05/29/2017 13:26

Nếu bạn cưới được 1 cô vợ giỏi thì hãy cảm ơn bố cô ấy

Ánh Tuyền - Theo thethaovanhoa.vn Ánh Tuyền

Nếu bạn có một cô vợ tự tin với lòng tự hào cao độ về công việc của cô ấy, về con người của cô ấy... thì hẳn rằng những đức tính đó là do ảnh hưởng từ bố của nàng.

Có bao giờ bạn thắc mắc sao mình lại phúc đức cưới được một người phụ nữ tuyệt vời làm vợ không? Hãy nhớ cảm ơn bố của nàng nhé, vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng người cha đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của con gái. Người phụ nữ cứng rắn, tự tin và mạnh mẽ thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, và đó là nhờ cô ấy nhận được sự quan tâm đầy đủ của cha trong suốt thời thơ ấu.

Nếu bạn là cha của một đứa con gái, bạn có sức mạnh rất lớn trong việc định hình tính cách của con mình, ảnh hưởng tới mức độ hài lòng của con gái khi cô bé trưởng thành và kết hôn. Con gái bạn sẽ muốn kết hôn và tin tưởng vào hôn nhân. Có nhiều ông bố vì lí do công việc hay vì sự vô tâm mà bỏ mặc con gái lúc còn nhỏ. Người con gái ấy sau này sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong đời, sẽ tự ti, học dở ở trường, ghét đi học, đặc biệt ghét môn Toán.

Vậy một người bố có thể tác động tới con gái như thế nào?

1. Dạy con các môn tự nhiên

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng con gái thường không thích Toán, trừ khi được bố hướng dẫn hoặc khuyến khích học Toán. Do đó ngay từ nhỏ, bạn có thể dạy con chơi ô chữ hoặc trắc nghiệm logic để con có hứng thú với các môn tự nhiên.

Bestie day con học Toan

Có bố hướng dẫn, con gái sẽ thích học Toán hơn. (Ảnh minh họa: Snezhana Soosh)

2. Dạy con các kĩ năng DIY

Bạn thấy được bao nhiêu cô gái biết sửa cầu chì hay đóng bàn ghế? Con gái mà giỏi như vậy sẽ khiến đàn ông quỳ rạp xuống nể phục mất thôi. Thường con gái làm được những điều này là nhờ chứng kiến bố loay hoay với mớ dây điện, đinh ốc... khi còn nhỏ. Đó là những kĩ năng quan trọng trong cuộc sống, nhưng thường bị phụ nữ lãng quên để chạy theo những thứ nữ tính hơn. Việc học kĩ năng thì không nên phân biệt giới tính. Nếu con bạn lái xe máy thì nhất định nên biết sửa xe máy, hoặc ít ra cũng biết khi nào nên thay nhớt, thay bánh xe... Họ đâu nhất thiết phải nhờ vả hay phụ thuộc đàn ông.

Bestie cha va con gai

Bố hãy dạy con gái độc lập và không phụ thuộc vào sự giúp đỡ của ai. (Ảnh minh họa: Snezhana Soosh)

3. Lái xe đạp

Nếu có 1 kỉ niệm nào đó khiến các ông bố nhớ nhất, thì đó là lần đầu tiên con gái biết tự lái xe đạp. Đó chẳng khác gì một thành tựu vượt bậc khi lần đầu tiên con biết cân bằng vòng quay của bánh xe. Sau này bố có thể dạy con lái xe máy. Chẳng có bà mẹ nào dạy được con mình lái xe máy cả. Đó lại là một kĩ năng quan trọng khác chứng tỏ con gái cần có bố.

Bestie di xe dap

Thật hạnh phúc khi thấy con chập chững những vòng xe đầu đời. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

4. Dạy con học bơi

Bạn có thể không biết bơi, nhưng điều đó cũng chẳng thể ngăn cản một ông bố lao xuống hồ bơi với cô con gái nhỏ. Bạn vẫn có thể dạy con cách nổi trên mặt nước, cách tin tưởng vào cơ thể và những bản năng của con người khi xuống nước. Bạn có thể nhờ huấn luyện viên dạy bơi cho con, nhưng trẻ con thường học nhanh và tốt hơn khi có bố mẹ cổ vũ.

Bestie cha va con gai 5

Hãy dạy con cách đối mặt với sóng dữ. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

5. Dạy con cách nhìn người

Đây là một khả năng mà chúng ta chỉ học được sau nhiều lần nhìn lầm người và bị tổn thương. Với thiên chức là bố của một cô con gái, bạn sẽ tự phát triển khả năng đánh hơi được những nguy hiểm cách đó hàng cây số. Bạn có thể nhìn vào mắt ai đó và biết ngay rằng họ có thể tổn hại đến con mình hay không. Bạn có thể giúp con phát triển bản năng này, nhưng trên hết, hãy trở thành một tấm gương để con gái nhìn vào khi chọn bạn đời. Đừng để con gái của bạn chọn phải người không xứng đáng. Có những gã đàn ông xấu xí chỉ thích làm tổn thương phụ nữ để có thể tiếp tục lợi dụng họ. Hãy chỉ cho con gái biết rằng sự nam tính của đàn ông là khi họ biết trân trọng và chung thủy với người phụ nữ mà mình gắn bó.

Bestie bo va con gai

Bố sẽ dạy con chọn được người xứng đáng. (Ảnh minh họa: Snezhana Soosh)

Bởi vậy các ông bố ạ, đừng lãng phí cơ hội để trở thành một nhân tố tích cực quyết định tương lai của con gái sau này nhé. Còn các chàng trai, nếu bạn đã yêu quý người phụ nữ của mình đến vậy thì đừng ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bố cô ấy, chẳng phải ông bà ta thường nói "Con gái giống cha giàu 3 họ" đấy sao?

Nguồn: The Asian Parent

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top