06/08/2017 10:57

Bà mẹ quyết bỏ chồng chứ không bỏ con, 23 năm sau cậu bé lập kì tích

Dũng Mạnh - Theo thethaovanhoa.vn Dũng Mạnh

Bạn sẽ sẵn sàng đi tới đâu khi ông trời gieo quá nhiều thử thách nghiệt ngã vào cuộc đời?

Cơn ác mộng lớn nhất của một bà mẹ trẻ là phát hiện ra đứa con còn đỏ hỏn của mình phải trải qua một biến cố sơ sinh chết người khiến cậu bé bị ngạt, dẫn tới bại não. Các bác sĩ ở một bệnh viện thuộc tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã khuyên chị Zou Honyan nên bỏ đứa bé đi. Họ bão rằng cứu đứa trẻ cũng chỉ vô ích, vì bé sẽ bị tàn tật và thiểu năng trí tuệ, không biết gì cả.

Chồng của Zou cố khuyên vợ bỏ con, cho rằng đứa con sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình, nhưng Zou nhất quyết không chịu. Khi thấy chồng chối bỏ đứa con rứt ruột đẻ ra, Zou quyết định li dị anh ta.

Bestie em be bai nao

Zou nhất quyết không bỏ đứa con tật nguyền của mình.

Cô làm việc toàn thời gian tại một trường đại học ở Vũ Hán, đồng thời làm thêm nghề bán bảo hiểm và 1 công việc bán thời gian khác để có tiền nuôi dưỡng và chữa bệnh cho con. Vào thời gian rảnh, cô đưa con đi tập các bài tập phục hồi chức năng và chơi các trò chơi kích thích trí não với bé. Cô cũng học các kĩ năng massage đặc biệt để hỗ trợ con thoát khỏi chứng co cứng cơ bắp.

Zou khẳng định rằng một ngày nào đó con trai mình, Ding, sẽ thoát khỏi tàn tật. Khi thấy Ding không thể nào cầm được đũa, cô đã cố gắng dạy con dù mọi người cho là gàn dở. "Tôi không muốn mỗi khi đi ăn với ai, con mình cũng phải giải thích rằng nó không biết cầm đũa", cô nói, "Tôi không muốn con mình cảm thấy xấu hổ vì cơ thể không được lành lặn như người ta". 

Bestie em be bai nao

Dù bận rộn với 3 công việc lúc, Zou luôn tranh thủ dạy con mình các trò chơi rèn luyện trí não.

Tất cả tình yêu thương và nỗ lực của Zou cuối cùng cũng được đền đáp. Năm 2011, cậu bé Ding ngày nào đã 23 tuổi và có được tấm bằng cử nhân Trường Kỹ thuật và Khoa học Môi trường thuộc Đại học Bắc Kinh. Sau đó cậu học lên thạc sĩ Luật cũng tại đại học này. Việc học luật của Ding tiếp tục khi cậu được nhận vào Đại học Harvard ở Mĩ. 

"Tôi chẳng bao giờ dám nghĩ tới chuyện nộp đơn vào Harvard, nhưng mẹ khuyến khích tôi cứ thử đi", Ding cho biết, "Mỗi khi tôi lưỡng lự, mẹ luôn ở cạnh dẫn đường cho tôi". 

Bestie em be bai nao

Ding cùng mẹ trong ngày tốt nghiệp thạc sĩ Luật ở Đại học Bắc Kinh.

Thế giới sẽ ra sao nếu vắng bóng tình yêu thương vô điều kiện của những người mẹ? Bạn sẽ sẵn sàng đi tới đâu khi ông trời gieo quá nhiều thử thách nghiệt ngã vào cuộc đời? Chỉ có sự quyết tâm và niềm hi vọng không mệt mỏi mới tạo ra những mảnh đời vượt lên số phận. Dù ở cách mẹ nửa vòng Trái đất nhưng không ngày nào Ding ngừng nhớ tới thiên thần hộ mệnh của mình. 

Nguồn: xinhuanet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH
Scroll to top