09/28/2017 16:51

Bí quyết đơn giản giúp bạn thoát khỏi những tình huống nguy hiểm trong gang tấc

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Bạn phải làm gì trong trường hợp có kẻ xấu bất ngờ tấn công bạn trên phố hay trong chính ngôi nhà của mình?

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi có những tình huống bất ngờ xảy ra mà ta không thể lường trước được. Và để bảo vệ tính mạng, chúng ta nhất định phải biết được những mẹo phòng thân dưới đây.

bestie meo thoat than
Nếu là con gái, khi đi ra đường, tốt nhất hãy xõa tóc vì tóc đuôi gà hay tóc tết đuôi sam sẽ giúp cho kẻ xấu rất dễ dàng tóm tóc bạn để khống chế.
bestie meo thoat than
Nếu bạn bước vào thang máy và có người đi theo, và bạn cảm thấy họ có ý đồ xấu với mình, thì tốt nhất hãy bấm hết tất cả các nút để thang máy dừng lại và mở cửa ở tất cả các tầng. Có như thế kẻ đó sẽ không dám tấn công hay làm gì bạn. Thậm chí bạn còn có thể nhân lúc có người bước vào thang máy để chạy ra ngoài.
bestie meo thoat than
Điều cuối cùng kẻ tấn công bạn muốn đó là thu hút sự chú ý của người khác. Chính vì thế, khi cảm thấy nguy hiểm cận kề, hãy la hét lên thật to, biết đâu sẽ có người đến giúp bạn. Không những thế, việc la hét còn khiến cho bạn trở nên hung dữ hơn trong mắt chúng đấy.
bestie meo thoat than
Làm sao để rút tay ra khi bị kẻ xấu túm lấy cổ tay? Hãy cố gắng xoay cổ tay để phần hẹp nhất trên cổ tay bạn hướng về phía khe hở giữa ngón cái và các ngón khác trên tay hắn rồi rút thật mạnh ra.
bestie meo thoat than
Hoặc áp dụng cách này, bạn sẽ dễ dàng dứt tay ra khỏi bàn tay cứng như thép của hắn.
bestie meo thoat than
Đây rút nhựa là một trong những phương tiện rất được những kẻ bắt cóc ưa dùng để trói nạn nhân, thế nhưng bạn vẫn có thể qua mặt chúng một cách dễ dàng. Khi bị chúng trói bằng dây này, nhớ để hai tay giống như tư thế trong hình, nhờ vậy bạn sẽ tạo được khoảng rộng đủ lớn để dễ dàng rút tay ra khi chúng không để ý.
bestie meo thoat than
Nếu không thể qua mặt được kẻ bắt cóc và bạn bị trói chặt, không thể rút tay ra được, hãy áp dụng cách này để bứt đứt sợi dây: dùng răng kéo đoạn dây thừa để nó siết chặt hơn vào cổ tay rồi giơ tay cao lên trên đầu. Sau đó, bằng một động tác thật mạnh mẽ dứt khoát, vung hai tay thật mạnh xuống đất theo hai hướng khác nhau, động tác này sẽ khiến cho sợi dây đứt làm đôi. Thậm chí con gái chân yếu tay mềm vẫn làm được.
bestie meo thoat than
Nếu bạn bị tấn công trong chính ngôi nhà của mình, tốt nhất hãy dụ kẻ tấn công đi về phía nhà bếp. Chỉ có bạn mới biết rõ những con dao, chày, tiêu ớt, xoong nồi… nằm ở đâu và biến chúng trở thành những món vũ khí lợi hại.
bestie meo thoat than
Trong trường hợp buộc phải đánh trả để tự vệ, bạn hãy nhớ rõ vị trí của các yếu huyệt trên người và nhắm vào đó để tấn công, nó sẽ làm cho kẻ tấn công bị yếu và chậm đi, giúp bạn thừa cơ trốn thoát.
bestie meo thoat than
Hoặc đấm thật mạnh vào vị trí này, đây là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh, khiến không khí bị tống hết ra khỏi người kẻ tấn công, và hắn sẽ bị hụt hơi và yếu đi rất nhanh.
bestie meo thoat than
Hãy luôn nhớ rằng, bất kỳ thứ gì trên người bạn cũng có thể được dùng làm vũ khí, chẳng hạn nón bảo hiểm, cây bút hay chùm chìa khóa.
bestie meo thoat than
Và cũng nhớ rằng, trong đa số các trường hợp, kẻ xấu tấn công bạn là vì chúng muốn cướp tài sản. Vì thế hãy vứt ngay ví tiền đi rồi nhân cơ hội hắn mất tập trung mà thoát thân. Tiền bạc không thể quan trọng bằng tính mạng được.
bestie meo thoat than
Đừng bao giờ đứng yên một chỗ vì bạn sẽ rất dễ bị tấn công. Và nếu cảm thấy không thể chống lại kẻ tấn công thì tốt nhất là hãy bỏ chạy và kêu cứu.
bestie meo thoat than
Và điều quan trọng nhất, đó là bạn nên tận dụng thời gian rảnh rỗi để đi học các thế võ phòng thân, để vừa tự bảo vệ mình vừa tăng cường sức khỏe.

Tóm lại, những trường hợp nói trên không phải lúc nào cũng xảy ra trong cuộc đời bạn, nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta không cần biết làm cách nào để thoát thân một cách an toàn. Hãy lưu ngay những kỹ năng tự vệ hữu ích này bạn nhé!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top