09/29/2017 23:53
Mẹo làm tóc khô nhanh chẳng cần máy sấy giúp tóc ít hư tổn

Mẹo làm tóc khô nhanh chẳng cần máy sấy giúp tóc ít hư tổn

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Ngày nay, do cuộc sống bận rộn nên các nàng thường dùng máy sấy tóc sau khi gội đầu để tóc khô nhanh hơn nhưng việc này làm cho tóc rất dễ bị hư tổn do nhiệt tác động. Sau đây là vài mẹo làm làm khô tóc nhanh tại nhà.

1. Sử dụng áo T-shirt

Bestie-lam-kho-toc

Khăn giúp bạn hong khô tóc dễ dàng, tuy nhiên, chúng cũng được coi là nguyên nhân gây gãy, rụng và chẻ ngọn. Lực ma sát được tạo ra khi dùng khăn hoàn toàn không có lợi khi tóc ướt - trạng thái mỏng manh và nhạy cảm nhất sau khi gội. Sử dụng áo T-shirt ép nhẹ toàn bộ nước dư thừa, bạn bọc chúng xung quanh đầu để tóc hấp thụ toàn bộ độ ẩm trong khoảng 5 phút trước khi tháo ra.

2. Dùng khăn giấy

Bestie-lam-kho-toc

Sau khi gội đầu, bạn nên dùng tay vắt sạch phần nước còn sót lại trên các sợi tóc trước khi chải đầu. Dùng khăn giấy thấm nhẹ phần ngọn, điều này sẽ giúp tóc khô nhanh hơn khi bạn dùng quạt hoặc máy sấy thổi ngay sau đó. Thoa một lớp nhẹ serum dưỡng từ chân đến ngọn, bạn sẽ hạn chế được tác động của nhiệt độ cao trên các sợi tóc.

3. Hong khô chân tóc trước

Bestie-lam-kho-toc

Muốn tóc nhanh khô, bạn thấm nhẹ lượng nước còn sót lại trên da đầu sau khi gội bằng một miếng khăn giấy nhỏ. Những phạm vi còn lại sẽ khô nhanh hơn nếu bạn lưu ý tới chân tóc – được coi là nơi tập trung nhiều nước nhất. Lộn ngược đầu, điều này sẽ giúp bạn “thổi bay” hoàn toàn dư lượng còn ẩn chứa trên các chân tóc.

4. Hong tóc bằng quạt

Bestie-lam-kho-toc

Tốt hơn hết, bạn nên hong khô tóc một cách tự nhiên với gió trời, gió quạt hoặc điều hòa nhiệt độ trong mùa hè. Những phương pháp trên rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả và an toàn đối với tóc mà không cần dùng tới máy sấy. Sau khi vắt phần ngọn, bạn xõa tung toàn bộ tóc và dùng các đầu ngón tay gỡ nhẹ các sợi bị dính vào nhau trong khi ngồi trước gió quạt.

Hi vọng với những mẹo làm đẹp này từ giờ bạn sẽ không còn cần dùng đến máy sấy để hong khô tóc nữa, giúp tóc được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt hơn. Chúc bạn luôn có mái tóc khỏe, đẹp và bồng bềnh đáng ngưỡng mộ nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng