07/11/2017 13:53

Người gần với bất hạnh nhất là người luôn đố kị với người khác

Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Việt Hải Yên

Trút vào một ai đó, trù ẻo một ai đó, bạn cho rằng điều đó sẽ làm bạn khá hơn? Chúng ta cần dành thời gian giải quyết vấn đề bên trong mình thay vì đổ nó lên đầu người khác cho hả hê, sung sướng.

Nếu bạn mong hôn nhân của người khác tan vỡ, chỉ vì bạn cảm thấy hạnh phúc của họ rất chướng mắt, thì mãi mãi bạn không có hạnh phúc đâu. Bởi vì người gần nhất với bất hạnh là người luôn đố kị. Suy nghĩ tiêu cực về những người không liên quan đến cuộc sống của mình, là cách nhanh nhất để tiêu cực đến gần với mình. 

Người gần với bất hạnh nhất là người luôn đố kị với người khác

Người vui vẻ nhìn thấy hạnh phúc của người khác, mặc nhiên thấy an yên, hiển nhiên muốn chúc mừng! Nhìn thấy nỗi đau của người khác tự nhiên thấy chua xót, bỗng chốc thấy buồn bã.

Kẻ xấu xa nhìn thấy ai đó vui vẻ thì cảm thấy ấm ức, cảm thấy tị niềm, sinh lòng đố kị rồi đương nhiên trù ẻo.

Hạnh phúc không đến từ việc khoe ra hay giấu đi. Nó đến thì nó đến mà nó đi thì nó đi. Có được ngày nào thì hưởng thụ ngày đó! Đừng nghĩ rằng gói cho chặt, cất cho sâu, giấu cho kĩ thì nó ở bên mình. Không phải thế đâu! Không ai đánh cắp của mình được cái gì đã ăn sâu vào mình cả, còn những cảm xúc của người khác vốn là mình không thể điều khiển nên đừng cố gắng kiểm soát làm gì!

Trong cuộc đời mỗi người có những nỗi đau, đến trước hay đến sau đều là thử thách. Nó đến thì chấp nhận đối mặt, nó đi thì cố gắng bước qua. 

Người gần với bất hạnh nhất là người luôn đố kị với người khác

Cuộc sống của một người phụ nữ thuộc về gia đình, vốn dĩ chỉ có gia đình mà thôi. Gia đình mình yêu thương, gia đình mình trân quý, gia đình mình tự hào, không lí do nào để phải giấu giếm. Nếu một ngày có điều gì đó không như ý mình lúc ấy... dù là niềm vui hay nỗi buồn thì cũng chấp nhận thôi. Không phải vì hôm nay yêu rất nhiều mà ngày mai vẫn thế! Nhưng hôm nay chắc chắn sẽ là hôm qua của ngày mai. Và hiện tại chắc chắn sẽ trở thành quá khứ của tương lai.

Tôi muốn ngày mai của tôi, tương lai của tôi, khi nhìn lại hôm qua, nhìn về quá khứ là những kí ức đẹp đẽ! Tôi không mong đau đớn buồn khổ đến với ai - kể cả những người ghét mình. Bởi bản thân mỗi người đều mang trong mình nỗi khổ tâm riêng, không ai biết được. Có thể những hằn học bạn có lúc này là do sự đau khổ bên trong bạn có nhưng không dám thể hiện. Trút vào một ai đó, trù ẻo một ai đó, bạn cho rằng điều đó sẽ làm bạn khá hơn? Nó có thể khá hơn nhưng nó sẽ không mất đi! Chúng ta cần dành thời gian giải quyết vấn đề bên trong mình thay vì đổ nó lên đầu người khác cho hả hê, sung sướng. Đó là lời khuyên thôi, bạn có thể không làm, tiếp tục sống như thế và sau này hãy nhìn lại cuộc đời của mình. Có bao nhiêu lần làm tổn thương người khác mà đáng để ghi nhớ?

Từng phút giây sống thật lòng thì có gì mà nuối tiếc, còn gì mà hối hận?

Người gần với bất hạnh nhất là người luôn đố kị với người khác

Hoa nở rồi sẽ tàn. Hãy thưởng thức bông hoa khi nó còn đang đẹp nhất, thay vì lo lắng nó sẽ tàn úa mà bỏ qua mất thời gian đẹp nhất của bông hoa. Người ta cứ mải luyến tiếc những thứ có thể sẽ đến, thậm chí còn chưa diễn ra mà quên đi rằng ta có thể sống trọn vẹn cho hiện tại này một cách đẹp đẽ nhất! Để hoa thành quả, hoa này tàn hoa khác nở ra... vẫn luôn có một con đường mới như thế!

Vũ Phương Thanh

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top