08/08/2017 11:57

Những phúc lợi sướng hơn tiên khi được làm việc với sếp hào phóng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ai cũng biết rằng càng kiếm được nhiều tiền thì áp lực công việc càng lớn, đòi hỏi nhiều công sức nhưng bù lại được làm việc với sếp hào phóng và phúc lợi "khủng" thì còn gì bằng đúng không nào?

Dưới đây là top nhưng ông chủ hào phóng đến nhân viên của họ còn ngỡ ngàng... vì nhận được phúc lợi "sướng hơn tiên" đến không thể tin là sự thật:

Chatri Sityodtong đã bỏ ra 400.000 bảng để đưa 100 nhân viên của mình đi nghỉ mát đến thiên đường Maldives.

bestie-cong-viec-nhan-ha

Người sáng lập Evolve, một công ty MMA, đã quyết định bày tỏ lòng biết ơn đối với nhân viên của mình vì đã giúp công ty tăng thu nhập lên 30% mỗi năm bằng một chuyến du lịch. Sityodtong đã lên kế hoạch và sắp xếp cho kỳ nghỉ của nhân viên và giữ bí mật đến phút chót. Và mọi người đã vỡ òa trong sung sướng vì điểm đến trong chuyến du lịch lần này là khách sạn 5 sao đến thiên đường Maldives.

Quản lý nhà máy bia BrewDog cho nhân viên nghỉ phép một tuần nếu mới nuôi chó.

bestie-cong-viec-nhan-ha

Khi một chú chó lần đầu tiên xuất hiện ở một nơi mới cần có thời gian để làm quen và nhận sự chăm sóc đặc biệt. Trước đó, nhân viên của nhà máy có thể mang vật nuôi mới của họ đến để cùng làm việc, nhưng bây giờ họ được nghỉ phép 1 tuần để ở nhà chăm sóc. 

Dan Price chia sẻ một phần thu nhập với nhân viên của mình.

bestie-cong-viec-nhan-ha

Price nói với các nhân viên trong một cuộc họp rằng anh cũng sẽ nhận mức lương 70.000 USD thay vì 1 triệu USD như trước đây, đồng thời rút ra một phần lợi nhuận của công ty để trả thêm lương cho họ.

"Bây giờ bạn có thể đang kiếm được 35.000 USD/năm nhưng tất cả mọi người ở đây chắc chắn sẽ nhận được 70.000 USD/năm và tôi thật sự thấy phấn khích về điều đó", Price nói.

Khi nghe tin này, tất cả 120 nhân viên cảm thấy sốc đến mức không biết nói gì, nhưng sau đó họ đã nhanh chóng dành cho sếp của mình một tràng vỗ tay lớn. Philip Akhavan, một nhân viên của công ty cho biết: "Chúng tôi đã phải mất một khoảng thời gian để hiểu được những gì Price nói".

Savji Dholakia trao tặng quà khủng cho nhân viên

bestie-cong-viec-nhan-ha

Buổi tặng quà vô tiền khoáng hậu và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Ấn Độ cũng như trên thế giới khiến truyền thông khắp nơi sôi sục. Họ không thể tin rằng có một ông chủ tập đoàn lại hào phóng tới vậy. Hình ảnh từ sự kiện này được đăng tải liên tục và danh tiếng của tập đoàn Hari Krishma cũng như triệu phú Savjihai Dholakia càng được biết tới nhiều hơn.

Tổng cộng, 1.268 nhân viên được thưởng vì sự trung thành và cống hiến không biết mệt mỏi. Gần 500 người chọn xe Fiat Punto, 207 người chọn căn hộ và 570 người thích kim cương. Số tiền mà ông chủ Dholakia chi ra lên tới 5 triệu bảng Anh (khoảng 140 tỉ đồng).

Tại thời điểm năm 2014, công ty sản xuất và đánh bóng kim cương Hari Krishma đang gặp khó khăn nhưng ông chủ vẫn quyết định “bạo chi”. Đây được xem là cách đánh bóng tên tuổi và thu hút người tài không thể tốt hơn của Dholakia.

bestie-cong-viec-nhan-ha

Ở trường hợp của Stefan Sagmeister, thay vì làm việc từ 25 tuổi đến 65 tuổi rồi nghỉ hưu, mọi người sẽ làm việc đến 70 tuổi, và tổng thời gian nghỉ việc 5 năm sẽ được chèn vào xen kẽ thời gian 40 năm làm việc. Tức là từ 5-8 năm làm việc, họ sẽ được nghỉ hẳn 1 năm.

