09/07/2017 23:20

15 câu nói “thần kì” có tác dụng dập tắt ngay bất kì cuộc xung đột nào

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Dưới đây là tập hợp những câu nói hữu ích có tác dụng hóa giải mâu thuẫn, xoa dịu lòng người và giải quyết mâu thuẫn một cách nhanh chóng nhất.

Hãy dừng lại, suy nghĩ một chút trước khi quyết định

Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, tốt hơn hết nên dừng việc chỉ trỏ và đổ lỗi cho nhau, việc hai bạn cần làm là nhấn nút Stop một lát. Nghỉ ngơi 5 giây và cố nhớ lại xem nguyên nhân nào khiến cuộc chiến nổ ra? Có thể chẳng phải lí do nào sâu sắc, chỉ là tâm trạng cả hai đang không tốt. Nếu là vậy thì hãy hít thở sâu và bình tĩnh trở lại, cuộc tranh luận sẽ kết thúc ngay thôi.

Em hiểu vì sao anh lại khó chịu

Nếu người ấy bỗng dưng thay đổi cảm xúc, trở nên cáu bẳn và không còn nói lí lẽ, bạn chỉ cần đi về phía họ, ôm lấy eo và nói câu này. Nó sẽ không giúp cuộc xung đột biến mất hoàn toàn nhưng nó sẽ làm hạ nhiệt tức giận và cuộc thảo luận của bạn sẽ mang tính xây dựng hơn. 

15 câu nói “thần kì” có tác dụng dập tắt ngay bất kì cuộc xung đột nào

Chúng ta hãy cùng nhau giải quyết vấn đề này!

Nhớ rằng câu nói này chỉ có hiệu nghiệm khi bạn chịu lắng nghe và chấp nhận ý kiến của người khác. Nó cho đối phương thấy rằng bạn quan tâm đến họ và sẵn sàng để nghe họ nói ra lí do của mình.

Em trở nên xinh đẹp hơn khi tức giận

Một lời khen ngay trong cuộc chiến cũng có tác dụng làm dịu đi cơn giận. Đối phương sau khi nhận được lời khen từ bạn, cơ thể họ sẽ giải phóng ra hooc-mon hạnh phúc. Kết quả, họ sẽ không thể nhịn được mà cười với bạn, từ đó xung đột cũng được giải quyết.

Chúng ta nên ngừng cãi nhau

Một câu nói tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy cuộc tranh luận bắt đầu đi quá xa, điều tốt nhất là nên dừng lại ngay đó. Không có lí do gì phải cãi đến cùng chỉ vì tìm ra người thắng cuộc. Trong tình yêu và hôn nhân, sai thì cùng sai, đúng thì cùng đúng chứ không có chuyện ai thắng ai thua.

Anh hiểu!

Câu nói này là vị cứu tinh cho một vòng tròn hiểu lầm lẩn quẩn này. Thông thường không ai sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu, đó là lí do vì sao cuộc tranh cãi cứ mãi kéo dài. Nếu bạn thử là người tiên phong nói ra câu nói này, đó sẽ trở thành bước đầu tiên để giải quyết xung đột mà không cần tranh cãi hoặc la hét

15 câu nói “thần kì” có tác dụng dập tắt ngay bất kì cuộc xung đột nào

Chúng ta hãy nhìn vấn đề này từ nhiều góc độ khác đi

Đôi khi chúng ta đứng ở một góc chết và nhìn vấn đề theo quan điểm của riêng mình. Hãy thử bước sang một bước và nhìn vấn đề bằng góc nhìn khác thử xem. Như vậy bạn có thể thấy được nhiều mặt của vấn đề hơn, từ đó dễ dàng tìm ra cách thỏa hiệp vấn đề.

Hãy giúp em hiểu vấn đề này được không? Giải thích ý của anh cho em với!

Khi hai người đang trong một cuộc tranh luận, thật khó để suy nghĩ rõ ràng. Chính vì vậy hãy dừng lại một ít phút để hiểu được ý của nửa kia. Có lẽ bạn sẽ nhận ra những sai lầm trong suy nghĩ ban đầu của mình.

Anh nên làm gì để cải thiện tình hình?

