05/25/2017 14:41

Đi tìm nguyên nhân vì sao cô ấy tránh nhìn vào mắt bạn

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Đừng vội lo lắng nếu cô gái mà bạn thích cố tình tránh nhìn vào mắt bạn. Có 2 điều được nói đến: hoặc cô ấy cũng thích bạn, hoặc không. Vậy đâu là lí do?

Một số phụ nữ cảm thấy ngại ngùng khi phải duy trì việc tiếp xúc qua ánh mắt với người lạ. Họ có phần lúng túng khi trực tiếp nhìn vào bạn. Hoặc có thể họ không biết thể hiện cảm xúc thế nào. 

Đi tìm nguyên nhân vì sao cô ấy tránh nhìn vào mắt bạn

Dưới đây là những nguyên nhân khiến nàng không nhìn vào mắt bạn:

1. Có lẽ cô ấy không thấy thoải mái khi phải nhìn trực tiếp vào mắt bạn. Biết đâu cô ấy vẫn lén lút nhìn khi bạn không để ý đến cô ấy đấy.

2. Những cô gái nhút nhát thích ở giữa đám đông để người khác không biết sự lúng túng của mình. Họ sẽ rất ngại nếu phải đứng một mình khi bạn ở kế bên.

3. Nếu cô ấy thích bạn, cô ấy sẽ nhìn bạn từ xa và thay đổi hướng nhìn khi bạn bất chợt nhìn cô ấy. Và nàng sẽ vô cùng bối rối nếu bạn tiến đến gần hoặc nhìn chằm chằm vào họ.

4. Duy trì việc tiếp xúc bằng mắt với người mà phụ nữ đang "crush" là điều không thể nào, họ không đủ tự tin để làm điều này.

5. Trong một nhóm bạn gái, nếu tất cả các cô gái đều có thể thoải mái nói chuyện với bạn hay vô tư đùa giỡn với bạn, chỉ riêng cô ấy là người duy nhất không hỏi không nói, cũng không nhìn vào bạn. Cô ấy đặc biệt khác với những người khác, đó có thể là vì cô ấy xấu hổ và không muốn để lộ ra tình cảm của mình.

Đi tìm nguyên nhân vì sao cô ấy tránh nhìn vào mắt bạn

6. Có một số cô nàng dù rất thích bạn nhưng không bao giờ muốn gây sự chú ý, kể cả việc like hình hay ảnh của bạn trên mạng xã hội. Họ cũng không bắt đầu cuộc trò chuyện ngay cả khi biết bạn cũng có ý định muốn nói gì đó với nàng. 

7. Khi bạn cố gắng tiếp cận một cô gái nhút nhát, cô ấy sẽ tỏ vẻ như mình đang rất bận hoặc không quan tâm. Điều đó khiến bạn thấy nghi ngờ không biết cô ấy đang nghĩ điều gì. Nhưng thực ra đó chỉ là cách mà các cô nàng hay mắc cỡ phản ứng lại khi có người mà cô ấy thích tiếp cận nàng mà thôi.

Vì thế, bạn khoan mất hi vọng chỉ vì cô ấy né tránh ánh nhìn của bạn nhé. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là họ đang chú ý đến bạn đâu. Thông thường, phụ nữ sẽ không nhìn vào người mà họ ghét. Nhưng ở một số trường hợp hiếm hoi, những phụ nữ nhút nhát, rụt rè cũng sẽ làm điều đó. 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top