05/29/2017 17:17

Những điều tuyệt đối không nên nói với người vừa mới chia tay

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Thật khó để có thể cho bạn bè lời khuyên cũng như những lời chia sẻ sau khi họ chia tay. Nếu không biết phải nói gì, tuyệt đối cũng đừng nói những câu sau đây nhé.

Không ai muốn bỏ mặc bạn bè mình khi họ có chuyện buồn. Đặc biệt, khi họ vừa mới bị tan vỡ trong tình yêu, chúng ta lại càng muốn tiếp cận để an ủi họ hơn. Nhưng đôi khi không phải cứ có lòng là được, bởi có rất nhiều điều mà chúng ta không nên nói với bạn bè khi họ vừa mới chia tay người yêu, nếu như bạn không muốn họ càng suy sụp tinh thần và đau khổ hơn: 

Những điều tuyệt đối không nên nói với người vừa mới chia tay

"Mình chẳng thích anh ta tí nào"

Thì sao? Nhưng bạn của bạn đã thích anh ấy, vì vậy lời bình luận mang tính chỉ trích này chẳng khác nào bạn nói cô ấy không có mắt nhìn người. Và nó cũng không làm cho cô ấy thấy thoải mái hay dễ chịu hơn. Nếu bạn có thật sự nghĩ như thế thì cũng nên để trong lòng. Vì nếu lỡ sau này họ có cơ hội quay lại với nhau thì bạn còn thấy khó xử hơn nữa. 

"Mình nghe nói anh ấy lừa dối cậu rất nhiều lần"

Đây có lẽ không phải thời điểm tốt để tiết lộ về điều này hay nói xấu những mặt khác của anh ta với bạn của mình. Nghe nói cũng chỉ là nghe nói mà thôi, bạn cũng không thể xác minh tính chính xác của nó, do vậy không nên chia sẻ ra với cô ấy làm gì. Nếu anh ta không phải là người đàn ông tốt thì việc lừa dối cô bạn kia cũng chỉ là chuyện sớm muộn. Và nó có xảy ra hay không thực chất cũng không liên quan đến bạn. Vì thế đừng làm tổn thương cô ấy thêm nữa. 

Những điều tuyệt đối không nên nói với người vừa mới chia tay

"Trên đời này thiếu gì người chứ?"

Đây có lẽ là điều mà chúng ta thường hay nói với những người vừa mới thất tình nhất. Nhưng tôi chưa từng nghe hay đọc qua về một cuộc khảo sát nào cho thấy nó có ích với người mới chia tay cả. 

"Mình nhìn thấy anh ta like hình, comment người khác trên facebook đấy"

Câu nói này quả là một cách để lôi kéo sự chú ý từ người khác, nhưng việc theo dõi người cũ trên các phương tiện mạng xã hội không phải là một ý kiến hay. Thực tế trên khảo sát, điều này giúp ngăn cản sự hồi phục tổn thương của người vừa mới chia tay.

Có lẽ việc hủy kết bạn, ngừng theo dõi người cũ của cô ấy là một điều vô cùng hợp lí. Hoặc đau lòng hơn, biết đâu chính anh ta là người đã làm điều đó để tránh mặt cô bạn kia thì sao. Dù lí do là gì đi nữa thì cũng không nên khuyến khích cô ấy tiếp xúc nhiều với người cũ dù bằng hình thức nào. Nó sẽ không giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn. 

Những điều tuyệt đối không nên nói với người vừa mới chia tay

Tất cả mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó

Tất nhiên, mỗi một cuộc tình tan vỡ đều có lí do và nguyên nhân riêng của nó, đôi khi những lí do này rất ngốc nghếch nữa. Khi yêu thì ai cũng mù quáng cả, chỉ đến khi đi qua đổ vỡ và mạnh mẽ đứng dậy sau chia tay, ta mới có thể biết mình đã sai ở đâu mà rút ra những bài học quý báu cho bản thân mình. 

Nếu bạn thực sự muốn giúp đỡ người bạn của mình, điều tốt nhất là hãy lắng nghe cô ấy khi họ cần và giúp đỡ họ giải quyết những việc cần làm tiếp theo. Sẽ tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể nói với họ rằng: "Mình không biết làm gì để cậu thấy khá hơn, nhưng mình rất xót xa và sẽ luôn ở đây khi cậu cần", thay vì nói những điều vô nghĩa phía trên. 

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top