không phải giao trách nhiệm này cho bất kì ai khác - ngay cả người phối ngẫu của mình. Đòi hỏi họ phải ngay lập tức hiểu bạn muốn gì, cần gì và đáp ứng bạn mọi thứ sẽ tạo ra những thất vọng sâu sắc. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của hai bạn

3 kì vọng bất hợp lí khiến mối quan hệ của bạn bị "ngạt thở"

Thời gian

Thông thường, chúng ta thường có xu hướng đòi hỏi nhiều ở người bạn đời của mình mà ít khi dành thời gian cho họ. Các chuyên gia cảnh báo rằng việc yêu cầu cao trong hôn nhân mà không đầu tư tình cảm vào đó sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng cho mối quan hệ.

Các nghiên cưu cho thấy sự kì vọng về thời gian đã có thay đổi. Năm 1975, các cặp vợ chồng Mỹ chưa có con thường dành 35h mỗi tuần cho tình yêu của mình, còn những người có con thường dành 13h mỗi tuần. Tuy nhiên đến năm 2003 thì con số này đã giảm xuống đáng kể, những cặp vợ chồng chưa có con chỉ còn dành 26h mỗi tuần ở cạnh nhau và 9h mỗi tuần là số thời gian các cặp vợ chồng có con chi tiêu với nhau. 

Cho dù là do con cái, công việc hay sở thích, chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn cho người bạn đời của mình. Đừng bào chữa hay đổ lỗi cho bất kì nguyên nhân gì, nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ người bạn đời, vậy thì bạn phải đầu tư thời gian chất lượng cho họ trước. 

3 kì vọng bất hợp lí khiến mối quan hệ của bạn bị "ngạt thở"

Cam kết

Sống chung trước hôn nhân có vẻ như là một ý tưởng thông minh thay cho lời cam kết với người mà chúng ta yêu. Nhưng nó thực sự không thể thay thế chức năng của hôn nhân, khi mà ngày nay tỉ lệ kết hôn đang ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Chúng ta muốn họ là của mình nhưng lại không dành cho họ sự cam kết lớn nhất, bằng cách cho họ một cuộc hôn nhân hoàn hảo sẽ dễ gây ra những xung đột trong mối quan hệ. Trong trường hợp này, thiếu sự cam kết dẫn đến thiếu sự tin tưởng, dễ nghi ngờ lẫn nhau.

Thật dễ dàng để nghĩ người bạn đời là tất cả trong cuộc sống của chúng ta, nhưng nếu như không ưu tiên thời gian cũng như luôn có những kì vọng bất hợp lí vào đối phương, sẽ khiến cho mối quan hệ càng ngày càng trở nên hư hao. Hãy chứng minh tình yêu của bạn cho đối phương thấy rằng bạn thật lòng với họ như thế nào và có thể nắm tay đưa họ đi đến cuối đoạn đường tình yêu ra sao nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng