04/17/2017 15:38

Stress nặng như vậy mà còn không nghỉ ngơi thì bạn sẽ... ra đi sớm

Dũng Mạnh - Theo thethaovanhoa.vn

Hầu hết chúng ta đều miệt mài với công việc hơn 8 tiếng mỗi ngày mà áp lực dường như chỉ tăng chứ không giảm. Tuy nhiên, nếu xuất hiện 8 dấu hiệu này thì bạn phải nghỉ ngơi thôi vì bao nhiêu tiền cũng không đủ chữa bệnh đâu.

1. Đau đầu

Bestie cang thang

Nếu bạn thấy đau đầu, đó là tín hiệu của cơ thể cho biết bạn cần được nghỉ ngơi. Làm việc quá tải thường dẫn tới đau đầu, đau cổ và nhức mỏi mắt. Tình trạng có thể từ nhẹ tới tăng nặng. Căng thẳng cao độ và kéo dài có thể dẫn những cơn đau nửa đầu.

2. Rối loạn tiêu hóa

Bestie cang thang

Khi não của bạn đầy ắp công việc, hệ tiêu hóa là bộ phận phải gánh chịu nhiều nhất. Hệ tiêu hóa có thể bị sốc. Hậu quả phổ biến là bạn mắc phải hội chứng ruột kích thích khiến bụng bị đau và việc đi tiêu gặp nhiều khó khăn.

3. Thường xuyên cảm lạnh

Bestie cam lanh

Căng thẳng làm tăng nhịp tim, tăng tuần hoàn máu. Tình trạng này kết hợp với huyết áp cao có thể làm tổn thương hệ miễn dịch, dẫn tới bạn dễ bị cảm.

4. Tăng cân bất thường

Bestie cang thang

Stress nặng thường dẫn tới tình trạng tăng cân nhanh. Điều này là do hàm lượng hóc-môn cortisol tăng khiến bạn muốn ăn vặt nhiều hơn, nhìn gì cũng muốn ăn. Sự gia tăng hàm lượng carb trong bữa ăn cũng dẫn tới tăng cân.

5. Đau bụng

Bestie cang thang

Vì hệ tiêu hóa bị suy yếu khi bạn stress, do đó đau bụng và buồn nôn là triệu chứng khó tránh nếu cơ thể không được nghỉ ngơi.

6. Mệt mỏi

Bestie cang thang

Nếu bạn có dáng đứng hoặc dáng ngồi lưng tôm, lúc nào cũng chực chờ muốn ngủ và rất khó thức dậy thì hãy lưu ý, bởi tình trạng mệt mỏi thường xuyên là một dấu hiệu của làm việc quá tải. Công việc như một bóng ma đè lên lưng bạn.

7. Đau ngực

Bestie cang thang

Đau tức ngực ở đây không liên quan tới tim mạch mà là vấn đề thần kinh. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau nhói ở ngực, vậy thì hãy dành cho mình thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, stress cũng có thể khiến tim suy yếu, do đó hãy đi khám bác sĩ ngay nếu bạn nghi ngờ mình mắc bệnh tim.

8. Giảm hoạt động chăn gối

Bestie cang thang

Não không sản xuất đủ các hóc-môn kích thích ham muốn tình d.ục, do đó stress kéo dài có thể khiến bạn không còn một chút nhu cầu yêu đương gì nữa. Nếu bạn hoặc người ấy đang phải chịu đựng tình trạng này, vậy thì hãy cố gắng nghỉ ngơi, mọi chuyện sẽ trở lại bình thường ngay. 

Nguồn: Bright Side

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top