09/13/2017 11:02

15 thực phẩm tưởng chừng vô hại nhưng dùng quá liều khiến bạn dễ tử vong

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn Quyn Quyn

Bất cứ chất nào cũng có thể trở thành chất độc, nếu ăn uống, hít thở hoặc hấp thu qua da quá nhiều. Tuy nhiên, hàm lượng độc chất có bao nhiêu trong thực phẩm thì an toàn, hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Paracelsus - nhà giả kim thuật nổi tiếng đã từng nói: "Chất độc ở trong mọi thứ và mọi thứ đều là chất độc, liều lượng chứa trong đó làm nó trở thành chất độc hoặc thuốc chữa bệnh". Để minh chứng cho điều này, các chuyên gia đã tìm ra số lượng thực phẩm và hàng hóa phổ biến có thể biến chúng thành chất độc chết người. Thí nghiệm này được áp dụng trên cơ thể một người đàn ông bình thường có trọng lượng khoảng 80kg.

1. Nước lọc

bestie thuc pham gay chet nguoi 1

Mọi người đều biết rằng mỗi ngày uống 2 lít nước là tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn uống nhiều gấp 3 lần thì chuyện gì sẽ xảy ra? Thận của bạn sẽ không thể loại bỏ các chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể chúng ta đủ nhanh và máu trở nên loãng, kèm nồng độ muối rất thấp. Kết quả có thể là co giật, phù não và ngừng hô hấp. Vậy nên bạn có thể bị ngộ độc bằng nước dẫn đến chết người! Và điều này gần đây đã được chứng minh bởi Jennifer Strange, người đã uống 7,5 lít nước trong cuộc thi "Hold Your Wee for a Wii".

2. Cà phê

bestie thuc pham gay chet nguoi 2

Một nửa ounce (14,2 gram) caffein được cho là liều gây tử vong, nó tương đương với khoảng 113 li cà phê. Điều đáng nói đến trong trường hợp này là một người có thể sẽ không chết vì dùng quá liều caffein nhưng lại bị ngộ độc nước: 113 li thực sự là gần 30 lít nước. Vì vậy nếu bạn không ăn cà phê hoặc uống cà phê hòa tan, bạn sẽ an toàn. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không được trộn caffein với soda hoặc nước tăng lực, nó sẽ làm thay đổi nhịp đập của tim và tăng nguy cơ tiềm ẩn đối với các vấn đề về nhịp tim dễ dẫn đến tử vong.

3. Sôcôla

bestie thuc pham gay chet nguoi 3

Trong sôcôla có chứa một loại chất hóa học gọi là “theobromine”. Chất này là tác nhân gây kích thích mạnh mẽ thần kinh trung ương. Nếu bạn ăn 10kg sôcôla trong một lần có thể sẽ dẫn đến buồn nôn và tiêu chảy, sau đó là phù phổi, chảy máu nội tạng, nhồi máu cơ tim, và cuối cùng là tử vong.

4. Rượu

bestie thuc pham gay chet nguoi 4

Đối với một người đàn ông khỏe mạnh, một liều gây tử vong sẽ là 1,25 lít rượu loại chứa 40% cồn. Nhưng nó sẽ chỉ xảy ra nếu người đó uống hết lượng rượu trên trong 1 giờ đồng hồ và không nôn ra cái gì cả.

5. Thuốc lá

bestie thuc pham gay chet nguoi 5

Ước tính mỗi điếu thuốc lá chứa khoảng 0,8 mg nicotine, vậy nên khi hút 75 điếu thuốc liên tiếp có thể khiến người ta tử vong.

6. Hạt táo

bestie thuc pham gay chet nguoi 6

Bạn sẽ không chết vì ăn 18 quả táo nhưng điều đó sẽ ngược lại nếu bạn lấy hạt từ 18 trái táo đó, nhai kĩ và nuốt chúng, thì khả năng bạn sẽ bị tử vong là rất cao vì trong hạt táo chứa xyanua.

7. Hạt quả anh đào

bestie thuc pham gay chet nguoi 7

Hạt của quả anh đào cũng như hạt táo đều chứa chất độc nguy hiểm. Bên trong quả anh đào có chứa cyanide (cũng giống hạt mơ, đào) và chỉ cần ăn 3 hạt thôi, bạn cũng có thể tử vong ngay đấy.

8. Chuối

bestie thuc pham gay chet nguoi 8

Trong chuối có chứa ka-li và nếu quá liều có thể gây tử vong. Nhưng để điều này xảy ra, bạn sẽ phải ăn 400 quả chuối cùng một lúc.

9. Cam 

bestie thuc pham gay chet nguoi 9

Để chết vì ăn cam quá liều, bạn sẽ cần phải ăn 11.000 quả cam đồng thời đấy.

10. Muối

bestie thuc pham gay chet nguoi 10

 

Lượng muối cần cho cơ thể mỗi ngày là khoảng 2,8 gram. Lượng gây chết người vào khoảng 255 gram (khoảng 48 muỗng cà phê). Nếu ai đó chọn cách này để tự tử thì đó thực sự là một lựa chọn sai lầm vì cái chết sẽ rất đau đớn và kéo dài.

11. Ớt

bestie thuc pham gay chet nguoi 11

Bạn sẽ cần 130 muỗng cà phê ớt để tử vong. Nhưng cơ thể của bạn sẽ nói "KHÔNG" vì ớt rất nóng và cay.

12. Đường

bestie thuc pham gay chet nguoi 12

Để tử vong một người đàn ông sẽ cần ăn 2,5kg đường trong một lần, tương đương với khoảng 500 muỗng cà phê.

13. Kem đánh răng

bestie thuc pham gay chet nguoi 13

Theo lí thuyết, bạn sẽ cần phải ăn 24 tuýp kem đánh răng để đến với thế giới bên kia. Vì vậy, xin vui lòng đừng làm điều ngu xuẩn đấy nhé.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Tránh 5 điều này trong lúc xào, món rau sẽ xanh và ngon miệng hơn
Scroll to top