07/23/2017 23:12

3 lí do khiến cho bạn và nửa kia trở nên xa cách với nhau dù vẫn còn yêu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Thiếu sự hiểu biết cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến bạn ngày càng xa cách với nửa kia của mình. Do đó, hãy cùng nhau trò chuyện thật nhiều để gia tăng sự thấu hiểu về nhau nhé.

Đôi khi vì một số nguyên nhân mà bỗng nhiên từ một tình yêu cuồng nhiệt, bạn dần trở nên cảm thấy như có khoảng cách với người mình yêu. Điều này khiến bạn vừa đau lòng, vừa không biết nên làm thế nào để xử lí. Ngay cả việc nhìn vào mắt người ấy cũng không đủ can đảm, nhưng bạn biết mình cần phải làm gì đó để cứu vãn điều này. 

3 lí do khiến cho bạn và nửa kia trở nên xa cách với nhau dù vẫn còn yêu

Tuy nhiên, nếu như không biết rõ nguyên nhân là gì thì sau khi tình yêu được cứu vãn, rất có thể nó sẽ lặp lại như cũ. Nếu bạn cảm thấy thực sự xa cách với người ấy dù cả hai vẫn còn yêu nhau, rất có thể do 1 trong 3 nguyên nhân dưới đây:

Không có sự kết nối với nhau

Người yêu cũng chính là người bạn thân, bạn tri kỉ, người mà bạn nên tin tưởng và yêu thương nhất. Do đó, đừng ngần ngại chia sẻ mọi thứ để phát triển “tình bạn” này với nhau. Hãy kể cho người ấy về những gì khiến bạn không vui, hay những ước mơ mà bạn muốn theo đuổi, bạn có dự tính gì cho tương lai, ai đã làm bạn tổn thương sâu sắc... Chẳng có gì quan trọng hơn được chia sẻ và tâm sự mọi thứ với người mình yêu, bởi đó chính là cách kết nối mối quan hệ một cách nhanh nhất.

Nếu muốn dễ dàng hơn, hãy kể cho nhau nghe về quá khứ, tuổi thơ, những kỉ niệm xưa cũ lúc bạn còn thơ bé chẳng hạn. Với nhiều cặp đôi thì đó là cách giúp thu hẹp khoảng cách một cách cực kì hiệu quả. 

3 lí do khiến cho bạn và nửa kia trở nên xa cách với nhau dù vẫn còn yêu

Không cảm thấy niềm vui

Những cặp đôi có thể tận hưởng sự vui vẻ bên nhau thì tình cảm cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Mặc dù tiếng cười không phải là liều thuốc tiên có thể cứu vãn mọi thứ nhưng thực sự nó có thể giúp chữa lành vết thương lòng.

Niềm vui cũng được tạo ra thông qua tình bạn trong tình yêu. Điều quan trọng là chỉ cần duy trì sự hẹn hò ngay cả khi hai bạn đã ở bên nhau một thời gian dài. Như vậy hai bạn có thể buông bỏ những mối lo toan, phiền muộn xuống và dành thời gian cho những điều vui vẻ mà thôi.

Hai bạn nên cùng nhau tận hưởng một kì nghỉ ngắn, cùng nhau đi xem phim khuya, rồi thả bước trên con phố không người. Thật sự tận hưởng từng khoảnh khắc và đừng nói chuyện công việc hay bất cứ điều gì làm tâm trí xao lãng. 

3 lí do khiến cho bạn và nửa kia trở nên xa cách với nhau dù vẫn còn yêu

Không có sự thấu hiểu

Các chuyên gia tình yêu cho rằng, nếu hai người yêu nhau có thể nỗ lực để thấu hiểu người kia, như vậy mối quan hệ của họ sẽ trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều.

Vậy làm sao để hiểu một người đang dần trở nên xa cách với mình nghĩ gì? Hãy trò chuyện! Giao tiếp là một điều cực kì quan trọng và không thể thiếu trong mối quan hệ. Khi bạn dành thời gian và chân thành lắng nghe những gì họ nói, bạn sẽ hiểu được họ đang đối mặt với những khó khăn nào. Hơn thế, chính người ấy cũng sẽ có cơ hội để biết được tình cảm và sự quan tâm của bạn là cần thiết ra sao. Do đó, đừng ngại ngần trò chuyện với nhau thật nhiều.

Hi vọng sau khi tìm ra nguyên nhân, bạn sẽ có cách để khắc phục và biến tình yêu trở lại ngọt ngào như những ngày đầu nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top