04/19/2017 14:00

8 tình huống "cười ra nước mắt" mà anh chàng "thấp bé" nào cũng hiểu

Mộc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Mộc Lê

Đến năm lớp 6 tôi bắt đầu nhận ra một điều độc nhất vô nhị về bản thân mình. Các học sinh trong lớp cứ cách mỗi tháng lại phải mua giày mới, còn tôi vẫn trung thành với đôi giày của năm ngoái vì chúng rất vừa vặn.

Giống như kích thước bàn chân, chiều cao của tôi cũng chẳng thay đổi mấy suốt những năm đến trường. Từ lúc thiếu niên, tôi đã nhận ra sự thật cay đắng rằng chiều cao 1m58 sẽ chẳng đưa tôi đến đâu cả. Dù có tự an ủi rằng chiều cao tính từ trên trời xuống nhưng cũng rất nhiều lần tôi lâm vào những tình cảnh khốn đốn mà ai chân ngắn cũng phải đối diện.

1. Ghế ngồi ở tiệm cắt tóc quá thấp

Tôi nhanh chóng nhận ra mình thấp thế nào vào mỗi tháng phải ra tiệm cắt tóc. Anh thợ cắt phải mất 10 phút để đẩy cái ghế lên cho đầu tôi nhô cao ngang mức bình thường. Tôi tự hỏi sao anh ta không kê thêm cho tôi mấy cái đệm ngồi của em bé nhỉ!

Bestie tiem cat toc

Tôi luôn lọt thỏm trong những chiếc ghế ngồi ở tiệm cắt tóc.

2. Người ta luôn thắc mắc sao tôi lại lái cái xe to quá khổ

Vấn đề là chiếc xe không hề lớn, chỉ là tôi quá chìm khi ngồi lên nó thôi. "Sao đi xe to thế, chống được không?", là câu hỏi tôi vẫn nghe thấy hàng ngày. 

3. Tấm che nắng trên xe hơi chẳng có công dụng gì cả

Khi đổi xe máy lên xe hơi, tôi ngay lập tức nhận ra tấm che nắng trên chiếc Jeep của mình chẳng có tác dụng cản nắng gì cả. Nhiều người cho rằng những người thấp thì phải ngồi lên mấy cuốn sách mới nhìn thấy đường mà lái xe. Điều đó là thật đấy.

Bestie tam che nang

Tấm che nắng chẳng có công dụng gì với tôi cả.

4. Thằng em họ còn cao hơn anh nó

Tháng trước, 2 đứa em họ đến thăm tôi và điều đầu tiên chúng nó nói là: "Tụi em cao hơn anh rồi. Mắc cười quá". Vâng, một đứa 12 và đứa kia 14 tuổi.

5. Quần áo quá đắt và khó tìm

Mua quần áo là một cuộc vật lộn không hồi kết của những đứa thấp bé như tôi. Tôi tốn tiền không phải đi mua đồ mà là đi sửa đồ cho vừa. Chẳng bao giờ tôi phải cuống cuồng đi mua sắm vào phút cuối cùng trước bữa tiệc cả, bởi tôi luôn phải chuẩn bị quần áo trước cả vài tuần.  

Bestie dan ong thap

Quần áo của tôi luôn được đo ni đóng giày.

6. Bạn luôn phải đề cập tới chiều cao của mình khi hẹn hò online

Tôi thích hẹn hò qua mạng. Nó tiện lợi và cho phép bạn tiếp xúc được với nhiều người hơn. Nhưng tôi luôn phải nhấn mạnh với người đang trò chuyện rằng tôi chỉ cao có 1m58, đôi khi họ không còn ý định gặp tôi ngoài đời thực nữa.

7. Có những người không thích tôi chút nào

"Em chưa bao giờ hẹn hò với ai thấp như anh", nhiều cô nói với tôi như vậy và họ nghĩ đó là một lời khen. Kì thực họ làm tôi có cảm tưởng như mình đang ở trong gánh xiếc. Nó cũng nhắc tôi nhớ rằng không nhiều người kết những anh chàng quá thấp. 

Bestie taylor swift

Các cô gái có vẻ thiếu thiện cảm với những anh chàng thấp như tôi.

Thấp bé không phải là "án tử" dù nó cũng tước mất của bạn khá nhiều cơ hội tốt. Tuy vậy, nhỏ con cũng có mặt lợi. Mọi thứ đều rộng rãi đối với bạn, nhà cửa, giường chiếu, ghế ngồi trên tàu xe, máy bay... đều thoải mái và thoáng đãng với tôi hơn thằng bạn to con. Người ta sẽ kính nể hơn khi một thằng "choắt" như tôi đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Và chiều cao không khiến tôi thất bại trong việc cưa cẩm những cô gái đáng yêu, học thức, thậm chí là chân dài. 

Nguồn: Elite Daily

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top