09/19/2017 01:17

Thích mê những bộ đồng phục đẹp long lanh của các trường đại học tại Sài Gòn

Hồ Ba Củ Cải - Theo thethaovanhoa.vn Hồ Ba Củ Cải

Theo đánh giá khách quan của bạn thì bộ đồng phục của trường đại học nào dưới đây sẽ là đẹp nhất?

Mỗi ngày tới trường với bộ đồng phục xinh xắn, dễ thương chắc hẳn sẽ giúp các bạn sinh viên thêm phần tự hào và hứng thú đúng không nào.

Học viện Hàng không

bestie dong phuc sinh vien sai gon
bestie dong phuc sinh vien sai gon
Đồng phục của Học viện Hàng không.

Năm 2012 Học viện Hàng không TP.HCM chính thức cho ra đời bộ đồng phục dành cho sinh viên toàn trường. Được biết, bộ đồng phục này chính là thiết kế của sinh viên trường trong một cuộc thi.

Học viện Ngoại giao Việt Nam

bestie dong phuc sinh vien sai gon
Các bạn sinh viên nữ sinh đẹp, rạng rỡ trong bộ đồng phục của trường.

Từ năm 2010 thì Học viện Ngoại giao Việt Nam đã chính thức áp dụng quy định mặc đồng phục đối với sinh viên toàn trường. Dù chỉ đơn giản là chiếc áo sơ mi màu xanh trời kết hợp với váy ngắn hay quần tây thôi cũng khiến các bạn sinh viên thêm ấn tượng rồi.

Đại học Ngoại thương

bestie dong phuc sinh vien sai gon
Đồng phục của trường ĐH Ngoại thương.

Năm 2009, trường ĐH Ngoại thương TP.HCM đã tổ chức cuộc thi thiết kế đồng phục dành cho sinh viên trường. Sau khi cuộc thi kết thúc thì cũng là lúc bộ đồng phục chính thức dành cho sinh viên trường ĐH Ngoại thương ra đời. Với kiểu áo sơ mi trắng, cà vạt đỏ ton-sur-ton với logo trường chính là điểm nhấn cho bộ trang phục này.

Đại học Công nghiệp

bestie dong phuc sinh vien sai gon

ĐH Công Nghiệp được đánh giá là một trong số những ngôi trường có đồng phục dành cho sinh viên đẹp nhất Sài Gòn. Dù cũng là áo sơ mi trắng và chân zuýp nhưng bộ đồng phục lại gây được ấn tượng bởi những điểm nhấn thú vị từ kiểu cổ áo, cà vạt, hay đường bắt chéo tạo kiểu trên chân zuýp cũng vô cùng hợp lí và đẹp mắt.

Đại học Tôn Đức Thắng

bestie dong phuc sinh vien sai gon
Tà áo dài màu hồng của các bạn sinh viên nữ chính là điểm nhấn trong đồng phục của trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng lựa chọn tà áo dài làm đồng phục cho sinh viên nữ, sơ mi quần tây dành cho sinh viên nam của trường. Chính bộ áo dài truyền thống màu hồng cánh sen của các bạn sinh viên nữ của trường đã trở thành điểm đặc trưng dễ dành nhận biệt và không hề trộn lẫn với bất cứ ngôi trường nào.

Đại học Duy Tân

bestie dong phuc sinh vien sai gon
Ba bạn sinh viên rạng rỡ diện đồng phục trường ĐH Duy Tân.

Được biết trường ĐH Duy Tân là một trong những trường ĐH tại Sài Gòn sở hữu đa dạng đồng phục nhất. Mỗi một khoa tại đây đều có một kiểu đồng phục riêng, đây là cách để thầy cô cũng như sinh viên trong trường phân biệt rõ các chuyên ngành của các bạn với nhau.

Đại học Ngân hàng

bestie dong phuc sinh vien sai gon
bestie dong phuc sinh vien sai gon
Hai bộ đồng phục của sinh viên trường ĐH Ngân hàng.

Khoảng cuối năm 2014, trường ĐH Ngân hàng bắt đầu áp dụng việc mặc đồng phục đến trường dành cho các bạn sinh viên. Vào thứ 2 thì sinh viên nữ mặc áo dài xanh, quần trắng; sinh viên nam mặc áo sơ mi trắng quần sẫm màu. Thứ 6 sinh viên áo sơ mi vàng, các bạn nữ mặc chân zuýp đen, các bạn nam mặc quần sẫm.

Mỗi trường đại học đều có kiểu đồng phục khác nhau, nếu trường này chọn kiểu thời trang sơ mi váy ngắn năng động, khỏe khoắn thì cũng có ngôi trường lại lựa chọn áo dài truyền thống để tôn lên vẻ đẹp dành cho các bạn sinh viên. Thế nhưng chúng ta không thể nào phủ nhận, mỗi một bộ đồng phục đều mang một vẻ đẹp riêng biệt và khó có thể mang ra so sánh.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top