09/02/2017 13:54

Những sai lầm khi sạc pin khiến Iphone nhanh "chết" mà 90% người dùng không biết

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn Diên Vỹ

Một số thói quen sạc pin iPhone sai lầm có thể khiến viên pin lithium-ion quý giá sớm trở thành vô dụng.

1. Sạc pin đến 100%

bestie sai lam khi sac pin iphone

Một lỗi phổ biến của các fan nhà Táo đó là: sạc điện thoại của mình qua đêm. Thông thường, lịch trình bận rộn hàng ngày khiến bạn khó có thời gian rảnh để sạc pin cho đến khi đầy, nên bạn thường chọn lúc đi ngủ làm thời gian để sạc điện thoại. Tuy nhiên việc pin đã đầy mà điện thoại vẫn được cắm sạc có thể làm giảm tuổi thọ pin của máy. Do đó, tốt hơn hết là bạn cố gắng tìm khoảng thời gian ban ngày phù hợp để sạc pin cho máy.

2. Sử dùng ốp lưng khi sạc pin

bestie sai lam khi sac pin iphone

Ốp lưng điện thoại mang lại nét cá tính riêng biệt cho điện thoại của bạn, và đi kèm với nó là sự tác hại với thao tác sạc pin, hoặc nghiêm trọng hơn nữa là sự an toàn của người dùng. Bởi vì sao? Bởi vì nó - ốp lưng đóng vai trò như 1 lớp bao bọc, khiến nhiệt độ của iPhone tăng lên đáng kể khi sạc pin, hoặc nhiều trường hợp dẫn đến cháy nổ khi điện thoại tiếp xúc với môi trường, chất liệu dễ bắt lửa trong điều kiện nhiệt độ cao.

3. Để iPhone quá nóng

bestie sai lam khi sac pin iphone

Bạn sẽ cảm nhận thấy điện thoại của mình ì ạch khi nó đang quá nóng. Đó là vì iPhone luôn rất nhạy cảm với nhiệt và sẽ hoạt động khó khăn trong điều kiện nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Theo Apple, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 0oC đến 35oC là vùng nhiệt thích hợp nhất của iPhone (cũng như iPads, iPods và Apple Watches). Vì vậy, iPhone của bạn cần phải được làm mát thường xuyên, nhất là trong lúc sạc pin.

4. Luôn sạc bằng cổng USB

bestie sai lam khi sac pin iphone

Vâng, việc sạc pin điện thoại qua máy tính, cổng USB rất tiện lợi. Chúng ta không thể phủ nhận điều đó, tuy nhiên các bạn cần biết rằng điện áp cấp qua chuẩn USB trên máy tính không thể bằng được so với việc dùng củ sạc chính hãng dành cho iPhone. Và nếu việc này diễn ra thường xuyên thì pin trên iPhone của bạn sẽ dần bị hiện tượng sụt, không ổn định nếu bạn sạc pin bằng USB trên máy tính quá nhiều.

5. Không sạc khi không dùng điện thoại

bestie sai lam khi sac pin iphone

Điều này nghe có vẻ hợp lí nhưng bạn hãy nghe lời của nhà sản xuất dưới đây: Nếu bạn định không dùng điện thoại trong một thời gian, hãy để thời lượng pin ở mức khoảng 50% (không đầy hay cạn pin) ở một nơi tối và khô ráo.

6. Để pin cạn kiệt thường xuyên

bestie sai lam khi sac pin iphone

Pin Lithium ion sẽ giảm tuổi thọ khi hạ xuống mức năng lượng thấp. Do đó, người dùng nên tránh để điện thoại đưa ra cảnh báo "pin yếu" quá mức. Apple và các chuyên gia khuyến nghị người dùng chỉ xả cạn pin từ 1 đến 2 lần mỗi tháng để có hiệu chỉnh pin tốt nhất.

7. Không dùng sạc Iphone chính hãng

bestie sai lam khi sac pin iphone

Các hãng phụ kiện rẻ ngoài cửa hàng Apple store thường rao bán cho bạn các loại sạc không chính hãng với giá “hời”. Nhưng bạn biết không, sử dụng những loại sạc này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ ban đầu nhưng về lâu dài bạn sẽ phải trả một cái giá “đắt” hơn. Các loại sạc không chính hãng không được gắn các thiết bị chống sạc quá tải, vì thế, chúng có thể gây ra cháy nổ và các thương vong nguy hiểm khác. Ngoài ra bạn có thể mất quyền lợi bảo hành từ nhà sản xuất nếu sử dụng các loại sạc “dỏm’’ này.

8. Lạm dụng sạc không dây

bestie sai lam khi sac pin iphone

Bộ sạc dự phòng không dây trở thành cứu tinh khi bạn đi ra ngoài. Tuy nhiên, nhiệt tản ra từ bộ sạc và pin sẽ phá hủy iPhone rất nhanh. Để tránh điện thoại quá nóng, hãy sử dụng một nguồn điện tách rời với điện thoại của bạn và hạn chế sử dụng bộ sạc không dây.

Chiếc điện thoại iPhone là 1 sản phẩm có giá trị cao, tuy nhiên nó vẫn được tin dùng với độ phổ biến rộng rãi vô cùng lớn. Đi kèm với đó là những lưu ý về việc sạc pin mà không phải ai cũng nắm được. Sự thiếu hiểu biết và sử dụng theo cảm tính đã vô tình kéo chất lượng của những chiếc iPhone đi xuống mà người dùng không hề biết, hoặc cứ nghĩ họ đã làm đúng. 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top