07/14/2017 10:55

10 sự thật phũ phàng trong cuộc sống & tình yêu mà bạn phải chấp nhận

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như bạn mong đợi, luôn có đủ hỉ, nộ, ái, ố. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng vượt qua điều đó một cách tốt nhất mà không bao giờ được có suy nghĩ từ bỏ.

Dưới đây là những sự thật phũ phàng dù không muốn nhưng bắt buộc bạn phải đối mặt. Vì đó là cuộc sống mà!

Bạn bị kiểm soát liên tục

bestie-su-that-phu-phang-trong-cuoc-song

Không phải cứ kiểm soát từng giờ, từng phút là người đó quan tâm bạn đâu kể cả bố mẹ, vợ/chồng hay người yêu. Thực ra, cái gì cũng phải có giới hạn của nó. Ai cũng cần có không gian riêng và nếu thực sự yêu thương bạn, họ phải có lòng tin, như vậy mối quan hệ mới trở nên bền chặt.

Hiểu được điều gì là tốt nhất cho bản thân

bestie-su-that-phu-phang-trong-cuoc-song

Con người, không ai là hoàn hảo cả, nhưng cứ vin vào sự không hoàn hảo đó mà chê trách, chỉ trích thì mới là vấn đề. Nhất là trong tình yêu, tình cảm xuất phát từ hai phía và chúng ta yêu con người của họ chứ không phải là vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, nếu nửa kia muốn ta giảm cân để đẹp hơn, khỏe hơn thì đó là lúc họ quan tâm ta thực sự.

Lạm dụng thể chất và tinh thần

bestie-su-that-phu-phang-trong-cuoc-song

Không ai có quyền xâm hại đến bản thân bạn. Bạn cần phải biết tự bảo vệ sức khoẻ thể chất và tinh thần của mình. Nếu có người ngược đãi bạn, hãy mạnh dạn lên tiếng vì an toàn là điều hết sức quan trọng.

Bị coi thường trong khi làm việc 

bestie-su-that-phu-phang-trong-cuoc-song

Có rất nhiều đồng nghiệp xấu tính muốn hạ gục bạn để không còn đối thủ. Nếu bạn là người có năng lực thì không phải sợ gì cả, cứ mạnh dạn thể hiện hết khả năng của mình để sếp thấy được. Còn nếu bạn thấy công việc này hoàn toàn không hợp với mình thì có thể chuyển sang môi trường mới, đồng nghiệp mới thoải mái và thân thiện hơn. Không việc gì phải chịu đựng sự sỉ nhục của người khác.

Hôn nhân không hạnh phúc

bestie-su-that-phu-phang-trong-cuoc-song

Nhiều người đã lấy danh nghĩa vợ chồng để cưỡng ép cho dù đối phương không muốn. Tuy nhiên, theo quyền công dân thì cơ thể bạn thuộc về bạn và bạn có thể từ chối bất kì lời đề nghị khiếm nhã nào. Nếu vẫn còn tình trạng như vậy xảy ra, bạn nên suy nghĩ lại cuộc hôn nhân của mình.

Không tạo áp lực cho con cái

bestie-su-that-phu-phang-trong-cuoc-song

Dù biết rằng, cha mẹ nào cũng thương con và muốn cho con một cuộc sống tốt nhất, nhưng bạn không có quyền áp đặt và bắt con làm theo quyết định của mình. Con của bạn sẽ thích thú và có động lực học hơn khi chọn đúng ngành nghề mà mình yêu thích. Không thể ép chúng trở thành một luật sư giỏi khi con bạn có năng khiếu về vẽ vời, thiết kế.

Bị "nửa kia" lừa dối

bestie-su-that-phu-phang-trong-cuoc-song

Một người yêu thương bạn thật lòng thì họ sẽ không bao giờ lừa dối. Nếu nhận thấy nửa kia của mình có "dấu hiệu bất thường" thì bạn cũng nên cảnh giác và không nên phớt lờ những lời cảnh báo của những người xung quanh. Là con gái, chọn được cho mình một người đàn ông thật sự thương yêu thật sự là một điều hạnh phúc.

101 kiểu cãi nhau

bestie-su-that-phu-phang-trong-cuoc-song

Nhiều cặp đôi chia sẻ rằng, họ đã trải qua rất nhiều cuộc cãi vã, chiến tranh lạnh thậm chí là đã chia tay nhau nhưng cuối cùng vẫn quay trở lại. Lí do vì sao nhỉ, có thể là hay khắc khẩu nhưng họ không thể sống thiếu nhau.

Sự nghiệp và gia đình, bạn bắt buộc phải lựa chọn

bestie-su-that-phu-phang-trong-cuoc-song

Bạn buộc phải lựa chọn giữa sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Đây là điều vô cùng hiển nhiên, không ai yêu cầu bạn phải từ bỏ gia đình để chọn công việc hoặc ngược lại. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cân bằng và sắp xếp, áp lực này không hề nhỏ đâu. Vì vậy, hãy cố gắng hoàn thành công việc một cách nhanh nhất để dành thời gian cho gia đình, bạn nhé!

Bạn không có được thân hình hoàn hảo 

bestie-su-that-phu-phang-trong-cuoc-song

Bạn không có được eo thon, chân dài như người mẫu, mắt thẩm mỹ của bạn cũng không thể nào so bì được với stylist. Nhưng nếu có người nào đó nói xấu hoặc chỉ trích bạn về những vấn đề đó thì bạn cũng không nên quá quan tâm và để cảm xúc chi phối. Không nên tốn thời gian cho những kẻ "vô công rồi nghề" đó, bạn hãy là chính bạn mà mặc những gì mình cảm thấy thoải mái là được.

Trong cuộc đời chúng ta sẽ gặp phải những sự thật phũ phàng, những điều không như mong muốn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn duy trì thái độ tự tin tích cực mà dũng cảm vươn lên để đối mặt với tất cả các loại khó khăn và thách thức, thì bạn sẽ dần trưởng thành và có kinh nghiệm sống hơn. Đừng chán nản vì mọi áp lực cứ dồn dập tới mà hãy coi nó là cơ hội để bạn trải nghiệm và chứng tỏ bản thân, bạn nhé!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top