Nếu bạn đã sẵn sàng để thỏa hiệp, câu nói này có thể giúp bạn tránh được một cuộc chiến lớn hơn. Nửa kia của bạn có thể mong đợi bạn thay đổi một vài điều và nếu như bạn nói ra câu nói này, đó sẽ là cách hoàn hảo nhất để đối phương biết bạn hoàn toàn sẵn sàng hành động để cải thiện tình hình. Sẽ tuyệt vời hơn nếu như người ấy biết bạn chủ động và họ được nói ra mong đợi của mình - ngay cả khi bạn có thể không làm được những điều đó.

Chúng ta đã từng gặp nhiều chuyện tồi tệ hơn thế này, sẽ vượt qua được thôi mà

Nếu cả hai đã từng gặp phải nhiều vấn đề khó khăn hơn trong quá khứ, thì nhất định những chuyện “cỏn con” thế này cũng sẽ nhanh chóng được xử lí thôi. Một cuộc chiến sẽ không làm hủy hoại mối quan hệ của bạn, do đó một câu nói thế này cũng có tác dụng nhắc nhở rằng hai bạn là một và không có điều gì có thể ngăn cản tình yêu của cả hai. 

15 câu nói “thần kì” có tác dụng dập tắt ngay bất kì cuộc xung đột nào

Đừng lớn giọng với em như thế!

Nếu tình huống dần trở nên căng thẳng, hãy tránh sự xung đột bằng mọi cách. Đừng tức giận, hãy rời khỏi hiện trường một vài tiếng đồng hồ. Tất cả những gì bạn cần làm là yên tĩnh và suy nghĩ. Làm dịu cảm xúc của chính mình và khi quay trở lại, bạn có thể giải quyết vấn đề mà không cần tranh cãi nữa.

Làm thế nào để anh sửa lỗi này?

Cũng giống như trong công việc, khi bạn nộp một báo cáo bị sai hoặc không hoàn chỉnh, sếp sẽ yêu cầu bạn làm lại từ đầu để khắc phục. Trong tình yêu cũng giống vậy, nếu biết sai thì sửa, cố gắng nhận ra mình sai ở đâu để sửa cho đúng. Điều này sẽ làm giảm đi sự tức giận của cuộc xung đột và bạn cũng sẽ không mắc lại sai phạm này trong tương lai.

Nói cho em biết điều gì làm anh tức như vậy?

Nếu bạn nhận thấy đối phương đang khó chịu hoặc không hài lòng ở bạn điểm gì, điều tốt nhất là bạn phải tìm ra chính xác những gì làm họ bực bội như thế. Ngay cả khi bạn không thể (hoặc không muốn) thay đổi điều này ở bản thân thì nó cũng chỉ ra rằng bạn là một người có thiện chí.

Ừ, anh nói đúng!

Cố gắng đồng tình với những gì đối phương nói và chờ đợi kết quả tuyệt vời. Điều này cũng tương tự nếu như bạn làm công việc phục vụ khách hàng. Khi khách hàng không hài lòng với những sản phẩm hay dịch vụ của công ty, bạn có thể áp dụng câu nói này trong tình huống đó. Khi mọi người nhận ra rằng họ đang được lắng nghe, mọi chuyện sẽ trở nên “dễ thở” hơn. 

15 câu nói “thần kì” có tác dụng dập tắt ngay bất kì cuộc xung đột nào

Anh hoàn toàn đồng ý với em về điều này

Khi cuộc tranh luận bắt đầu gay gắt, hãy nói ra câu nói này. Ngay cả khi đối phương đổ lỗi cho bạn, hãy dùng sự chân thành và thiện chí của mình để cải thiện tình huống và giúp đỡ nhau vượt qua cuộc xung đột. Bên cạnh đó, hãy nói cho đối phương hiểu rằng hai bạn luôn là một và chẳng có lí do gì để phải diễn ra những cuộc tranh cãi nảy lửa cả.

Thỉnh thoảng chúng ta vẫn thường gặp nhiều mâu thuẫn và tranh cãi, không chỉ trong tình yêu mà còn trong cả cuộc sống hàng ngày. Đó vốn dĩ là một điều hết sức bình thường, có muốn tránh cũng không được. Do đó, chỉ cần bạn học cách đối diện và giải quyết chúng một cách ổn thỏa là mọi chuyện lại tốt đẹp ngay thôi.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top