08/14/2017 16:46

Những điều tuyệt đối không nên làm nếu buổi hẹn đầu không như mong đợi

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Nếu trong buổi hẹn đầu có điều gì khiến bạn chưa ưng ý thì tuyệt đối cũng đừng nông nổi mà làm những điều này ngay, bởi biết đâu bạn sẽ hối hận đấy.

Ngày hẹn đầu tiên là một ngày khá quan trọng với mọi cô gái. Bao nhiêu hồi hộp, mong đợi, hi vọng đều đổ dồn trong ngày hẹn đầu ấy. Bạn vì cuộc hẹn này mà chuẩn bị thật nhiều câu hỏi để có thể tìm hiểu rõ hơn về người mà có thể trở thành người bạn trai/bạn gái tương lai của mình. Tuy nhiên mọi thứ đã không đến như bạn hình dung, sau khi trò chuyện với người ấy, bạn lại cảm thấy thất vọng về một số điều. 

Những điều tuyệt đối không nên làm nếu buổi hẹn đầu không như mong đợi

Đối với một số chàng trai, họ không dễ biểu đạt tình cảm bằng lời nói mà cần thêm nhiều thời gian để thể hiện hành động của mình mặc dù chúng ta đều biết lời nói dễ hơn hành động. Do đó, nếu trong buổi hẹn đầu có điều gì khiến bạn chưa ưng ý thì tuyệt đối cũng đừng nông nổi mà làm những điều này ngay, bởi biết đâu bạn sẽ hối hận đấy:

Đăng lên mạng xã hội

Ngay sau khi trở về nhà, bạn chỉ muốn giải tỏa tâm trạng bằng cách đăng một dòng trạng thái lên mạng xã hội, ví dụ như: "Trời ạ, một buổi hẹn thật chán nản" chẳng hạn. Mặc dù sau khi làm điều này có thể bạn sẽ cảm thấy khá hơn nhưng vẫn không nên như thế. Bởi khi chàng vô tình đọc được dòng này, thì có thể sẽ chẳng còn cơ hội nào sau đó nữa cho bạn đâu.

Tự trách mình

Nếu bạn nhận thấy người ấy có vẻ hững hờ, không quan tâm đến bạn thì đó chưa chắc là lỗi của bạn, vậy nên đừng tự trách mình. Hãy chuẩn bị tâm lí thật tốt để chờ đón người tiếp theo thôi nào. 

Những điều tuyệt đối không nên làm nếu buổi hẹn đầu không như mong đợi

Cũng đừng trách người ấy

Chỉ vì anh ấy không gọi điện thoại cho bạn sau ngày hẹn đầu tiên mà kết luận rằng anh ta là người chẳng ra gì thì có phần hơi quá đáng rồi. Có thể chàng cảm thấy không hợp và không muốn mất thời gian của cả hai mà thôi. Rồi cả bạn và người ấy đều có thể tìm thấy người thích hợp với mình hơn trong thời gian tới, nên đừng quá hấp tấp.

Kết luận rằng bạn không xứng đáng được yêu

Một vài mối quan hệ thất bại hay một vài lần hẹn hò không thành công không có nghĩa bạn không xứng đáng được yêu thương. Nó chỉ có nghĩa là bạn chọn sai người hoặc những người đó thật sự không thích hợp với bạn. Mà nhận ra điều này sớm là một may mắn cho bạn, đừng quá bi quan mà hãy lạc quan lên nhé.

Gọi cho người cũ

Sau vài lần hẹn hò thất bại, bạn quyết định gọi cho người cũ. Nhưng dù mục đích gọi là gì thì hành động này cũng không được khuyến khích. Có lẽ bạn cũng không muốn những điều phiền phức từ mối quan hệ cũ tiếp tục lặp lại một lần nữa, phải không? 

Những điều tuyệt đối không nên làm nếu buổi hẹn đầu không như mong đợi

Xem xét lại tiêu chuẩn của bản thân

Nếu chỉ vì một vài lần hẹn hò thất bại mà vội hạ thấp tiêu chuẩn của mình xuống thì quả là không xứng đáng. Trên thực tế, sẽ có một người mà bạn mong đợi đến để yêu thương bạn, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Từ bỏ việc hẹn hò

Chẳng việc gì mà bạn phải làm như thế cả! Để tìm thấy người yêu trong mộng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chỉ cần kiên nhẫn, bạn nhất định sẽ nhận được hồi đáp. Quá vội vàng chỉ khiến bạn chuốc lấy tổn thương mà thôi.

Nhưng mà mối quan hệ này có đi được xa hay không còn tùy thuộc rất nhiều về cách hai bạn đánh giá đối phương. Nếu chỉ trong một lần gặp mặt mà vội đưa ra quyết định rằng người ấy không hợp với mình thì có lẽ đó là một trong những quyết định thiếu sáng suốt của bạn.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top