08/10/2017 16:28

5 lí do vì sao đàn ông ngoại tình không bao giờ bỏ vợ

Bella Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn Bella Nguyen

5 câu trả lời dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết vì sao không ít đàn ông cứ muốn "một chân đạp hai thuyền".

Việc giữ cho hôn nhân luôn hạnh phúc, bền vững theo năm tháng chưa bao giờ là điều dễ dàng, thậm chí nhiều người còn cho rằng đó là một việc quá khó khăn và phức tạp. Trong một cuộc khảo sát về tình trạng hôn nhân ở Hoa Kỳ, có đến khoảng 40-50% các cặp vợ chồng đều kết thúc hôn nhân của mình bằng việc đưa nhau ra tòa ly dị. 57% đàn ông thừa nhận rằng họ đã phản bội lại lời thề hôn nhân, và hơn 74% đàn ông thừa nhận rằng họ sẵn sàng ngoại tình nếu như không bị phát hiện hoặc không phải ly hôn. 

5 lí do vì sao đàn ông ngoại tình không bao giờ bỏ vợ

Một bài báo được đăng tải trên tờ Today của Mỹ cho hay, một số phụ nữ có quan hệ bất chính với những người đàn ông đã có gia đình thừa nhận rằng những người đàn ông này không bao giờ rời bỏ vợ của mình cho dù bất kì lí do gì. Mặc dù không đúng trong hầu hết các trường hợp nhưng đa số đàn ông đều lựa chọn "một chân đạp hai thuyền" chứ không muốn chọn "thuyền này" hay bỏ "thuyền kia". Vì sao vậy?

Bởi vì anh ta có thể được là chính mình

Có thể vì một số bất mãn trong hôn nhân mà đàn ông phải quyết định lựa chọn mèo mỡ bên ngoài. Bởi vì khi ở cùng người thứ ba, đàn ông có cảm giác được tôn vinh, được thể hiện bản thân mà những điều này anh ta không có được khi ở bên cạnh người bạn đời của mình. Có thể nói rằng, những phút giây ở bên nhân tình thì đàn ông mới thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Lí do họ không muốn bỏ vợ là vì sau những giây phút vui đùa bên ngoài, khi trở về nhà họ vẫn có thể là một người chồng, người cha, vẫn được vợ chăm sóc và có con để yêu thương. Đó là điều vô cùng lí tưởng với mọi đàn ông. 

5 lí do vì sao đàn ông ngoại tình không bao giờ bỏ vợ

Họ muốn tìm kiếm một "kỳ nghỉ tuyệt vời"

Trong tâm trí đàn ông mà nói thì việc "đi hoang" một vài lần không có gì là quá nghiêm trọng, miễn sao không để lại hậu quả gì là được. Điều đó cũng giống như một kỳ nghỉ hoặc một chuyến công tác vậy, và họ hành động như thể mình đang làm điều đúng đắn.

Tất nhiên trong những lần vụng trộm này, đàn ông không có cách nào để minh chứng rằng mình không làm điều gì sai trái nhưng trong đầu họ vẫn nghĩ rằng, đó chỉ là một việc cỏn con mà thôi.

Ly hôn là một việc làm gây đau lòng

"Tại sao anh ấy phải khiến bản thân và gia đình mình rơi vào cảnh ly tán khi mà chính anh ta không muốn như vậy? Anh ấy có thể có những phút giây vui vẻ bên nhân tình nhưng điều đó không có nghĩa anh ta sẽ từ bỏ hôn nhân của mình" - Nhà tâm lý học Wygant giải thích.

Nếu có thể có được cả hai người thì đàn ông đâu cần gì phải lựa chọn ly hôn với vợ mình? Như bạn biết ly hôn là việc phức tạp nếu như phải chia đôi tài sản, giành quyền nuôi con, các giấy tờ pháp lý rắc rối và nhất là tình cảm vợ chồng phải chấm dứt. Chính vì vậy đàn ông sẽ không bao giờ quyết định ly hôn. 

5 lí do vì sao đàn ông ngoại tình không bao giờ bỏ vợ

Bởi vì họ vẫn còn yêu vợ mình

Bạn có thể không tin nhưng sự thật là dù đàn ông có trăng hoa đến đâu, có thề non hẹn biển với bạn thế nào thì vợ vẫn là người quan trọng nhất trong lòng họ. Một số người cho rằng nếu đàn ông thật sự yêu vợ mình thì anh ta sẽ không bao giờ làm điều gian dối sau lưng cô ấy. Nhưng một số khác thì cho rằng, đàn ông làm vậy hẳn là có lí do riêng.

Con cái cũng là một nguyên nhân quan trọng

Trong nhiều trường hợp, đàn ông thiếu chung thủy quyết định ở lại cuộc hôn nhân vì không muốn con cái của mình sống trong cảnh thiếu cha hoặc vắng mẹ. 

5 lí do vì sao đàn ông ngoại tình không bao giờ bỏ vợ

Phụ nữ nên làm gì để tránh việc chồng ngoại tình sau lưng mình?

Theo ý kiến của các chuyên gia thì sự thân mật giữa vợ chồng là điều cực kì quan trọng. Đừng bao giờ lãng quên việc thường xuyên hẹn hò hoặc tổ chức những hoạt động lãng mạn giúp hâm nóng đời sống tình cảm vợ chồng. Bên cạnh đó, cũng không nên thường xuyên chỉ trích hoặc phàn nàn, dễ nổi cáu hay tức giận khi có mâu thuẫn. Bởi những điều đó chỉ làm khoảng cách giữa vợ chồng càng ngày càng xa nhau hơn mà thôi.

Chúng ta không khuyến khích hành vi ngoại tình, trăng hoa của đàn ông, nhưng hãy thử suy nghĩ xem động cơ nào khiến chồng bạn lại gian dối sau lưng bạn? Hi vọng thông qua bài viết này, tình trạng hôn nhân của hai bạn sẽ được cải thiện tích cực và nhớ là hãy thường xuyên thể hiện tình cảm với người bạn đời của mình, bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top