09/04/2017 14:47

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu mà ai cũng mơ ước

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Các bạn đang vô cùng hạnh phúc và đi đúng hướng. Việc cần làm là giữ những điều tốt đẹp như hiện tại và không ngừng nỗ lực để tình cảm phát triển hơn nữa nhé.

Nhiều cặp đôi không cảm thấy tin tưởng vào nửa kia của mình hoặc thậm chí nghi ngờ cả mối quan hệ hiện tại, không biết rằng liệu nó có đi được lâu dài? Nhưng bạn có thể yên tâm về hôn nhân của mình nếu như nó có đủ 8 dấu hiệu dưới đây. Điều này cho thấy bạn đang có một mối quan hệ vững chắc và không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề niềm tin, chung thủy, phản bội hay bất kì điều gì khác: 

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu mà ai cũng mơ ước

Tôn trọng

Sau khi kết hôn hoặc chung sống cùng nhau một thời gian dài, người ta dễ dàng dành cho nhau sự thiếu tôn trọng. Bởi vì bạn đã hoàn toàn thoải mái khi ở trước mặt nửa kia, không cần phải ý tứ hay giữ kẽ như lúc mới yêu. Điều đó cũng không phải là xấu nhưng nên nhớ, bạn cần phải luôn tôn trọng đối phương cũng như nói năng lịch sự. Dùng những cụm từ như “Làm ơn, cám ơn” khi nhờ vả người bạn đời của mình. Giữ sự tôn trọng với nhau sẽ tạo ra một mối quan hệ lành mạnh, nếu bạn và nửa kia vẫn đang làm tốt điều này thì quả là tuyệt vời.

Tán tỉnh

Cho dù kết hôn bao nhiêu lâu thì cũng không bao giờ là quá già, quá muộn để tán tỉnh nhau đâu. Hãy giữ ngọn lửa tình yêu và làm cho mối quan hệ của bạn luôn sống dậy bất kể thời gian. Đó là cách để cho đối phương thấy bạn vẫn đang đầu tư vào mối quan hệ hôn nhân này. Điều này nói khó không khó, nói dễ không dễ, cái chính là chỉ cần vượt qua được những ngại ngùng của lần đầu, bạn sẽ cảm thấy nó cũng bình thường như những sinh hoạt khác. Tại sao yêu nhau thì hẹn hò được, còn kết hôn rồi thì không chứ?

Phục vụ nhau

Sẵn sàng để giúp đỡ lẫn nhau khi người kia yêu cầu sự trợ giúp là điều tốt. Chú ý, từ khóa ở đây chính là “sẵn sàng” bạn nhé. Nếu anh ấy sẵn sàng gấp quần áo giúp bạn, bạn cũng sẵn sàng làm cơm trưa cho chàng, còn gì tuyệt vời hơn?

Phục vụ nhau là một trong những cách hay để đối phương cảm nhận được tình yêu của bạn đối với họ. Nếu điều này vẫn thường xuyên diễn ra trong cuộc hôn nhân của bạn thì xin được chúc mừng. 

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu mà ai cũng mơ ước

Biết ơn

Tận tâm và hết lòng với người mà chúng ta yêu cũng như biết ơn về những gì đối phương làm cho mình là điều rất hiển nhiên trong một mối quan hệ. Nó không chỉ là biểu hiện của tình yêu, mà còn thể hiện rằng hai bạn luôn nghĩ cho nhau rất nhiều.

Như Albert Clarke từng nói: “Trong cuộc sống hàng ngày, không phải vì được hạnh phúc mà chúng ta biết ơn, mà chúng ta nên biết ơn vì ai đó làm cho ta hạnh phúc”.

Khiêm tốn

Điều này cũng vô cùng quan trọng và được xem như là gốc rễ của hôn nhân. Khiêm tốn được xem như một giải pháp hàn gắn mọi mâu thuẫn. Ví dụ: xin lỗi khi cần thiết (hoặc đôi khi trong trường hợp không cần thiết) là cách nhanh nhất để hóa giải mọi căng thẳng.

Không ai là hoàn hảo, do đó một chút khiêm tốn, nhún nhường vẫn tốt hơn là sự tự kiêu và hiếu thắng. Nên nhớ, bạn không phải là trung tâm của vũ trụ, mà hai bạn mới cùng là trung tâm. Không ai quan trọng hơn ai nhưng cũng không ai thua kém hơn ai.

Tiếng cười

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn là được cùng nhau trải qua những ngày tháng vui vẻ và đáng nhớ. Nơi nào có nụ cười, nơi đó có tiếng cười. Nơi nào có tiếng cười, nơi đó có hạnh phúc. Nơi nào có hạnh phúc, nơi đó nhất định tồn tại một cuộc hôn nhân bền vững

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu mà ai cũng mơ ước

Nỗ lực

Một trong những điều khiến cho cuộc hôn nhân thất bại chính là một trong hai hoặc cả hai ngừng cố gắng. Mối quan hệ tốt và lành mạnh không phải chỉ tập trung vào cá nhân mình. Bạn cần phải nỗ lực cho hạnh phúc chung. Nếu cả hai biết cố gắng để tạo ra một mối quan hệ tích cực, bền vững, hai bạn sẽ có được thứ mà mình mong đợi.

Giao tiếp

Theo lời của Tony Gaskins - nhà diễn giả truyền cảm hứng và là một tác giả lớn của Mỹ cho hay: Giao tiếp trong hôn nhân cũng giống như oxy với cuộc sống. Nếu không có oxy con người sẽ chết, cũng như không có giao tiếp thì cuộc hôn nhân sẽ tan vỡ”.

Nếu bạn không mong đợi người bạn đời có thể đọc hiểu được bạn đang nghĩ gì, bạn đang đi đúng hướng rồi đấy. Thay vì mong chờ người khác hiểu mình, bạn nên nói ra tất cả những gì bạn suy nghĩ, lo lắng ở bất kì đề tài gì: tài chính, con cái, công việc, sở thích, đam mê... Hãy kiên nhẫn hơn vì cả hai có thể có những bất đồng nhưng chỉ cần nghĩ đến hạnh phúc chung, hai bạn sẽ dễ dàng thống nhất được ý kiến, chỉ là cần thời gian nhiều hơn mà thôi.

Như bạn thấy đấy, muốn có một tình yêu lâu dài cùng cuộc hôn nhân bền vững cũng đâu có gì là khó đúng không nào? Quan trọng là hai bạn phải không ngừng nỗ lực, tôn trọng, thể hiện tình yêu cũng như duy trì sự giao tiếp với người bạn đời của mình. Chỉ cần như thế là bạn đã có một tình yêu mà ai cũng phải ngưỡng mộ rồi đấy.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top