05/02/2017 13:59

Đây là lí do để bạn không còn e ngại khi kết hôn ở tuổi thanh xuân

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Hôn nhân và những đồn thổi xoay quanh nó làm chúng ta tin rằng mình sẽ bị mất tự do cũng như phải hi sinh quá nhiều cho gia đình. Nhưng, nếu nhìn mọi việc ở một góc cạnh khác, bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Trong xã hội bận rộn ngày nay, con người có xu hướng kết hôn muộn bởi vì bất kì ai cũng cảm thấy rằng cần phải đạt được những mục tiêu, hoài bão của bản thân trước, xây dựng được sự nghiệp vững chắc rồi mới có thể nghĩ đến chuyện hôn nhân.

Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, khi bạn kết hôn ở độ tuổi thanh xuân cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Các nghiên cứu cho thấy những người thích kết hôn ở độ tuổi 30 trở đi sau khi đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp thường ít nhiều đã bỏ lỡ đi những thứ quan trọng trong cuộc sống mà lẽ ra họ đã có thể được tận hưởng sớm hơn. Nhưng chính vì quá mải mê làm việc và sống cho bản thân mình như vậy nên họ mới đánh mất đi những thứ tươi đẹp khác. 

Đọc xong 7 điều này, bạn lập tức muốn kết hôn ở độ tuổi 20 ngay

Do đó, dưới đây là 7 lí do để bạn không còn phải e ngại nếu như muốn kết hôn ở tuổi này:

Được khám phá cuộc sống cùng nhau

Sự máu lửa của tuổi trẻ, lòng khát khao được khám phá những điểm đến mới lạ, muốn được tận hưởng cuộc sống một cách đầy đủ nhất của cả hai sẽ là lí do hoàn hảo để hai bạn kết hôn dù vẫn còn trẻ. Không cần lo sợ kết hôn rồi sẽ mất tự do, bởi hai bạn sẽ đưa nhau đi khám phá thật nhiều những cung đường mới lạ khác. Sẽ chẳng ai hiểu anh ấy hơn bạn và ngược lại cả.

Không có tiền ư? Không thành vấn đề!

Bạn mới ra trường và chỉ vừa xin được một công việc với mức lương tàm tạm. Đừng cảm thấy xấu hổ và nghĩ rằng anh ấy coi thường bạn nhé. Chàng hoàn toàn hiểu được hoàn cảnh ấy vì bản thân anh ta cũng từng trải qua những ngày tháng như vậy. Anh ấy sẽ ở phía sau để động viên và nhìn bạn từng ngày vỗ tung đôi cánh bay lên bầu trời thành công. Thiếu thốn tiền bạc cũng không sao cả, chỉ cần tiết kiệm một chút và tìm hạnh phúc, sự lãng mạn ngay trong chính ngôi nhà của mình là đủ. 

Đọc xong 7 điều này, bạn lập tức muốn kết hôn ở độ tuổi 20 ngay

Đàn ông lập gia đình thường kiếm được nhiều tiền hơn

Điều này xảy ra là bởi vì đàn ông cảm thấy cần phải có trách nhiệm để chăm sóc gia đình và lo lắng cho bạn đời hơn. Chính vì vậy, việc kết hôn sớm làm họ càng phải đặt ra nhiều mục tiêu rõ ràng hơn để kiếm tiền. Đó là lí do vì sao họ lại kiếm được nhiều tiền hơn đàn ông độc thân.

Làm “chuyện ấy” vui vẻ hơn

Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng những người kết hôn ở độ tuổi thanh xuân đến trước 30 thường có một đời sống chăn gối mĩ mãn hơn những người chưa lập gia đình. Bởi vì trẻ tuổi, họ có nhiều năng lượng và sự ham muốn cũng cao hơn, việc chiều chuộng bạn đời cũng luôn được chú trọng hơn rất nhiều.

Có nhiều năng lượng để chăm sóc trẻ hơn

Những cặp vợ chồng trẻ tuổi luôn tràn đầy năng lượng để đùa giỡn cùng con, chăm sóc và nuôi dạy con cái hơn những người kết hôn muộn. Năng lượng này cũng rất quan trọng trong giai đoạn đầu làm cha mẹ. Đó cũng là một lợi ích khi nhiều người đàn ông thích kết hôn với phụ nữ trẻ tuổi. 

Đọc xong 7 điều này, bạn lập tức muốn kết hôn ở độ tuổi 20 ngay

Vẫn có thời gian để theo đuổi sở thích khi trung niên

Chính vì kết hôn khi còn trẻ, sinh con sớm và nuôi dạy chúng trưởng thành sớm, nên ở độ tuổi 40 bạn đã hoàn toàn có thời gian rảnh rỗi để theo đuổi những sở thích và ước mơ còn dang dở của mình.

Và trở thành những người ông người bà xì tin trên cả tuyệt vời

Ai thích ở với một người đàn ông gia trưởng, khó tính hay một người bà suốt ngày cứ bắt bọn trẻ phải thế này, thế kia, không tôn trọng chúng chứ? Sự khác biệt về độ tuổi, tư tưởng, thời đại đã từng làm xa cách thế hệ của ông bà với con cháu. Nhưng bạn thì khác, 40 năm sau khi kết hôn, bạn vẫn còn rất trẻ trung và tân thời, đủ thông cảm và thấu hiểu cho những đứa con, đứa cháu của mình. Thử hỏi, ông bà cool ngầu như thế ai mà không muốn ở gần chứ, phải không nào?

Cho dù bạn kết hôn ở độ tuổi nào đi nữa thì cũng đều có thuận lợi và cả những điều ngược lại. Tuy nhiên, dù kết hôn sớm hay muộn, thì điều quan trọng nhất vẫn là hai bạn phải có đủ tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ trách nhiệm với nhau mới có thể cùng nhau trải qua những thăng trầm của cuộc sống và giúp hôn nhân lâu bền. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top