07/31/2017 15:55

Thôi thì cứ yêu hết mình đi dẫu cho phải nhận lại nhiều tổn thương

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Mặc cho thân đàn bà, khi yêu thương đi qua, chỉ còn lại mảnh hoang tàn tan nát. Thì thôi một người nữa đi qua, yêu hết mình nhận lại là tổn thương, thì thôi cứ vui vì thêm một lần được cuồng nhiệt với một mối tình.

Thật ra đến một độ tuổi nào đấy - như tôi, như bạn - chúng ta đều có lúc cảm thấy bản thân thật rất ngốc. Cảm thấy nực cười khi đi qua ngần ấy phong ba, băng qua cả trăm ngàn cơn bão, tay không đi qua muôn trùng gai nhọn không gục ngã, mà lại đổ gục dưới chân kẻ gieo tình oan nghiệt, kẻ gông cùm trái tim một cách nực cười. Lại vô cớ ngã quỵ trước sự ngọt ngào man trá, vô tình rơi lệ trước lời yêu thương mộng tưởng cả đời người. 

bestie ton thuong trong tinh yeu

Hóa ra cứ là đàn bà, thì ở độ tuổi nào cũng vẫn có thể ngốc. Đã biết rằng yêu đương chỉ là chuyện sớm muộn, làm gì có chuyện một đời một người, vậy mà mỗi lần yêu lại đem tim gan ra đánh cược, cược người mãi yêu, mãi thương, mãi trọn đời. 

Một người dắt chúng ta từ những ngày ngây ngô, rồi trở thành con gái, rồi từng bước can đảm quyến rũ như một người phụ nữ, rồi đằm thắm mặn mà của người đàn bà truân chuyên. 

Bao nhiêu người đi ngang, bấy nhiêu nỗi muộn phiền, mấy người đặt tim lên mắt, chạm tay lên ngực, từ từ cảm nhận nỗi đau ở trong lòng. Nào ngờ đâu, bao nhiêu năm qua, thân đàn bà vẫn cứ khờ dại. 

Yêu một người ở bên mà vẫn cứ muốn bay nhảy, tay nắm chặt mà vẫn cứ cuồng chân. Vẫn muốn siết thêm bao bàn tay khác. Mà tôi, mà bạn - yêu bao nhiêu vẫn cứ mãi ngây ngốc.  

Cứ chờ đợi người buông ham muốn, vinh hoa cả cái tôi mà đàn ông nắm giữ, mà biết đâu thanh xuân vốn là hữu hạn, đợi người đợi mãi, mà có đợi được đâu. 

bestie ton thuong trong tinh yeu

Nếu đã hết yêu, cứ để người ta bay đi đàn bà ơi. Đừng yêu một người đắm mình trong bể nước mà vẫn cứ mộng ước biển khơi, giăng buồm ra khơi mà vẫn mong được rộng cánh bay về phía chân trời, thì cứ mặc người đi, vì đời không giữ chân kẻ bạc tình.

Mặc cho thân đàn bà, khi yêu thương đi qua, chỉ còn lại mảnh hoang tàn tan nát. 

Mặc cho một người nữa đi qua, yêu hết mình dù nhận lại là tổn thương, thì vẫn cứ vui đi như thêm một lần được cuồng nhiệt với một mối tình. 

Mặc cho thêm một người quay gót, tổn thương dâng đầy... 

...thì ta vẫn cứ ngẩng cao đầu, vẫn yêu hết mình, đàn bà nhé!

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top