Theo Stefan ghi nhận, việc nghỉ dài ngày đã có những thành công sau:

1. Công việc trở nên tươi mới hơn.

2. Làm việc vui vẻ hơn.

3. Về dài hạn, mang tới thành công tài chính.

4. Trong 7 năm sau 1 năm nghỉ việc, các tác phẩm sáng tạo hơn và đều bắt nguồn từ trải nghiệm trong 1 năm nghỉ việc đó.

Đây có lẽ là đặc điểm của các công việc yêu cầu sự sáng tạo cao và liên tục, ví dụ như các ngành: thiết kế, kiến trúc, quảng cáo, tiếp thị, tư vấn,... Tuy nhiên, với các ngành khác, việc nghỉ dài ngày thường mang đến hiệu quả rất cao, với điều kiện thời gian nghỉ được tập trung để trải nghiệm một điều hoàn toàn mới một cách trọn vẹn, khám phá một môi trường hoàn toàn mới, hoặc chạy thử một dự án hoàn toàn mới, hoặc tập trung làm một việc gì đó hoàn toàn mới trong 30 ngày chẳng hạn.

Lee McAteer đã biến văn phòng thành một hố bóng nhỏ.

bestie-cong-viec-nhan-ha

Các ông chủ đều cố gắng làm cho không gian làm việc của nhân viên càng thoải mái càng tốt để họ cảm thấy tinh thần tốt hơn và làm việc hiệu quả. Chủ nhân của Invasion ở Manchester - Anh đã làm cho nhân viên vô cùng ngạc nhiên bằng cách biến văn phòng thành một hố bóng khổng lồ.

Lee và các trợ lý của ông đang bận rộn bốc dỡ 250.000 quả bóng đầy màu sắc từ 3 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Một số người có thể nói cuộc sống của nhân viên sẽ không thay đổi sau đó, nhưng điều đó không đúng. Mọi người hăng hái làm việc hơn, tinh thần thoải mái và đem lại hiệu quả cao.

Hime & Co cho phép các nhân viên nữ của họ có một ngày nghỉ nếu vừa chia tay với bạn trai 

bestie-cong-viec-nhan-ha

Những nhà quản lí vô cùng thông cảm với những vấn đề về tình yêu, cảm xúc vì chúng dễ gây ra sự hỗn loạn trong trái tim của một người. Thật thú vị, cô gái 20 tuổi sẽ được 1 ngày để làm lành vết thương lòng, những người trên 25 tuổi thì 2 ngày còn những phụ nữ tuổi 30 phụ nữ thì thời gian nghỉ lên đến 3 ngày. Họ cho rằng người phụ nữ lớn tuổi càng ngày càng khó quên đi chuyện tình vì vậy cần nhiều thời gian hơn để hồi phục.

Asana cung cấp những bữa ăn trưa giàu dưỡng chất cho nhân viên của mình, kèm với đó là những thanh socola ngọt ngào

bestie-cong-viec-nhan-ha

Họ nghĩ rằng thức ăn ngon và lành mạnh có thể không chỉ  ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất của người lao động mà còn làm cho họ hạnh phúc hơn.

Ban quản lý đã thuê những đầu bếp hạng nhất để chuẩn bị các bữa ăn giàu dưỡng chất mỗi ngày và luôn có nguồn cung cấp sôcôla phong phú trong văn phòng. Một điều nhỏ nhoi nhưng quý giá, và đó là tình cảm của cấp trên dành cho nhân viên của mình

Alex Rios đã mua một chiếc xe hơi cho người đầu bếp của mình

bestie-cong-viec-nhan-ha

Trong nhiều năm, Veronica Solis đã chứng minh cho Alex Rios thấy rằng cô ấy là đầu bếp giỏi giang và siêng năng nhất. Tuy nhiên, cô ấy đã quyết định xin nghỉ việc vì không thể đi làm đúng giờ do các vấn đề giao thông công cộng và cô ấy sợ sẽ làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của ông. Nhưng thật không ngờ Alex Rios đã quyết định mua một chiếc xe hơi cho người đầu bếp của mình. Và cô ấy đã vỡ òa trong sung sướng vì không còn phải chật vật để đi làm mỗi sáng.

Ngày nay, kiếm được việc đã là khó, tìm một công việc tốt, phù hợp với mình đôi khi còn khó hơn gấp nghìn lần. Ai cũng biết rằng càng kiếm được nhiều tiền thì áp lực công việc càng lớn, đòi hỏi nhiều công sức nhưng bù lại, nếu bạn được làm việc với một vị sếp thân thiện, hào phóng thì 8 tiếng làm việc mỗi ngày của bạn sẽ thoải mái hơn nhiều đấy. Thế cho nên để được làm việc cho những ông chủ trên đây có thể nói là giấc mơ của nhiều người.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top