03/06/2017 14:06

Phụ nữ khôn ngoan: Đừng bắt bản thân chịu tổn thương chỉ vì đàn ông

Leila - Theo thethaovanhoa.vn

Một trong những lo ngại lớn nhất của chúng ta là việc hi sinh tình cảm cho những người phản bội lại niềm tin của mình. Điều đó có thể xảy đến với tôi, với bạn, với hầu hết tất cả chúng ta trong cuộc đời này.

Đối với một số người, đó là bài học cần ghi nhớ. Họ sẽ không bao giờ tin tưởng ai đó hoàn toàn một lần nữa - giống như họ đã làm trước đây. Chỉ nghĩ đến thôi họ cũng cảm thấy không thể chịu được. 

Cho dù kết quả là ly hôn, danh dự, ngoại tình hay một lời hứa bị phá vỡ - thì những người mà chúng ta yêu cũng có hàng ngàn cách thức khác nhau để phản bội ta. 

Vậy làm thế nào để giữ cho bản thân tránh khỏi việc bị lừa dối, vượt qua nó để không bị lợi dụng tình cảm?

Làm thế nào để bảo vệ tình yêu và con tim bạn khỏi những tổn thương?

Dưới đây là một số cách mà bạn nên tham khảo: 

Đừng bắt bản thân chịu tổn thương chỉ vì một người đàn ông

#1. Đừng trao cho anh ta niềm tin của bạn ngay lập tức

Khi bạn yêu một người, bạn bắt đầu bước vào một thực tại khác. Lúc này mọi thứ đều lung linh, tươi đẹp, tất cả đều đúng đắn. Qua lăng kính màu hồng, bạn nhìn thấy chàng trai mình yêu biến thành một chàng hiệp sĩ dũng mãnh và là một người hùng trong lòng bạn.

Hai bạn cùng nhau tạo ra những điều đặc biệt, nhưng tình yêu mới là một sự say đắm khiến bạn trở nên mù quáng. Các chất hóa học như là dopamine (một chất dẫn truyền thần kinh đóng vai trò quan trọng trong bộ não và cơ thể người), oxytocin (là một hormone tự nhiên được sản sinh ở vùng dưới đồi của não được gọi là hormone tình yêu)... làm lu mờ đi các giác quan bên trong bạn. Bạn không thể nhận ra con người thật của họ một cách rõ ràng cho đến khi tuần trăng mật qua đi. Từ lúc hẹn hò cho đến thời điểm đó, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những điều tốt đẹp của anh ta mà thôi.

Thiên nhiên đã tạo ra chúng ta theo một lý do khá lý tưởng, tình yêu mãnh liệt của những người mới yêu sẽ giữ chúng ta lại gần bên nhau một khoảng thời gian đủ lâu để có thể đảm bảo nòi giống. 

Nhưng lăng kính màu hồng ấy lại đang bóp méo sự thật đủ để khiến chúng ta chẳng tự tin người ta thấy trước mắt chính là người ta yêu thật sự.

Có một phương án đơn giản: Cho phép sự thật được bóp méo

Thừa nhận rằng người bạn đang nhìn thấy là người đàn ông tốt nhất. Bạn yêu họ. Nhưng đừng cho anh ta niềm tin của bạn ngay khi vừa bắt đầu, đừng để anh ta thấy bạn đang say mê chàng. Đi thật chậm, cho đến khi tầm nhìn của bạn trở nên rõ ràng hơn trước khi tin tưởng anh ấy ở những vấn đề to lớn.

Bạn sẽ nhận ra bạn nhìn thấy nhiều điều thực tế hơn khi phát hiện những điều xấu của anh ấy thực ra cũng rất tốt. Bởi vì anh ấy không hoàn hảo. Hai bạn không có những suy nghĩ giống hệt nhau và cũng có những lúc tranh luận.

Sau khi tuần trăng mật kết thúc, bạn cảm giác như có một xô nước lạnh dội thẳng lên đầu bạn. Nhưng cũng tốt là bạn đã tỉnh mộng. Mặc dù nó là một cú sốc nhưng lại rất cần thiết. Vì sau cùng hai bạn cũng đã nhìn rõ về đối phương. 

Đừng bắt bản thân chịu tổn thương chỉ vì một người đàn ông

#2. Đừng tin tưởng một người đàn ông hơn việc anh ấy tôn trọng bạn. Nên nhớ: niềm tin và sự tôn trọng luôn song hành

Một số người đàn ông sẽ thách thức bạn rằng:

"Tại sao em không tin anh? Em không yêu anh à? Chỉ có không yêu thì em mới không có niềm tin nơi anh".

Lập luận này nghe có vẻ thuyết phục, tất nhiên bạn yêu anh ấy. Câu nói đó làm cho bạn có cảm giác rằng lẽ ra bạn nên tin tưởng người mình yêu mới phải. Được rồi, sau đó bạn bắt đầu tin tưởng chàng mặc dù bạn cảm thấy có điều gì đó, nhưng sự thắc mắc đó mãi mãi không được nói ra.

Anh ta bắt đầu điều khiển bạn, cho bạn cảm giác rằng lựa chọn của bạn là hoàn toàn đúng đắn.

Yêu một người và tin tưởng họ là 2 điều khác biệt nhau. Niềm tin cần được quan sát trong một thời gian dài. Một người đàn ông biết tôn trọng người họ yêu sẽ hiểu được điều đó. Anh ta sẽ không tạo áp lực cho bạn về một điều gì đó mà bạn không muốn làm. Anh ta hoàn toàn hiểu rằng, để tin tưởng một người thì cần phải có thời gian.

Nói chung, một người càng tôn trọng bạn bao nhiêu, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào họ bấy nhiêu. Người ít tôn trọng bạn, thì họ không xứng đáng có được niềm tin nơi bạn. 

Đừng bắt bản thân chịu tổn thương chỉ vì một người đàn ông

#3. Nếu đã chọn tin tưởng, hãy chấp nhận rủi ro sẽ xảy ra

Tình yêu là một trò chơi may rủi, dù bạn có cẩn thận như thế nào đi nữa, bạn vẫn có thể mắc sai lầm khủng khiếp.

Khi bạn bắt đầu mở lòng và yêu một người, điều đó cũng có nghĩa bạn hoàn toàn có nguy cơ bị tổn thương. Kết quả là điều không ai biết trước được.

Nhưng đó không phải là điều tệ hại.

Muốn đạt được thành tựu vĩ đại bạn phải chấp nhận những rủi ro lớn. Thất bại, lựa chọn sai, tuyệt vọng... luôn nằm trên con đường dẫn đến chiến thắng. 

Những gì bạn cần làm là:

Đừng lo lắng, bạn có thể làm chủ nó. Hãy cho phép bản thân bị tổn thương, chấp nhận những rủi ro vốn có trong tình yêu. Tin tưởng vào sức mạnh của mình. 
Bởi vì khi bạn đặt niềm tin vào trong sức mạnh của mình chính là cách để phát hiện ra những điều tiềm ẩn bên trong, cách bạn xoay chuyển tình thế và một tương lai mới đang chờ đón bạn.

Và một điều khác nữa, cách tốt nhất để tránh bị tổn thương chính là phải có sự hiểu biết để dự đoán trước tương lai. Sự hiểu biết là sức mạnh quan trọng vì nó cho phép bạn tiên đoán những điều mà người khác bỏ lỡ.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top