03/13/2017 09:23

Bị đầu độc suốt 37 năm, chỉ còn nặng 31kg vì một thứ nhà nào cũng có

Kỳ Duyên - Theo thethaovanhoa.vn Kỳ Duyên

Suốt mấy chục năm qua, người phụ nữ đã mắc đủ thứ bệnh, từ viêm màng não đến viêm xoang, thường xuyên bị viêm họng liên cầu khuẩn, đau nửa đầu và rối loạn hóc-môn...

Suốt thời thơ ấu, Dana Anhalt luôn ốm yếu bệnh hoạn và ngày càng yếu hơn. Ở tuổi 37, cô gần như mất khả năng đi lại và không thể nhấc nổi tay. Có lúc, người họa sĩ đến từ Huntington (New York, Mỹ) này chỉ nặng có 31 cân. "Cơ thể tôi hoàn toàn suy kiệt vì những cơn đau nhức thấu trời thấu đất", Dana cho biết. "Các triệu chứng bệnh tật của tôi dài tận 4 trang giấy. Tôi đang chết dần chết mòn vì mọi hệ thống trong cơ thể đã hoàn toàn rệu rã". 

Bestie Dana Anhalt

Dana Anhalt là một họa sĩ xinh đẹp ở New York...

Căn bệnh kì lạ của Dana khiến các bác sĩ cũng khó hiểu. Họ hết chẩn đoán cô mắc bệnh suy giảm miễn dịch biến thiên phổ biến (CVID) đến bệnh Lyme, hội chứng đáp ứng viêm mãn tính và hội chứng dưỡng bào kích hoạt. Mãi đến gần đây, các bác sĩ mới tìm được nguyên nhân thực sự gây nên bệnh tật của Dana. 

Bestie Dana Anhalt

... nhưng lại mắc những triệu chứng kì lạ khiến sức khỏe của cô ngày càng suy kiệt.

Cô đã sống trong một căn nhà có tầng hầm bị xâm nhiễm mốc đen. Sự phát triển của nấm mốc cùng với một số chất độc hại trong môi trường sống đã gây ra những phản ứng hiếm nhưng tệ hại cho sức khỏe của Dana. Các chuyên gia nhận ra cô bị một vài khiếm khuyến về gen, khiến cơ thể của Dana không nhận ra những chất độc lạ từ môi trường bên ngoài, từ đó cơ thể không miễn dịch và bắt đầu bị viêm đau hoành hành ngấm ngầm. 

Bestie nam moc den

Ít ai ngờ nguyên nhân lại là do nấm mốc đen trong nhà gây nên.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (Mỹ), có rất nhiều ngôi nhà và tòa nhà bị nấm mốc, nhưng thường chúng chỉ gây dị ứng biểu hiện dưới dạng sốt, chứ không gây ra bệnh nặng. Tuy nhiên, đối với những người bị bệnh hô hấp hay suy yếu miễn dịch, họ có thể bị nấm mốc tác động nặng nề hơn, như gây viêm phổi.

Do đó, ai cũng nên thường xuyên quét dọn ngôi nhà của mình thật sạch sẽ, giữ độ ẩm trong nhà xuống mức thấp nhất, thông gió cho nhà bếp và nhà tắm, lau dọn tường kệ và sàn nhà bằng các sản phẩm diệt nấm mốc.

Bestie nam moc 2

Hãy loại bỏ nấm mốc ra khỏi nhà bạn.

Trong trường hợp của Dana, các bác sĩ khuyên cô nên chuyển đến sống ở nơi khác và vứt hết đồ đạc đi thì mới mong bệnh tình biến chuyển tốt hơn.

Nguồn: Good House Keeping

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top