09/18/2017 22:04

Xem ngay những dấu hiệu nhận biết Iphone 8 thật và nhái

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Chiếc iPhone 8 nhái có xuất xứ từ Trung Quốc và có giá khoảng 100 USD. Phần vỏ ngoài của máy tương đối giống với những hình ảnh sản phẩm kỷ niệm 10 năm ra mắt điện thoại của Apple.

1. Kiểm tra vỏ hộp của máy

Hộp đựng iPhone thật luôn được thiết kế tinh tế đẹp mắt và có đóng dấu Serial Number riêng. Các phụ kiện đi kèm như: Cáp, đồ sạc, tai nghe cũng được bọc cẩn thận và xếp gọn gàng, ngay ngắn.

iPhone Trung Quốc có thể không có hộp kèm theo hoặc nếu có thì quy cách đóng gói rất cẩu thả. Hộp có thể bị móp méo và chữ in trên hộp bị mờ.

bestie phan biet iphone that va nhai

Vỏ hộp iphone chính hãng được thiết kế tinh tế và có đóng dấu Serial Number riêng.

2. Kiểm tra khe sạc, phụ kiện

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường thông qua phần cáp sạc của máy. Khi cắm đầu USB của dây sạc sẽ thấy phần tiếp xúc không vừa khít hoàn toàn. 

Phụ kiện của Apple được sản xuất và kiểm tra gắt gao để đảm bảo chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm. Do vậy, khi kết hợp các phụ kiện với nhau sẽ thấy chúng vừa khít, chắc chắn. Phụ kiện nhái không tuân thủ đúng theo quy trình sản xuất. Vì vậy, khi sử dụng sẽ dễ bị hỏng hóc, không hoạt động tốt hoặc bị lệch, cong và vênh.

bestie phan biet iphone that va nhai

Khe cắm của iphone 8 Trung Quốc méo mó, khi cắm không vừa khít.

3. Tháo nắp sau của máy

Bạn muốn kiểm tra xem có phải là “iPhone 8 Trung Quốc” hay không, hãy thử mở nắp sau của máy. Nếu sản phẩm có thể mở được một cách dễ dàng, thậm chí tháo được pin thì 100% đó là hàng giả. Còn nếu là iPhone thật bạn chỉ có thể tháo nắp sau của máy khi sử dụng tua vít. Pin của iPhone 8 do chính hãng Apple sản xuất được dính liền vào thân máy chứ không thể tháo rời.

bestie phan biet iphone that va nhai

 

Iphone 8 giả có camera dọc.

4. Kiểm tra hệ điều hành, ứng dụng

Hiện nay, đại đa số iPhone giả đều chạy hệ điều hành Android mà không phải iOS như các sản phẩm chính hãng khác. Do đó, các thông tin hiển thị trên màn hình máy thường không được sắc nét. Đáng chú ý hơn hẳn là biểu tượng cửa hàng ứng dụng của iPhone 8 Trung Quốc là CH Play. Trong khi đó, của iPhone 8 chính hãng sẽ là App Store.

Có một chi tiết dễ nhận thấy khi phân biệt iPhone 8 thật giả là trình duyệt Safari sẽ được thay thế bằng Google Chrome, hoặc trợ lí ảo Siri được thay bằng một hệ thống trợ lí ảo hoàn toàn mới có tên là Ivi. Về phần cứng, dù không biết sử dụng vi xử lí gì, song, các bài kiểm tra hiệu năng cho thấy, iPhone 8 nhái bị chính người đàn anh của mình là mẫu iPhone 7 cho "hít khói".

Được biết, mẫu iPhone 8 nhái được bán với giá siêu rẻ, chỉ khoảng 100 USD (tương đương 2,2 triệu đồng). Mức giá này cũng chính là yếu tố để phân biệt iPhone 8 thật giả cực nhanh chóng bởi tại thị trường Việt Nam, với 2,2 triệu đồng, chúng ta chỉ mua được chiếc iPhone 5 đã qua sử dụng mà thôi.

Ngoài ra, mọi chức năng của hàng giả dĩ nhiên đều thua xa hàng thật. Wifi chậm chạp, sóng thì chập chờn, cảm ứng không hề nhạy, apps và games tất cả đều là JAVA, dùng giật lên giật xuống vô cùng khó chịu.

bestie phan biet iphone that va nhai

Hàng giả có mẫu mã y chang hàng thật nhưng nếu tinh ý bạn cũng có thể phát hiện ra những điểm khác biệt.

Thông thường, rất dễ để những fan hâm mộ của táo khuyết có thể phân biệt một thiết bị giả mạo iPhone được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, với những người dùng lần đầu tiên được trải nghiệm, sẽ khó có thể biết đâu là sản phẩm thật, đâu là giả. Vì vậy, nếu có điều kiện rinh một "em" Iphone 8 thì nhớ kiểm tra kĩ những chi tiết trên nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top