07/07/2017 17:41

7 dấu hiệu bạn đang tự tay phá hủy mối quan hệ của mình

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu muốn có một mối quan hệ lâu dài, hạnh phúc thì hãy học cách tin tưởng vào đối phương. Sự nghi ngờ không có lí do chính đáng sẽ khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi và làm cho tình yêu của bạn rơi vào ngõ cụt vào một ngày nào đó.

Khi có bất kì vấn đề nào xảy ra trong mối quan hệ, chúng ta thường có xu hướng đổ lỗi cho đối phương mà ít khi nào thừa nhận lỗi lầm của mình. Tuy nhiên tình yêu cần sự xây đắp của cả hai, nếu bạn cứ một mực giành phần thắng về mình cũng chẳng có ích gì cho mối quan hệ cả.

Nếu trong tình yêu của bạn dần dần xuất hiện 7 dấu hiệu này, điều đó có nghĩa tình yêu này đã sai ở đâu đó. Và người khiến tình yêu đi sai hướng rất có thể là bạn đấy.

1. Bạn nghiện các thiết bị điện tử 

7 dấu hiệu bạn đang tự tay phá hủy mối quan hệ của mình

Nếu bạn dành phần lớn thời gian chỉ để xem tivi, lướt điện thoại, chơi game... - đó có thể là dấu hiệu bạn đang nghiện các thiết bị điện tử và điều này hoàn toàn có hại cho mối quan hệ. Điều này đã được các nhà khoa học thuộc trường Đại học Arizona đã nghiên cứu thành công và cho biết. 

Hãy thử chuyển sang một vài thói quen khác như cùng người ấy đi dạo, nấu ăn hay lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới, có thể sẽ thay đổi được tình hình của mối quan hệ một cách tích cực hơn.

2. Bạn không đặt đối phương thành sự ưu tiên của mình 

7 dấu hiệu bạn đang tự tay phá hủy mối quan hệ của mình

Đừng suốt ngày chỉ biết đến công việc mà lãng quên đối phương vẫn đang tồn tại trong cuộc sống của bạn. 

Có một phương pháp gọi là 2/2/2 giúp bạn cải thiện điều này ngay cả trong tình trạng eo hẹp về thời gian: hẹn hò với người ấy 2 tuần 1 lần, đi đâu đó hít thở không khí trong lành mỗi 2 tháng 1 lần, và có một kì nghỉ đáng nhớ cùng người ấy mỗi 2 năm 1 lần.

3. Bạn không thừa nhận sự giúp đỡ của đối phương 

7 dấu hiệu bạn đang tự tay phá hủy mối quan hệ của mình

Hai từ "Cám ơn" dường như quá xa xỉ và người ta thường mặc định những gì người khác làm cho mình là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, nếu người ấy vì bạn làm rất nhiều điều thì đừng coi đó là bổn phận và trách nhiệm của họ. Họ làm vì yêu bạn và họ cũng mong sẽ nhận được sự đánh giá cao từ bạn. Chính vì thế, hãy thường xuyên cảm ơn đối phương từ những điều đơn giản nhất mà họ đã làm.

4. Không có sự chân thành 

7 dấu hiệu bạn đang tự tay phá hủy mối quan hệ của mình

Những người yêu nhau thật lòng sẽ luôn biết cách để chia sẻ mọi tâm tư của mình với nhau một cách công khai và chân thành. Việc chia sẻ những gì đã xảy ra trong ngày và biết lắng nghe nửa kia là điều cực kì quan trọng trong tình yêu. Hãy thử suy nghĩ những câu hỏi khác một chút thay vì những câu thông thường như "Ngày hôm nay của em thế nào?" thành "Hôm nay điều gì làm em vui nhất?".

Nếu có điều gì ở đối phương đang khiến bạn khó chịu, hãy nói rõ với người ấy mà không cần cảm thấy ngần ngại. Đó mới đúng là tình yêu đích thực.

5. Hay giận những chuyện không đáng 

7 dấu hiệu bạn đang tự tay phá hủy mối quan hệ của mình

Đừng cố gắng bắt đối phương làm theo những gì bạn thích và ngược lại, bởi không phải ban đầu bạn yêu họ vì những tính cách thật của họ hay sao? Nếu anh ấy có tật hay vứt những đôi vớ, khăn tắm dơ khắp nhà thì bạn chỉ cần nói với anh ấy rằng bạn sẽ chỉ giặt nếu chúng được bỏ ở nơi đúng quy định. Vài lần không có vớ mang và khăn để tắm, anh ấy sẽ tự khắc nhớ thôi.

6. Bạn không thể thỏa hiệp với người ấy 

7 dấu hiệu bạn đang tự tay phá hủy mối quan hệ của mình

Tập trung vào việc giải quyết các vấn đề xảy ra, cố gắng thảo luận cho mọi thứ êm đẹp trước khi nó lên đến cực điểm. Khi tranh luận, hãy nắm lấy tay của đối phương vì hành động này có thể giúp hai bạn cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn. Hãy nhớ nguyên tắc quan trọng nhất: Nói. Và chỉ nói mà thôi.

Nếu bắt đầu trở nên gay gắt, hãy rời khỏi phòng và chỉ quay lại khi bạn đã thực sự bình tĩnh, cuộc nói chuyện lúc này sẽ trở nên hiệu quả hơn.

7. Bạn không tin tưởng người ấy 

7 dấu hiệu bạn đang tự tay phá hủy mối quan hệ của mình

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ lâu dài, hạnh phúc vậy thì hãy học cách tin tưởng vào đối phương. Đừng bắt họ phải báo cáo về lịch trình khi họ không đi cùng bạn, cũng đừng xem lén điện thoại hay đọc trộm email. Sự nghi ngờ không có lí do chính đáng sẽ khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi và làm cho tình yêu của bạn rơi vào ngõ cụt vào một ngày nào đó.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top