08/31/2017 18:22

5 lí do và hậu quả khi phụ nữ hay ganh tị với vẻ đẹp của người khác

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Theo tờ Tâm lý học ngày nay: "Sự đau đớn của lòng ghen tị không phải do khao khát những thứ có ở người khác, mà bởi ở cảm giác thấp kém và thất vọng về bản thân mình gây ra".

Bạn đã từng nhìn thấy một người xinh đẹp hơn mình và cảm thấy ghen tị với cô ta bao giờ chưa? Theo tờ Tâm lý học ngày nay: "Sự đau đớn của lòng ghen tị không phải do khao khát những thứ có ở người khác, mà bởi ở cảm giác thấp kém và thất vọng về bản thân mình gây ra".

Dưới đây là 5 lí do thường gặp khiến cho phụ nữ hay ghen tức với vẻ đẹp của người khác và những hậu quả "ghê gớm" có thể xảy ra trong cuộc sống của bạn do thói quen xấu này gây ra: 

5 lí do và hậu quả khi phụ nữ hay ganh tị với vẻ đẹp của người khác

1. Chúng ta thường ghen tị với sự chú ý của nam giới dành cho phụ nữ xinh đẹp. Và không thể phủ nhận có nhiều phụ nữ hầu như không nhận được sự chú ý từ người khác giới - cho dù là một cái nhìn chăm chú hay ngưỡng mộ.

2. Phụ nữ ghen tị với vẻ đẹp của người khác bởi vì họ muốn sống cuộc đời giống cô gái kia. Vẻ đẹp của người khác khiến họ trở nên nhỏ nhen, ích kỉ và thiếu cảm giác an toàn.

3. Thật dễ dàng để người ta ghen tị với một vẻ đẹp đầy sự tự tin. Hình ảnh một cô gái bình tĩnh, thu hút và tự tin lướt ngang qua thật khó chịu.

4. Nhiều phụ nữ cảm thấy ghen tị với người phụ nữ có sự giao thiệp rộng và nhận được sự yêu mến của mọi người. Họ chỉ muốn "đạp" người phụ nữ như thế xuống ngay lập tức trước mắt mình.

5. Phụ nữ đẹp là một lợi thế, họ có thể có được những gì mà họ muốn - và điều này làm nhiều phụ nữ khác ghen ghét. 

5 lí do và hậu quả khi phụ nữ hay ganh tị với vẻ đẹp của người khác

Ghen tị với người khác hoặc với một điều gì đó chỉ làm bạn thêm tổn thương và đau đớn. Dưới đây là 5 hậu quả mà có lẽ bạn sẽ không nhìn thấy khi bạn ghen tức với người khác:

1. Lòng ghen tị sẽ đầu độc tâm trí bạn. Phụ nữ đẹp cũng là con người, họ có thừa sự tự tin nhưng bên cạnh đó, họ cũng có những nỗi bất an riêng mà chúng ta không thấy được. 

2. Lòng ghen tị gây ra những tham vọng bất hợp lí gây hại cho cơ thể và tâm trí của bạn. Tham vọng là tốt, nhưng tham vọng vô lí sẽ không được hoan nghênh. 

3. Lòng ghen tị khiến bạn khó cảm thấy hài lòng về bản hân mình. Sau đó nhìn thấy vẻ đẹp của người khác với một ánh nhìn tiêu cực. Hãy là chính mình, giữ lấy tâm trí lương thiện, bạn cũng là một cô gái xinh đẹp, bạn có những ưu điểm riêng của mình và bạn xứng đáng được yêu thương.

4. Lòng ghen tị tạo ra sự tức giận trong lòng, rất dễ dàng để bạn lúc nào cũng suy nghĩ "Tại sao lại là cô ta mà không phải là mình?". Sự đố kị này khiến tâm hồn bạn bị tổn thương và không ai khác làm điều đó mà chính là bạn. Đừng ghen tức với cuộc sống của người khác, trên đời này không có phụ nữ xấu mà chỉ có phụ nữ chưa biết làm mình trở nên xinh đẹp mà thôi. Hãy nhìn bản thân theo hướng tích cực và bạn sẽ nhận ra mình cũng rất hoàn hảo. 

5 lí do và hậu quả khi phụ nữ hay ganh tị với vẻ đẹp của người khác

5. Lòng ghen tị sẽ dẫn dắt bạn đi sai đường, bởi nó có thể phá hủy tâm hồn bạn, khiến bạn trở nên mù quáng. Tập trung vào chính mình, không đố kị với bất kì ai, bất kì điều gì bởi nó khiến bạn trở thành con người bất hạnh. Chỉ khi bạn biết yêu thương và đề cao chính mình, bạn sẽ nhận ra rằng mình cũng có vẻ đẹp riêng mà không phải ai cũng nhìn thấy.

Nếu bạn từ bỏ được thói quen ganh tị với người khác, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trở nên nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Thay vì ganh ghét với phụ nữ đẹp, bạn có thể ngưỡng mộ họ và phấn đấu để mình cũng có thể trở nên xinh đẹp như vậy. Bạn cần nhớ rằng, phụ nữ dù có đẹp đến mấy thì họ cũng là những người bình thường, không phải tất cả đều hoàn hảo. Nếu như họ có điểm tuyệt vời riêng thì bạn cũng thế, hãy thể hiện nét đẹp riêng của bạn ra cho mọi người cùng thấy nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top